adsads
shutterstock 229059250
Lượt Xem 1 K

Bạn sắp bắt đầu hành trình tìm việc và bối rối không biết phải thể hiện CV xin việc như thế nào cho thật thu hút. Cùng tham khảo ngay cách làm CV online hoàn hảo để tăng cơ hội ứng tuyển sau đây nhé!

Từ trước đến nay, CV luôn là điều tiên quyết khiến nhà tuyển dụng đưa ra quyết định mời bạn đến phỏng vấn hay không. Do đó, các ứng viên cần trang bị một “good CV” vừa đảm bảo có nội dung cần thiết vừa sáng tạo để gây ấn tượng. 

Lôi cuốn từ thiết kế đến nội dung

Cách làm CV xin việc hấp dẫn nhất chính là bạn phải thể hiện thông tin về bản thân một cách rõ ràng, ngắn gọn nhưng phải đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn phải cho họ thấy bạn có thể làm được gì nếu được nhận vào vị trí ứng tuyển. Về hình thức CV, bạn có thể tham khảo CV xin việc mẫu có sẵn tại các website như WowCV, CV xin việc 365… Hoặc nếu bạn có khả năng thiết kế, hãy sáng tạo cho mình một CV đặc biệt, như thế sẽ dễ dàng ghi điểm hơn.

Chú ý sắp xếp thông tin trong quá trình làm CV online

Không thể sắp xếp thông tin một cách bừa bãi, như vậy sẽ rất rối mắt và nhà tuyển dụng có thể bỏ qua nó dù chưa xem hết. Cách làm CV “an toàn nhất” là vị trí đầu tiên nên dành cho các thông tin cá nhân, như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ. Tiếp đến lần lượt là trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, một số kỹ năng thành tích đạt được… Ở mỗi phần, cần có sự phân chia rõ ràng để dễ nhìn hơn.

Sử dụng những từ khóa phù hợp với vị trí ứng tuyển

Đối với mỗi vị trí công việc, sẽ có yêu cầu riêng tương ứng, vậy nên bạn cần chú ý đọc kỹ và chọn ra những từ khóa phổ biến và có độ quan trọng cao. Từ đó, bạn hãy sử dụng chúng để đưa vào phần kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân. Đó là cách tốt nhất để làm CV online xin việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Trong khoảng thời gian ngắn nhưng có quá nhiều công việc 

Một lỗi rất hay mắc phải khi làm CV xin việc chính là nêu càng nhiều công việc từng làm càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong một thời gian ngắn bạn có nhiều kinh nghiệm do nhảy việc thường xuyên thì điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn bị đánh giá xấu. Nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ về nỗ lực của bạn và cho rằng bạn dễ chán việc, không thể gắn bó với công ty lâu dài.

Đánh giá thấp các kinh nghiệm khi làm CV

Ngoài các kinh nghiệm làm việc chuyên môn, bạn cũng nên biến CV của mình trông thật hấp dẫn bằng những kinh nghiệm bên ngoài. Chẳng hạn như: Tham gia các câu lạc bộ về chuyên môn kể cả sở thích của bạn; tham gia chương trình tình nguyện của tổ chức phi chính phủ; tham gia các cuộc thi online…

Trên thực tế, các nhà tuyển dụng thường ưa thích nhân viên năng động, chịu xông pha. Vậy nên, không chỉ làm tốt công việc chuyên môn mà nhân viên cũng phải hăng hái tham gia hoạt động công ty, đóng góp năng khiếu để giúp môi trường làm việc tích cực hơn. Đặc biệt, với sinh viên mới ra trường, nếu không có nhiều kinh nghiệm làm việc hãy thay thế chúng bằng sự nhiệt huyết tuổi trẻ, kinh nghiệm tham gia các CLB hay hoạt động xã hội.

Xem xét lỗi chính tả khi làm CV online

Một điều cần lưu ý với cách tạo CV xin việc là phải kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả. Nếu để CV có nhiều hoặc dù chỉ một lỗi, nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá bạn là người thiếu cẩn trọng, thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng cơ hội xin việc. Tất nhiên, điều này cũng có thể khiến họ loại bỏ ngay hồ sơ xin việc của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm CV online chi tiết và hữu ích nhất cho những ai đang có ý định tìm việc. Chúc bạn sẽ có CV thật thu hút và nhận được lời mời phỏng vấn từ công ty mong muốn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu CV/Hồ sơ xin việc theo ngành nghề

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers