câu hỏi phỏng vấn - SEO 4
Lượt Xem 37 K

Bên cạnh các câu hỏi phỏng vấn về mục tiêu và kinh nghiệm làm việc, một số nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi “Bạn dự định làm cho chúng tôi trong bao lâu?” để đánh giá tính cách và nhiệt huyết của ứng viên với công ty, công việc mà bản thân ứng tuyển. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và trở thành ứng viên tiềm năng cho công việc mới. 

Tại sao nhà tuyển dụng đặt câu hỏi:Bạn sẽ gắn bó với công ty trong bao lâu?”

Tìm hiểu về mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của ứng viên là cách để nhà tuyển dụng có thể đánh giá nhiệt huyết trong công việc của ứng viên, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, câu trả lời cũng sẽ cho nhà tuyển dụng biết một phần nào đó sự cống hiến và tinh thần làm việc của ứng viên trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, đây cũng là một “mẹo” để nhà tuyển dụng loại bỏ những ứng viên chưa sẵn sàng đi làm việc trong thời gian gần hoặc chỉ ứng tuyển vì đang “chênh vênh” trên con đường sự nghiệp của bản thân.

 

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn:“Bạn sẽ gắn bó với công ty trong bao lâu?”

Đối với câu hỏi này, bạn không nên trả lời một cách trực tiếp bằng cách đưa ra cụ thể một con số liên quan đến thời gian bởi vì việc này sẽ khiến bạn giống như “kẻ bao hoa”,  giảm đi sự tin tưởng từ nhà tuyển dụng. Thay vào đó, hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng những kế hoạch dài hạn mà bạn dự định thực hiện nếu nhận việc tại công ty.

Vì nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm kiếm một ứng viên sẵn sàng gắn bó với công việc trong thời gian dài. Nên ngoài việc chia sẻ những mong muốn, dự định tương lai, bạn có thể nói đến mục đích, nhiệt huyết làm việc cũng như các yếu tố bạn mong muốn ở một công việc. Đó có thể là sự thăng tiến, thách thức trong công việc, cơ hội được tăng lương thường xuyên, môi trường làm việc phù hợp,…

Những điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ ràng, khách quan hơn cũng như đánh giá cao tính cách chân thật, thẳng thắn của bạn. Và một điều giúp bạn ghi điểm trong câu hỏi phỏng vấn này chính là không thể hiện những góc nhìn tiêu cực hay biểu hiện cá tính quá mạnh. Vì đa phần nhà tuyển dụng đều ngần ngại trước ứng viên có khuynh hướng bảo thủ, thiếu sự mềm mỏng.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn việc làm thường gặp, cách trả lời bằng tiếng Anh & tiếng Việt

Một số câu trả lời bạn có thể tham khảo:

Tiếng Việt: “Theo tôi thấy, công ty bạn cho ứng viên một số cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Vì vậy, nếu công ty thấy rằng năng lực của tôi phù hợp với công việc thì tôi luôn sẵn sàng làm việc cho công ty.”

Tiếng Anh: “I’m excited about the research and innovations your company has delivered in the past few years. I’ve been looking for a position with a dynamic company engaged in the community and your organization certainly fits that description. I think this role is a great match for my skills and experience and that it would offer me a chance to grow professionally. I expect to be here for as long as I can make contributions.”

Hy vọng những chia sẻ của HR Insider sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn và thành công sở hữu một công việc đúng ý trong tương lai nhé!

>>> Xem thêm: 30 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời [Phần 1]

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên sau khi trở lại hành trình ứng tuyển xin...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời gian dài nhưng mãi mà vẫn chưa được thăng chức....

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up