adsads
Lượt Xem 428

Bạn nên viết email cảm ơn sau phỏng vấn gửi đến nhà tuyển dụng. Điều đó giúp bạn tạo nhiều ấn tượng tốt hơn. Vậy email cảm ơn được viết như thế nào? Email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh được viết ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Tại sao bạn nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Theo một số khảo sát và thống kê các chuyên gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp thì có đến 85% nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên có gửi email cảm ơn sau phỏng vấn. Tuy nhiên, một thực trạng khá buồn là khá nhiều ứng viên không hề gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn. Ứng viên luôn chờ đợi kết quả một cách thụ động.

Các chuyên gia khuyên rằng, ứng viên nên viết một bức thư cảm ơn để gửi đến nhà tuyển dụng nhằm thể hiện sự trân trọng cơ hội của mình khi đã được tham gia phỏng vấn của công ty. Bên cạnh đó, email đó còn ngầm thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bản thân bạn đang rất mong chờ thông tin từ họ. Đối với các công ty nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia thì việc gửi email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là điều không thể thiếu. Bạn cũng cần lưu ý, nên gửi email cảm ơn trong vòng 24h sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, nội dung ngắn gọn, súc tích và trình bày rõ vấn đề trọng tâm.

Tại sao bạn nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Ứng viên luôn chờ đợi kết quả một cách thụ động

Hướng dẫn cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn

Cũng giống với bất kỳ một email nào khác, khi viết email cảm ơn sau phỏng vấn bạn cần đảm bảo đầy đủ 3 phần riêng biệt, gồm: mở đầu, nội dung chính và lời kết.

Tiêu đề

Tiêu đề thư là phần bắt buộc cần có khi gửi email cho một ai đó. Điều này lại cần thiết khi gửi email cảm ơn sau phỏng vấn đến nhà tuyển dụng để không bị “lạc mất” giữa vô vàn email khác trong hộp thư của họ. Khi đặt tiêu đề email, bạn cần trả lời được các vấn đề như “email này gửi cho ai?”, “mục đích gửi email là gì?” để lựa chọn cái tên phù hợp. Dù chọn cách đặt tiêu đề nào thì bạn cũng cần đảm bảo tính mạch lạc, đầy đủ ý và nhớ ghi chú tên của bạn vào tiêu đề.

Phần mở đầu

Bạn cần gửi lời cảm ơn để bày tỏ thái độ trân trọng khi nhà tuyển dụng đã dành thời gian để phỏng vấn cũng như đọc lá thư cảm ơn của mình. Một lời chào chân thành, thân thiết và những chia sẻ tốt về ấn tượng của bạn trong buổi phỏng vấn vừa rồi là cách mở đầu ấn tượng mà bạn có thể áp dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng dựa vào tình hình để lựa chọn “Dear…” hay “Hi/Hello…”

Phần nội dung chính

Thông tin ở phần này cần được trình bày đầy đủ, ngắn gọn và rõ ràng. Đừng để nhà tuyển dụng đọc một email chi chít chữ mà vẫn không xác định được bạn đang muốn truyền tải điều gì. Ngay từ khi mở đầu, bạn hãy khẳng định với nhà tuyển dụng mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng, được cống hiến cho công ty. Trong trường hợp bạn cảm thấy không phù hợp với môi trường làm việc hay văn hóa công ty thì đừng ngại bày tỏ sự từ chối. Bạn có thể khéo léo nêu lý do cá nhân của mình. Điều này không chỉ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian xem các ứng viên khác mà còn giúp bạn để lại ấn tượng tốt ở những lần hợp tác sau này.

Tiếp đến, bạn nên đề cập lại các vấn đề cụ thể đã trao đổi với người quản lý tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, khẳng định độ phù hợp của khả năng chuyên môn, kỹ năng của bản thân phù hợp với yêu cầu của vị trí đang tuyển dụng. Nếu trong cuộc phỏng vấn bạn chưa thực sự đưa được những câu trả lời xuất sắc thì email cảm ơn sau phỏng vấn là phương tiện tuyệt vời để bạn bổ sung chúng một cách đầy đủ và gãy gọn hơn.

Phần kết

Ở phần này, bạn có thể gợi ý xem liệu nhà tuyển dụng có cần cung cấp thêm thông tin bổ sung nào không. Đồng thời nhắc khéo về thời gian phản hồi kết quả phỏng vấn. Bên cạnh đó, bạn đừng tiếc thêm một lời cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian quý báu để phỏng vấn và đọc thư cảm ơn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chiếm trọn điểm về thái độ chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số nguyên tắc cần biết khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Đánh giá cao thời gian được phỏng vấn

 • Phần đầu thư cảm ơn bạn cần bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành khoảng thời gian quý giá của mình để phỏng vấn bạn. Việc này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, nó cũng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất tôn trọng họ và cũng là người biết quý trọng thời gian của người khác.

Thư cảm ơn với đủ 3 yếu tố

Trong Thư cảm ơn, bạn cần tập trung vào 3 yếu tố chính:

 • Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này.
 • Khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển.
 • Nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

Gây ấn tượng trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

 • Thư cảm ơn cần phải được viết thật mạch lạc, súc tích, ngắn gọn nhưng thể hiện được hết tất cả sự biết ơn của bạn đối với nhà tuyển dụng.
 • Trong lúc phỏng vấn, vì lo lắng, căng thẳng hay thiếu tự tin khiến bạn không thể hiện được hết năng lực của bản thân, gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Thư cảm ơn sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này. Đầu tiên, bạn có thể đưa ra một số điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng. Tiếp đến, bạn có thể đưa ra những điều mà mình chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn mà bạn nghĩ nó thật sự cần thiết cho vị trí bạn đã phỏng vấn.

Tránh sai sót

 • Việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong “Thư cảm ơn”. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ thì bức thư này sẽ phản tác dụng ngay lập tức. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc sau này.

Nhắc lại thông tin trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

 • Đa số nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn khá nhiều ứng viên nên họ sẽ khó để nhớ hết những người mà mình đã phỏng vấn. Do đó, trong lá Thư cảm ơn bạn đừng quên điền đầy đủ thông tin của mình như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ và dễ liên lạc với bạn khi cần.
 • Hoặc bạn nên nhắc đến một vài điểm nổi bật của mình để nhà tuyển dụng nhớ đến.

Cuối thư trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

 • Cuối thư, bạn đừng quên đưa ra lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến nhà tuyển dụng, vì đã dành thời gian quý báu phỏng vấn mình. Lời cảm ơn vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn mình.

Kiểm tra lại thư

 • Sau khi đã hoàn thành lá thư cảm ơn, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ nội dung và các lỗi nhỏ như: lỗi dùng câu, chính tả, dấu câu… Bạn cần đảm bảo rằng, lá thư của mình không phạm phải bất kỳ sai sót nào. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn là người cẩn thận trong mọi việc, dù là việc nhỏ hay lớn.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng lại các thông tin một lần nữa trước khi chuẩn bị gửi thư.
Một số nguyên tắc cần biết khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Viết thứ cảm ơn sau phỏng vấn

Gợi ý một số mẫu email cảm ơn sau phỏng vấn tiêu chuẩn

Mẫu 1 tiếng Việt

“Kính gửi Anh/Chị…,

Em là…Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý báu đối với em. Vì em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời em cũng được cùng Quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Người gửi

(Ký tên)

Mẫu 2 tiếng Việt

Kính gửi Ban tuyển dụng công ty…………………………..

Tôi là…, vừa qua đã được quý công ty cho phép tham dự cuộc phỏng vấn tuyển dụng vào vị trí………… Đây là dịp rất may mắn với tôi vì có cơ hội trực tiếp thể hiện nguyện vọng của mình và được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

Qua phỏng vấn, tôi đã biết rõ hơn về bản thân và hy vọng rằng trình độ của tôi đáp ứng được yêu cầu của vị trí công tác nói trên.

Dù cho kết quả có được tuyển dụng hay không, tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều.

Chúc quý cơ quan (công ty) đạt được nhiều thành tựu mới

Nguyễn Thị A

Email:…………………

Điện thoại:…………

Mẫu 3 tiếng Việt

Kính gửi anh/chị/ban tuyển dụng…,

Em là…., ứng viên vừa trải qua buổi phỏng vấn cho vị trí kế toán sáng nay với quý công ty. Đầu tiên, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến anh/chị và đội ngũ của [tên công ty] đã dành thời gian để phỏng vấn tôi cho vị trí kế toán. Em rất trân trọng cơ hội để thảo luận về kinh nghiệm của mình và cách em có thể đóng góp cho công ty.

Nếu có bất kỳ thông tin nào cần bổ sung, xin đừng ngần ngại liên hệ với em. Em rất mong muốn có cơ hội được làm việc với [tên công ty] và đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Một lần nữa, cảm ơn anh/chị rất nhiều đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn và đọc email này của em.cho thời gian và sự quan tâm của bạn.

Trân trọng,

Mẫu 4 tiếng Việt

Chào [Tên người phỏng vấn],

Tôi rất cảm kích đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với bạn về vị trí nhân viên kinh doanh tại [tên công ty]. Tôi rất tin tưởng rằng tôi có thể đóng góp cho công ty và đạt được những mục tiêu kinh doanh của công ty.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn và đội ngũ của [tên công ty] đã dành thời gian để phỏng vấn tôi. Tôi đã học hỏi được rất nhiều thông tin và kiến thức về công ty của bạn và tôi rất mong muốn được làm việc với đội ngũ tài năng của [tên công ty].

Nếu có bất kỳ thông tin bổ sung hoặc câu hỏi nào, xin đừng ngần ngại liên hệ với tôi. Tôi sẽ rất vui lòng trả lời mọi câu hỏi của bạn.

Một lần nữa, cảm ơn bạn rất nhiều cho thời gian và sự quan tâm của bạn.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Mẫu 5 tiếng Việt

Thưa quý công ty!

Em xin chân thành cảm ơn công ty đã dành thời gian phỏng vấn em cho vị trí…………..trong công ty…………. Sau khi được phỏng vấn và gặp gỡ những anh/chị, em thấy khả năng và kỹ năng của bản thân hoàn toàn phù hợp cho vị trí công việc đó. Với nhiệt huyết và tác phong làm việc tốt, chuyên môn cao và kỹ năng phân tích của em chắc chắn sẽ đảm nhận tốt công việc này.

Em mong muốn có được sự góp ý sau buổi phỏng vấn, cơ hội được làm việc từ phía công ty và sớm nhận được quyết định của anh/chị về kết quả phỏng vấn.

Nếu có bất kỳ thông tin hay thắc mắc nào cần bổ sung, anh/chị vui lòng liên lạc với em ạ!.

Em xin chân thành cảm ơn

Chữ ký

Mẫu 1 tiếng Anh:

“Dear Brother / Sister …,

I am … Thank you and your company for facilitating me to participate in the interview for the position …

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly express my abilities and aspirations. At the same time, I was also exchanged frankly with the company about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have a better understanding of myself and know more about the professional and friendly working style of your company.

I really hope and look forward to working long-term for the company. I hope that your qualifications and experience will meet your position requirements.

Whatever the outcome, I would like to sincerely thank you for your precious time to interview me. Hope to have the opportunity to work with you in the future.

Wish you have a lot of health, lots of fun. Wish your company will achieve many new achievements.

Sender

(Sign)

Mẫu 2 tiếng Anh

Dear Company Recruitment Board …………………………..

I am …, recently approved by your company to attend the recruitment interview in position ………… This is a very lucky opportunity for me because of the opportunity to attend continue to express their aspirations and be frankly exchanged for employment conditions.

Through interviews, I learned more about myself and hoped that my level would meet the requirements of the above position.

Whether the results were recruited or not, I learned a lot more.

Wishing you all agencies (companies) to achieve many new achievements

Nguyen Thi A

Email:…………………

Phone:…………

Mẫu 3 tiếng Anh

Dear companies!

I would like to sincerely thank the company for taking the time to interview me for the position………in the company…….. After I have been interviewed and met with brothers and sisters, I see that my abilities and skills are completely suitable for that position. With enthusiasm and good working style, her high expertise and analytical skills will definitely take on this job well.

I would like to get feedback after the interview, the opportunity to work from the company and soon receive your decision on the interview results.

If you have any additional information or questions, please feel free to contact me!.

Thank you sincerely

Signature

Hãy lưu lại và chia sẻ những thông tin về mẫu email cảm ơn sau phỏng vấn đến mọi người nhé. Chúc các bạn may mắn.

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các...

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers