Lượt Xem 1 K

Nhằm giúp doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng và thông tin mới liên quan đến HR Tech, VietnamWorks chính thức ra mắt báo cáo “Áp Dụng Công Nghệ Quản Trị Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp” vào tháng 08/2021. 

Đăng ký tham gia nhận báo cáo tại đây

Báo cáo có sự tham gia khảo sát, bao gồm các doanh nghiệp từ 100 – 500 nhân viên chiếm tỉ lệ cao nhất là 31%, những doanh nghiệp vừa và nhỏ < 50 nhân viên là 26%, trong đó < 13% là doanh nghiệp có qui mô từ > 500 nhân viên.

Đến với báo cáo lần này, các doanh nghiệp sẽ thấu hiểu rõ hơn sự phát triển và thay đổi công nghệ trong quản trị Nhân sự trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, VietnamWorks đã đưa ra thêm những chia sẻ phù hợp nhất với mong muốn hỗ trợ quý doanh nghiệp có thể cập nhật xu hướng vào vận hành nhân sự trong thời gian sắp tới. 

Bức tranh về việc ứng dụng HR Tech tại Việt Nam

 • Ngành Nhân sự nghĩ gì về HR Tech 

Khi được hỏi về mức độ cần thiết khi áp dụng công nghệ cho quản trị nhân sự, đã có 68% doanh nghiệp trả lời rất cần thiết và 32% trả lời cần thiết

Thông qua số liệu này, chúng ta nhận thấy rằng nhiều doanh nghiệp dần thích ứng với thời đại chuyển đổi số, nếu không sớm ứng dụng công nghệ vào quản trị thì có lẽ họ sẽ gặp nhiều thử thách trong quản trị doanh nghiệp và dần bị tụt hậu so với đối thủ. 

 • Doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng HR Tech vào quản trị nhân sự chưa? 

Tuy nhiên, tỷ lệ nhu cầu doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng HR Tech vào quản trị nhân sự chỉ nằm ở mức tương đối. Theo khảo sát, có 58% trên tổng số doanh nghiệp trả lời “Không”, chỉ 42% trả lời có áp dụng. Do đó, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự hiện nay chưa thật sự được đánh giá cao đối với các doanh nghiệp Việt Nam. 

 • Loại hình doanh nghiệp áp dụng công nghệ HR Tech

Những loại hình doanh nghiệp áp dụng HR Tech vào quản trị nhân sự bao gồm: 

  • Công ty cổ phần: 38%
  • Công ty TNHH một thành viên: 34%
  • Doanh nghiệp tư nhân: 19%
  • Công ty liên doanh 6%
  • Doanh nghiệp nhà nước 3%

Những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào HR

Ứng dụng HR Tech vào quản trị nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí đầu từ vào nguồn nhân lực và cả quá trình tuyển dụng đào tạo. Không chỉ dừng ở đó, thông qua khảo sát, doanh nghiệp còn giải thích thêm: 

  • 52% theo định hướng từ Ban quản trị 
  • 29% theo định hướng hoặc do yêu cầu từ tập đoàn mẹ đưa qua
  • 19% do yêu cầu từ phòng nhân sự 

Về phần mềm sử dụng, doanh nghiệp sẽ cân nhắc lựa chọn giữa phần mềm nội địa hoặc tự viết phần mềm bởi đội ngũ IT của doanh nghiệp, và một số khác thì chọn phần mềm nước ngoài để ứng dụng. Đây cũng là sự đầu tư khi doanh nghiệp chuyển mình theo thời đại số. 

Chia sẻ thêm từ VietnamWorks

Để đạt được bất kỳ mục tiêu nào của doanh nghiệp thì nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành công. VietnamWorks hy vọng một số chia sẻ bên dưới sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiệu quả hơn trong quá trình quản trị nhân sự: 

  • Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự rõ ràng thông qua mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống tài liệu tổng hợp hoặc áp dụng phần mềm quản lý.
  • Ứng dụng công nghệ giúp cho việc quản trị nguồn nhân lực khẳng định vai trò chiến lược trong doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. 
  • Sử dụng hệ thống quản trị nhân sự để hợp lý hóa quy trình và luồng công việc

Hy vọng, thông qua báo cáo, quý doanh nghiệp có góc nhìn đa chiều hơn trong việc kết hợp công nghệ và quản trị nhân sự trong thời đại 4.0. Từ đó, doanh nghiệp sẽ phân bổ chi phí đầu tư cũng như có thêm giải pháp trong việc định hình lại quy trình quản lý nhân sự. 

Nhận báo cáo tại đây

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

VietnamWorks đề xuất hướng đi cho Người lao động thích nghi và thay đổi tốt hơn trong và sau đại dịch Covid 19

VietnamWorks đề xuất hướng đi cho Người lao động thích nghi và thay đổi tốt hơn trong và sau đại dịch Covid - 19

Có thể thấy ảnh hưởng của dịch Covid lần thứ 4 nghiêm trọng hơn tất cả những đợt dịch trước đây. Thời gian dịch diễn...

VietnamWorks công bố báo cáo Thị trường lao động sau Covid-19

VietnamWorks chính thức công bố báo cáo về Thị trường lao động sau làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam

Đại dịch COVID-19 lần thứ 04 tại Việt Nam đã làm gián đoạn thị trường lao động trong năm 2021. Với sự ảnh hưởng nghiêm...

RPO - Xu hướng mới trong tuyển dụng nhân sự tại thị trường Việt Nam

Covid-19 đã gây ra những tác động to lớn về các hoạt động kinh doanh cũng như về nhân sự đối với các doanh nghiệp...

Báo cáo: Thách thức và cơ hội của ứng viên tìm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Một năm trước đây, Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Theo số liệu...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up