giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp Kế Toán trong CV
Lượt Xem 924

Một bản CV hoàn chỉnh thường sẽ bao gồm các thành phần thông tin như: Thông tin cá nhân, quá trình học tập & làm việc, thành tích đạt được, mục tiêu nghề nghiệp, các hoạt động & phong trào đã tham gia… Phần giới thiệu bản thân trong CV thường được sắp xếp ở vị trí đầu tiên hoặc dễ thấy nhất. Vì đây chính là điểm khác biệt, giúp nhà tuyển dụng có thể nhận biết bạn giữa vô số các ứng viên ứng tuyển cùng một lúc. Cùng HR Insider khám phá cách viết phần này sao cho thu hút nhất để ứng tuyển vị trí Kế toán qua bài viết sau đây nhé!

 

Phần giới thiệu bản thân trong CV cần có nội dung gì?

Một đoạn giới thiệu bản thân trong CV tuy ngắn gọn nhưng lại chính là yếu tố giúp cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị cốt lõi của mỗi ứng viên. Thông qua đoạn này, nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Tiềm năng của bạn là gì? Bạn hiểu về bản thân mình bao nhiêu? Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai thì chắc chắn họ sẽ bị chinh phục hoàn toàn.

Trong phần giới thiệu này, bạn cần đề cập được điểm mạnh lẫn tính cách trong con người mình có thể phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Bên cạnh đó là nhấn mạnh kinh nghiệm mà bạn có được liên quan đến chuyên ngành nơi bạn nộp hồ sơ. Đặc biệt, bạn cũng cần thể hiện bạn là người luôn có chí tiến thủ; khả năng vượt khó và chịu áp lực tốt bởi vì đây chính là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở nhân sự của họ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết CV tìm việc cho dân Kế Toán 

Cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV Kế Toán

CV hoàn toàn khác với một bức thư xin việc (Cover Letter) nên bạn không cần thiết phải giới thiệu bản thân một cách dài dòng. Hãy nêu những điểm mạnh nhất và nổi bật nhất trong con người lẫn kinh nghiệm của bạn.

Nếu đặt vào vai trò nhà tuyển dụng, chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ lựa chọn CV có những đặc điểm bất lợi với công việc họ đang tìm ứng viên. Do đó, để có được phần giới thiệu bản thân đánh trúng tâm lý này của nhà tuyển dụng. Bạn cần biết mình có sở trường gì, năng khiếu gì và những kỹ năng gì có thể đáp ứng cho công việc đó.

Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Kế toán thì điểm đầu tiên bạn cần nhấn mạnh trong phần giới thiệu đó là việc yêu thích công việc kế toán, khả năng vận dụng tư duy và am hiểu các phần mềm kế toán. Tiếp sau đó, bạn cần thể hiện bạn là người có sự cầu tiến và có mục tiêu nghề nghiệp Kế toán rõ ràng. Trong phần này, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình trong công việc này.

Bạn có thể tham khảo mẫu sau đây:

Tiếng Việt: “Mục tiêu nghề nghiệp: Tham gia làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để phát huy kiến thức của chuyên ngành Kế toán, đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Phấn đấu trong 5-10 năm tới sẽ đảm nhận vị trí Trưởng phòng Kế toán”

Tiếng Anh: “Career goals: Participating in a professional environment to promote my knowledge of the Accounting major and accumulate more valuable experience for myselves. Striving in the next 5-10 years to assume the position of Head of Accounting Department”

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV Kế toán để các bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ có được một CV hoàn chỉnh và gây ấn tượng tốt đến nhà tuyển dụng.

Tham khảo Wow CV để download mẫu CV đẹp hoặc tạo CV xin việc theo cách riêng của bạn.

  • Download mẫu CV đẹp và đơn giản tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và ấn tượng tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp tại đây

>>> Xem thêm: Các mẫu CV ứng tuyển vị trí Kế Toán phổ biến nhất hiện nay

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên sau khi trở lại hành trình ứng tuyển xin...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời gian dài nhưng mãi mà vẫn chưa được thăng chức....

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up