• .
adsads
8 1200x900 t
Lượt Xem 187 K

Nghỉ việc chỉ vì một xích mích hay bất đồng nhỏ với đồng nghiệp hoặc cấp trên thì có thể bạn đã quá vội vã. Nhưng nếu nhận thấy những dấu hiệu nên nghỉ việc sau đây, bạn nên cân nhắc nghiêm túc về vấn đề nhảy việc để đảm bảo sự phát triển cho sự nghiệp của bản thân nhé!

Sếp xem bạn như một nhân tố gây khó chịu chứ không còn là một tài sản của công ty

Đây dấu hiệu nên nghỉ việc đầu tiên. Việc bạn có một mối quan hệ đầy xung đột với cấp trên được xem là một cảnh báo hàng đầu cho biết bạn đang có nguy cơ mất việc. Một cựu giám đốc nhân sự đã từng chia sẻ: “Nếu bạn và sếp giống như nước với lửa, thì vị trí của bạn không hề an toàn. Cho dù bạn giỏi đến đâu, bạn kiếm được bao nhiêu tiền cho công ty… nếu bạn là một cái gai trong mắt sếp, sếp sẽ tìm cách loại bạn một cách sớm nhất có thể”.

Xem thêm: Những cách giúp bạn khắc phục mối quan hệ nếu lỡ không may bị sếp “ghét”

Mọi người nói với nhau về thái độ xấu của bạn

Nếu bạn là người chán ghét công ty, bạn rất dễ hình thành một sở thích là nói xấu công ty mọi lúc mọi nơi, với bất kỳ ai mà bạn gặp. Thái độ xấu đó của bạn không khó để sếp và đồng nghiệp phát hiện. Những nhân viên như vậy luôn là mục tiêu đầu bảng cho việc bị sa thải. Vì sao họ phải giữ một nhân viên mà bản thân họ còn không trân trọng nơi họ đang làm việc? Đây cũng là dấu hiệu nên nghỉ việc mà bạn nên xem xét.

Dấu hiệu nên nghỉ việc

Những dấu hiệu nên nghỉ việc

Bạn không còn được giao những công việc quan trọng

Trước đây, bạn từng là nhân viên được giao những nhiệm vụ quan trọng như gặp gỡ khách hàng lớn hay hoàn tất các dự án lớn. Nhưng giờ đây, sếp chuyển sang giao những nhiệm vụ như vậy cho nhân viên khác. Sếp của bạn giờ đây đã không còn xem bạn như là một thành viên quan trọng của tổ chức nữa. Đây là dấu hiệu nên nghỉ việc mà bạn cần nghiêm túc cân nhắc. Tuy nhiên, HR Insider vẫn khuyên bạn trò chuyện thẳng thắn với cấp trên về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định, tránh những hiểu lầm không đáng có.

Bạn được giao một kế hoạch cải thiện hiệu quả làm việc

Bạn đã có vài tháng liên tục mắc lỗi trong công việc hoặc có thái độ tiêu cực. Kết quả là sếp phải đối xử với bạn như một học sinh tiểu học bằng cách theo dõi công việc hàng ngày, hàng tuần của bạn. Bằng cách giao cho bạn một kế hoạch cải thiện hiệu quả làm việc, sếp có thể đặt ra những mục tiêu mà bạn không bao giờ đạt được. Hơn ai hết, sếp của bạn cần 1 “lý do chính đáng” để sa thải bạn. Lúc này bạn buộc phải lựa chọn, một là thay đổi bản thân hoặc là xin nghỉ việc trước khi sếp có một lý do chính đáng để “sa thải” bạn!

Ai cũng được tăng lương, trừ bạn

Đã nhiều tháng qua, bạn thường xuyên làm việc quá giờ, thậm chí làm việc vào cuối tuần. Tuy nhiên, những nỗ lực của bạn vẫn chưa được công nhận thông qua việc tăng lương. Trong khi đó, các đồng nghiệp của bạn đều đã được nhận mức lương cao hơn. Theo chuyên gia nhân sự Shapiro chia sẻ: “Nếu bạn cảm thấy mình đang làm việc cực nhọc mà không được tăng lương, trong khi những người khác được tăng lương, thì bạn đang gặp vấn đề. Đó là khởi đầu của việc bạn bị kìm hãm hoặc sắp bị cho nghỉ việc”. Do đó, đây sẽ là dấu hiệu nên nghỉ việc bạn nên xem xét.

Sợ hãi đi làm

Mỗi đêm, khi bạn nằm trên giường, nỗi sợ hãi về ngày làm việc tiếp theo bắt đầu trỗi dậy. Mặc dù lo lắng về công việc là điều tự nhiên, nhưng nếu bạn cảm thấy “sợ hãi” chỉ khi nghĩ đến tám giờ ngồi trong văn phòng, thì đây là dấu hiệu nên nghỉ việc và là thời điểm để chuẩn bị một lá đơn thôi việc.

Luôn trì hoãn công việc

Sự trì hoãn của bạn nhiều hơn là sự tập trung vào công việc. Trì hoãn là một trạng thái phổ biến, nhưng nếu không có công việc nào trong ngày làm việc khiến bạn hứng thú, có lẽ đây là dấu hiệu cần xem xét về tính phù hợp của vị trí hiện tại. Ít nhất, công việc cần phải mang lại hứng thú hơn là chỉ là lý do để lướt Facebook.

Dấu hiệu bạn nên nghỉ việc

Dấu hiệu bạn nên nghỉ việc

Sức khỏe giảm sút

Sức khỏe của bạn đang giảm sút cũng là dấu hiệu nên nghỉ việc. Bạn có nỗ lực nghỉ phép càng nhiều càng tốt chưa? Việc sử dụng rượu bia hay cocktail mỗi tối để “quên đi” một ngày làm việc tồi tệ có phải là biện pháp bạn đang áp dụng? Nếu công việc đang làm bạn quá bận rộn đến nỗi bạn không có thời gian cho hoạt động thể dục, ăn uống đủ hoặc ngủ đủ giờ, có lẽ công việc đó không đáng để bạn hy sinh sức khỏe thể chất và tinh thần.

Mức lương “không đủ sống”

Bạn đang làm công việc “đủ để sống là một dấu hiệu nên nghỉ việc. Đôi khi, chúng ta phải chấp nhận những vị trí tạm thời để giữ cho cuộc sống trôi chảy, nhưng nếu bạn bị mắc kẹt trong một công việc mà bạn coi là dưới tiêu chuẩn, đừng chấp nhận tình trạng bế tắc. Hãy tìm kiếm những công việc phù hợp với năng lực của bạn, mang lại sự hài lòng hơn là những công việc không chứng tỏ được chuyên môn.

Xem thêm: Có nên nhảy việc không khi đã một năm rồi chưa được tăng lương? 

Không có cơ hội thăng tiến

Đừng dành quá nhiều thời gian cho một vị trí không mang lại cơ hội phát triển. Hy sinh thời gian và sức lực cho một công ty không tạo điều kiện cho bạn tiến bộ hơn tức là bạn đang tự cản trở sự nghiệp lâu dài của bản thân. Nếu chính bạn đang băn khoăn: liệu mình có đang làm công việc này quá lâu hay không, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét việc ra đi.

Môi trường làm việc tiêu cực

Một môi trường làm việc tiêu cực rất độc hại là dấu hiệu nên nghỉ việc ngay. Rất khó để cảm thấy hạnh phúc, thậm chí là “tạm ổn”, nếu đồng nghiệp của bạn liên tục thở than và sếp luôn “khó ở”. Hơn nữa, không khí bi quan có thể giết chết đam mê của bạn cho dù lựa chọn ban đầu phù hợp đến đâu. Hãy tự giải thoát và tìm một môi trường làm việc phù hợp hơn.

Bạn đang được các công ty khác tuyển dụng. Các công ty tuyển dụng có liên hệ với bạn không? Nếu bạn đang không hài lòng với môi trường làm việc hiện tại mà lại có rất nhiều cơ hội mới, hãy coi đó là dấu hiệu để bước tiếp.

Những dấu hiệu bạn nên nghỉ việc

Những dấu hiệu bạn nên nghỉ việc

Văn hóa công ty không phù hợp

Nếu giấc mơ của bạn về môi trường làm việc không khớp với thực tế, hãy đặt câu hỏi về tính phù hợp. Một môi trường làm việc không phù hợp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống và sự hài lòng của bạn. Hãy cân nhắc về dấu hiệu nên nghỉ việc này để ra quyết định hợp lý.

Bạn đang đọc bài viết này

Tại sao bạn chọn đọc hoặc tìm kiếm thông tin trong bài viết này? Và bạn đã theo dõi đến đây. Có lẽ có điều gì đó đang thu hút bạn. Nếu bạn đã từng suy nghĩ về việc bỏ công việc, thì đó cũng là một tín hiệu cho thấy bạn đang tìm kiếm điều gì đó ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình

Hy vọng những chia sẻ về dấu hiệu nên nghỉ việc trong bài viết của HR Insider sẽ giúp bạn phá giải những vấn đề còn tồn đọng và có cái nhìn khách quan để bức phá hơn trong sự nghiệp của mình nhé!

Xem thêm: Nhảy việc và những con số bạn cần phải lưu tâm

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không còn là một hành trình thẳng và đơn điệu nữa,...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời được 3 câu hỏi sau, bạn sẽ thành công trong...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI còn người thất nghiệp thì “bơi, bơi nữa, bơi mãi”...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận câu trả lời, với Chat GPT bạn có thể làm...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ nhà tuyển dụng đang rất quan tâm đến bạn. Câu...

Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers