adsads
28 1
Lượt Xem 10 K

Khi mới bước chân vào môi trường mới, bất kỳ ai cũng muốn có hình ảnh tốt trong mắt đồng nghiệp cùng bộ phận, khác bộ phận, thậm chí là đi đến đâu ai cũng biết đến. Nhưng trước khi học cách trở thành người nổi tiếng, bạn cần nhìn nhận những ưu điểm và nhược điểm khi bạn trở nên tỏa sáng.

Lợi ích và cái giá phải trả của việc nổi tiếng

Khi bạn nổi tiếng, chắc chắn một điều bạn sẽ thu hút được nhiều mối quan hệ, có nhiều đồng nghiệp hơn và cuộc sống sẽ thú vị hơn. Bạn sẽ trở thành một hình tượng mà nhiều người luôn muốn phấn đấu để trở thành. Tiếng nói của bạn sẽ càng có thêm trọng lượng và bạn được sống trong một “ngôi vị” đáng ước ao.

Tuy nhiên, cái giá của cách trở thành người nổi tiếng chính là bạn phải mất khá nhiều thời gian, công sức để dấn thân, không ngừng học hỏi để duy trì được sự tỏa sáng. Điều này, có thể gây áp lực lớn đến tinh thần và bạn sẽ khó cân bằng được cuộc sống và công việc. Thời gian dành cho việc giải quyết công việc chất lượng sẽ cướp đi thời gian nghỉ ngơi, trò chuyện với bạn bè người thân… và dần dà bạn sẽ đánh mất một vài mối quan hệ tốt đẹp trước đây.

Chắc hẳn, bạn cũng có mục tiêu và sở thích riêng, khi trở nên nổi tiếng, có thể bạn sẽ trả giá bằng mục tiêu lệch hướng hoặc trì trệ, sức khỏe xuống dốc, vật chất và đam mê. Dù là lĩnh vực nào, thì những người thành công hay người nổi tiếng đều phải gánh chịu một cảm giác cô đơn. Cô đơn trong ánh hào quang của chính mình. Bởi những người tiếp xúc với bạn có thể lợi dụng danh tiếng, chức vụ, hiếm có mối quan hệ chân thành hoặc một số người lại e ngại không dám đến gần.

Cách xây dựng hình tượng cá nhân để trở thành người nổi tiếng

Tôn trọng những quy định của công ty

Bước đầu tiên trong cách trở thành người nổi tiếng chính là bạn phải tôn trọng và thực hiện đúng với quy định của công ty. Vì như thế, khi bạn được mọi người chú ý, bạn sẽ trở nên rực rỡ vì là một nhân viên ưu tú, không lợi dụng sức ảnh hưởng cá nhân mà xem thường hay vi phạm những quy định công ty. Hãy bắt đầu từ việc tuân thủ giờ giấc, xin phép cấp trên không tự ý đưa ra quyết định, trao đổi ý kiến cùng nhau bàn bạc, không vì cái tôi mà hạ bệ người khác…

Chủ động trong công việc

Hãy tự mình tìm việc trong phạm vi giới hạn và cố gắng thực hiện chúng, đừng đợi cấp trên giao phó và bắt buộc hoàn thành. Bạn cũng có thể tìm việc ở đồng nghiệp bằng cách hỏi han có gì cần giúp đỡ hoặc đề ra ý tưởng mới và trình bày với sếp. Như vậy, bạn sẽ luôn được sếp và đồng nghiệp đánh giá cao.

Sẵn sàng giúp đỡ người khác và không đổ lỗi khi sai phạm

Một trong những cách trở thành người nổi tiếng chính là bạn phải biết nhìn nhận sai phạm của bản thân. Đừng phàn nàn hay đổ lỗi cho đồng nghiệp, do đối tác, do sếp hay một nguyên nhân nào đó. Thẳng thắn nhận sai, xin lỗi và đề ra cách khắc phục.

Ngoài ra, đừng vội tránh né lời kêu gọi giúp đỡ của người khác. Hãy sẵn sàng giúp đỡ họ, vì giúp đỡ đồng nghiệp cũng là cách bạn học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn. Thể hiện thái độ mong muốn trợ giúp, góp ý cách giải quyết vấn đề, dù là việc nhỏ nhặt. Từ đó, bạn sẽ trở thành một ngôi sao trong long mọi người.

Nói ít làm nhiều

Không nên tự nói về năng lực bản thân một cách quá nhiều mà hãy để mọi người đánh giá về bạn bằng cách hoàn thành tốt và đúng deadline. Đừng hứa hẹn ngày hoàn thành mà bạn không chắc chắn hoặc cố tình thể hiện mình bằng cách hứa lèo một ngày rất gần. Cách trở thành người nổi tiếng trong công sở chính là bạn phải biết năng lực mình đến đâu, giải thích cho mọi người và chọn một ngày thu hoạch kết quả tốt nhất.

Soạn sẵn một bài PR cho bản thân

Bạn biết không, bạn hãy luôn chuẩn bị một đoạn giới thiệu về các hạng mục đang đảm nhận, những dự án bạn tự hào và kể cả mục tiêu nghề nghiệp. Vì có thể, bạn sẽ có cơ hội để chứng minh bản thân mình trước nhiều người hoặc sếp cho một vị trí cao hơn đấy.

Những điều bạn cần lưu ý khi trở thành người nổi tiếng

Để áp dụng cách trở thành người nổi tiếng trên, bạn hãy luôn nhớ rằng, chúng takhông thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Do đó, trên hành trình xây dựng hình ảnh của mình, bạn hãy tập trung vào mục tiêu, đừng quá để tâm đến những lời đánh giá tiêu cực. Có thể đó điều xuất phát từ sự ghen ghét, ganh tị. Người duy nhất biết bạn nên làm gì và thành công hay không chính là bạn.

Ngoài ra, đừng quên chọn bạn mà chơi nhé! Những người bạn chân thành sẽ giúp bạn phát triển bản thân mình hơn nữa và bạn có nơi để kết nối và chia sẻ tinh thần.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ về vấn đề xây dựng hình tượng nơi công sở. Cách trở thành người nổi tiếng thoạt nghe có vẻ mang nhiều điều tiêu cực, nhưng sự thật nó rất cần thiết cho sự thăng tiến sự nghiệp của mỗi người.

>>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân – Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp tại công sở

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

cách chỉnh ngày tháng năm trong excel

Hướng dẫn cách chỉnh ngày tháng năm trong excel cực đơn giản

Việc sai lỗi định dạng ngày tháng trong excel đã khiến bảng tính mất thẩm mỹ, thậm chí là làm sai dữ liệu báo cáo....

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình nữa thì việc xin nghỉ là điều dễ hiểu. Tuy...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn? Hãy viết một email cảm ơn sau phỏng vấn...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi một cách vội vã, và rồi lại nhận ra bạn...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

cách chỉnh ngày tháng năm trong excel

Hướng dẫn cách chỉnh ngày tháng năm trong excel cực đơn giản

Việc sai lỗi định dạng ngày tháng trong excel đã khiến bảng tính mất thẩm...

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers