adsads
bi quyet di lam dung gio cho cu dem 3
Lượt Xem 2 K

Chỉnh đồng hồ sớm hơn 15 phút

Hãy tự nhắc mình thời gian mà bạn đã điều chỉnh cho đồng hồ của bạn mới là thời gian thực. Điều này sẽ giúp bạn làm mọi việc sớm hơn 15 phút, và tâm trí sẽ tự động hối hả khi thời gian mới này gần kề. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn đúng giờ khi những sự kiện “không mong muốn” xảy ra như kẹt xe, hư xe, xe bus đến trễ…

 

Hạn chế những thứ bạn có thể quên

Để tất cả những thứ cần thiết mà bạn cần phải mang đi làm như ví, chìa khóa, điện thoại, thẻ, tai nghe… tại một chỗ. Đặt chúng trong một cái hộp nhỏ tại nơi dễ tìm, lý tưởng nhất là gần cửa ra vào hay trên lối đi vào buổi tối hôm trước để sáng hôm sau nếu có trễ giờ, bạn chỉ cần đi ngang và lấy đi nhanh chóng.

 

Nếu bạn cần mang thêm tập hồ sơ đặc biệt hay một món quà cho đồng nghiệp, hãy viết ra giấy note và dán chúng lên đồng hồ, điện thoại, hay phía sau cửa. Đặt một tô trái cây đã làm sẵn hoặc rửa sẵn, một ổ bánh mì ngọt bên cạnh cửa, một bữa sáng sẽ sẵn sàng ngay khi bạn bước ra cửa.

 

Chuẩn bị sẵn quần áo

Dành nửa ngày vào cuối tuần sắp xếp tủ quần áo, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để sửa soạn vào buổi sáng. Dành một phần tủ cho những trang phục đi làm, áo khoác, cardigan, giày, váy, caravat… Bạn sẽ không phải lục tung tủ đồ của bạn mỗi sáng sớm để tìm quần, váy, hay tất.

 

Ngoài ra, bạn nên để một bộ trang phục dễ mặc, chất liệu vải không nhăn, không cần phải ủi và có thể phù hợp với bất kỳ ngày nào trong tuần, cả ngày mưa hay ngày nắng. Hoặc bạn có thể chụp lại những bộ trang phục mà bạn đã từng mặc, giày nào đi với quần nào, áo nào… và treo hình trong tủ áo, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để suy nghĩ phải mặc gì vào buổi sáng.

 

Chọn đại một bộ đồ

Ngay cả khi bạn chưa biết ngày mai nên mặc gì, hãy treo một trang phục sẵn trên cửa để bạn có thể lấy mặc ngay khi bạn đã trễ giờ. Có thể xem dự báo thời tiết của ngày hôm sau để bạn không phải bất ngờ và chuẩn bị sẵn sàng phụ kiện theo bên mình, chẳng hạn như chuẩn bị sẵn áo mưa và dù khi dự báo ngày mai sẽ mưa, hoặc chuẩn bị sẵn khăn choàng, áo ấm khi dự báo ngày mai sẽ có gió lạnh.

 

Chỉ cần trông tươm tất là được

Bạn không cần phải thật trang hoàng và quá xinh đẹp như mọi lần đi làm đúng giờ. Nếu đã trễ giờ, bạn chỉ cần đảm bảo trông mình thật tươm tất khi đến công sở. Nếu là nữ, bạn có thể để trong giỏ xách sẵn những vật dụng cần thiết như gương, lược, son, dưỡng ẩm, màu mắt, mascara… để có thể vào văn phòng rồi mới trang điểm để tiết kiệm thời gian. Nếu là nam, nếu không kịp cạo râu, hay vuốt gel, bạn có thể mang theo dao cạo và gel để chau chuốt khi đã đến công sở.

 

Hãy tắm vào tối hôm trước thay vì phải mất thời gian buổi sáng cho việc tắm rửa, hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng việc sử dụng dầu gội khô, chỉ việc để lên tóc và chải tóc là xong.

 

Tập thể dục vào buổi sáng

Chuyển lịch tập luyện thể thao vào sáng sớm không những giúp bạn có thêm động lực để thức dậy sớm mà còn giúp tinh thần minh mẫn cho cả ngày làm việc. Có thể vài ngày đầu bạn chưa quen với việc dậy sớm và tập luyện, nhưng việc thức dậy sớm sẽ khiến bạn ngủ sớm hơn để bù lại năng lượng và giấc ngủ vào buổi sáng. 10 phút tập luyện mỗi sáng được xem như một khởi đầu tốt, sau một tuần bạn có thể quen với lịch trình mới.

 

Những mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian buổi sáng của mình, và tạm biệt những buổi sáng hối hả. Bây giờ hãy đặt báo thức bằng bài hát yêu thích của mình và sẵn sàng cho một ngày mới nhiều năng lượng nào.

 

– HR Insider / VietnamWorks –

 

Công việc Sales mới nhất HR Insider đề xuất
 

 

adsads
Bài Viết Liên Quan
Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình công việc hàng...

Cách tính excel

Cách tính excel với các phép tính cơ bản cực hữu ích

Trong thế giới năng động và phức tạp của công việc và quản lý thông tin, khả năng sử dụng Excel không chỉ là một...

cách tách excel

Cách tách excel siêu đơn giản và nhanh chóng

Trong quá trình làm việc với Microsoft Excel, việc tách dữ liệu từ một ô thành các phần riêng biệt là một kỹ năng quan...

cách sắp xếp trong excel

Bỏ túi cách sắp xếp trong excel nhanh chóng, đơn giản

Sắp xếp dữ liệu là một phần quan trọng của công việc với Excel, giúp chúng ta tổ chức thông tin một cách hiệu quả....

cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả và tổ chức dữ liệu của họ một cách hiệu...

Bài Viết Liên Quan
Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng...

Cách tính excel

Cách tính excel với các phép tính cơ bản cực hữu ích

Trong thế giới năng động và phức tạp của công việc và quản lý thông...

cách tách excel

Cách tách excel siêu đơn giản và nhanh chóng

Trong quá trình làm việc với Microsoft Excel, việc tách dữ liệu từ một ô...

cách sắp xếp trong excel

Bỏ túi cách sắp xếp trong excel nhanh chóng, đơn giản

Sắp xếp dữ liệu là một phần quan trọng của công việc với Excel, giúp...

cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers