adsads
Lượt Xem 140

Samsung – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, nổi tiếng với sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Tuy nhiên, điều gì khiến chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung trở nên đặc biệt và thu hút như vậy? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những lợi ích và cơ hội độc đáo mà Samsung mang lại cho những người làm việc tại đây.

Samsung “Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới” trong 3 năm liên tiếp

Vào tháng 10 năm 2022, tạp chí Forbes đã công bố kết quả của cuộc khảo sát quan trọng về “Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu”. Cuộc điều tra này đã được tổ chức trên quy mô quốc tế, bao gồm 57 quốc gia từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đức, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc đến Việt Nam. Với hơn 800 công ty tham gia và hơn 150.000 nhân viên tham gia đánh giá, cuộc khảo sát này đã tạo ra một cuộc cạnh tranh sôi động.

Samsung là một trong những cái tên hàng đầu của ngành công nghiệp, đã tiếp tục chiếm vị thế dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Forbes trong 3 năm liên tiếp. Công ty này đã chứng minh sự xuất sắc của mình bằng cách đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe của cuộc đánh giá, bao gồm mức độ sẵn sàng giới thiệu công ty cho gia đình và bạn bè, tác động tích cực đến nền kinh tế và hình ảnh thương hiệu, chính sách nhân sự và chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung, cũng như cam kết với bình đẳng giới và hoạt động xã hội.

Samsung “Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới”

Samsung “Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới”

Ở Việt Nam, Samsung đã gây dựng được lòng tin và sự ủng hộ từ phía nhân viên thông qua môi trường làm việc thân thiện, an toàn, và chế độ đãi ngộ phong phú và đa dạng. Samsung không ngừng đặt con người lên hàng đầu với triết lý “Tài năng là trên hết”.

Ông Choi Joo Ho – người đứng đầu Samsung Việt Nam, tuyên bố: “Samsung sẽ không ngừng nỗ lực để thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi nhân viên và hơn thế nữa, sẽ trở thành nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam.” Điều này thể hiện cam kết vững chắc của công ty với sứ mệnh tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng và tiên tiến nhất.

Chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung

Samsung Electronics hiện có hơn 110.000 nhân viên phục vụ tại 3 nhà máy, 1 đơn vị bán lẻ và 1 trung tâm Nghiên cứu và Phát triển. Nhiều nhân viên đã gắn bó với Samsung từ khi nhà máy mới của họ được thành lập tại Việt Nam, và thời gian này đã kéo dài gần 15 năm.

Vậy tại sao nhân viên lại có sự gắn bó mạnh mẽ với Samsung như vậy? Liệu chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung có điều gì đặc biệt không? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong phần tiếp theo:

Trang bị gần 1000 xe bus đưa đón nhân viên

Samsung là một trong những công ty hiếm hoi tại Việt Nam sở hữu một hệ thống xe bus đưa đón nhân viên ấn tượng như vậy. Gần 1000 xe bus 45 chỗ được trang bị đầy đủ nội thất và các thiết bị an toàn tiêu chuẩn, phục vụ việc đưa đón nhân viên hàng ngày trong bán kính 60km xung quanh nhà máy. Thời gian và tần suất xe đưa đón được linh hoạt điều chỉnh phù hợp với từng ca làm việc, từ 6h00 sáng đến 8h00 tối.

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K

THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

Ký túc xá đẳng cấp và tiện nghi

Trong chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung còn có ký túc xá rất tiện nghi. Ký túc xá của Samsung không chỉ là nơi cung cấp chỗ ở cho hơn 30.000 nhân viên mà còn được thiết kế với các trang thiết bị tiện ích và đẳng cấp. Các phòng ký túc được trang bị đầy đủ với giường tầng, bình nóng lạnh, máy giặt và các tiện nghi khác.

Ngoài ra, ký túc xá còn có các tiện ích như phòng tập Gym, rạp chiếu phim, canteen, thư viện, siêu thị, salon tóc và phòng trang điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống ngoài giờ làm việc của nhân viên.

Chế độ dành riêng dành cho phụ nữ mang thai

Samsung hiện có hơn 75% nhân viên là phụ nữ, vì vậy công ty đã thiết lập nhiều chế độ đặc biệt cho phụ nữ mang thai. Điển hình là việc Samsung thiết kế các ghế ngồi riêng cho phụ nữ mang thai, nhằm đảm bảo sự thoải mái và sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

Đối với chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung, vào hàng tuần, phụ nữ mang thai được cung cấp 02 bữa ăn đặc biệt, cùng với khả năng xin nghỉ dưỡng thai sớm và nhận được 50% lương từ những ngày đầu của thai kỳ.

Hệ thống nhà ăn với công suất lớn

Hệ thống nhà ăn của Samsung bao gồm 7 nhà ăn với đội ngũ 1000 đầu bếp, cung cấp tổng cộng 120.000 suất ăn mỗi ngày. Trong chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung, thực đơn được cập nhật hàng ngày và gửi tới nhân viên thông qua hệ thống phần mềm, bao gồm nhiều lựa chọn phong phú từ đồ ăn Việt Nam đến Hàn Quốc.

Toàn bộ quy trình vận hành của nhà bếp được tổ chức chuyên nghiệp, từ nhập nguyên liệu, chuẩn bị đồ ăn cho đến phân phối. Đội ngũ an toàn thực phẩm cùng với nhân viên tiến hành kiểm tra và lưu mẫu món ăn hàng ngày để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Hệ thống nhà ăn với công suất lớn

Hệ thống nhà ăn với công suất lớn

Hệ thống trung tâm y tế, khám sức khỏe hiện đại

Trung tâm y tế của Samsung được xây dựng với không gian và trang thiết bị hiện đại, tương tự như một bệnh viện quốc tế. Với 106 giường bệnh, 5 phòng khám chung, 4 phòng tư vấn sức khỏe, và nhiều phòng chức năng khác như phòng thủ thuật và phòng cấp cứu, trung tâm y tế đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế chuyên nghiệp và hiệu quả cho nhân viên.

Nhiệm vụ của trung tâm y tế là cung cấp dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho tất cả nhân viên và các nhà cung cấp (trong trường hợp cần). Đặc biệt trong chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung, phụ nữ mang thai được theo dõi và tư vấn sức khỏe suốt thai kỳ, và nhận các loại thuốc bổ cần thiết như sắt, vitamin và canxi.

Sở hữu trung tâm tư vấn tâm lý

Samsung hiểu rằng việc chăm sóc sức khỏe tinh thần là quan trọng để có một cuộc sống toàn diện và hạnh phúc. Vì vậy, công ty đã thành lập Trung Tâm Tư Vấn Tâm Lý với không gian và trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Nhân viên có thể tham gia các phiên tư vấn 1:1 hoặc tham gia các chương trình và cuộc thi để nâng cao kiến thức và ý thức về sức khỏe tinh thần. Đây là một trong những chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung đáng chú ý.

Hơn 70 câu lạc bộ miễn phí tham gia

Với đội ngũ hơn 60.000 nhân viên, Samsung đã tạo ra hơn 70 câu lạc bộ miễn phí cho mọi người tham gia. Các hoạt động bao gồm Guitar, Trang Điểm, Bóng Bàn, Dancing, Võ thuật, Bóng đá, Gym và nhiều hoạt động khác. Trong chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung, mỗi câu lạc bộ được trang bị đầy đủ vật dụng và phòng riêng, tạo điều kiện cho nhân viên thư giãn và phát triển sở thích sau giờ làm việc.

Chương trình Cao đẳng nội bộ

Chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung có chương trình cao đẳng nội bộ. Samsung hỗ trợ chương trình Cao đẳng nội bộ, một cơ hội để nhân viên học tập và phát triển kỹ năng ngay tại nơi làm việc. Phối hợp với các trường đại học như Cao đẳng Bắc Hà, Bắc Ninh và Cao đẳng kinh tế kỹ thuật – Đại học Thái Nguyên, chương trình này mở ra cánh cửa cho những người có hoàn cảnh khó khăn và cung cấp cơ hội học hỏi và tích lũy kiến thức mới.

Chương trình leadership dành cho cấp quản lý, cán bộ

Thuộc chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung còn có chương trình Leadership dành cho cấp quản lý. Samsung đầu tư vào chương trình Leadership, giúp phát triển các nhà lãnh đạo tương lai của tập đoàn. Chương trình này được tổ chức một cách chặt chẽ với quy trình “Lựa chọn – Phát triển – Bổ nhiệm”, nhằm tạo điều kiện công bằng và rõ ràng cho nhân viên thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Samsung có chương trình Leadership dành cho cấp quản lý

Samsung có chương trình Leadership dành cho cấp quản lý

Hoạt động thi tay nghề, cơ hội thi đấu tại Hàn Quốc

Samsung thường niên tổ chức Kỳ thi Tay Nghề Kỹ Thuật, một sân chơi cho nhân viên thể hiện và phát triển kỹ năng của mình trong nhiều lĩnh vực như tự động hóa, thiết kế Jig, gia công CNC, lập trình và điều khiển robot, cũng như cấu trúc hệ thống điều khiển điện.

Chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung này chính là cơ hội quý báu giúp nhân viên Samsung trải nghiệm, học hỏi và thể hiện bản thân tại Hàn Quốc, gặp gỡ và giao lưu với các đồng nghiệp từ các công ty trong tập đoàn.

Hoạt động GWP (Great Work Place)

Các hoạt động GWP cũng thuộc chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung. GWP viết tắt của “Môi trường làm việc tuyệt vời” là tiêu chí mà Samsung không ngừng cải thiện và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho nhân viên, nhằm tăng cường mối quan hệ và cải thiện môi trường làm việc.

Quy trình tuyển dụng nhân sự làm việc tại Samsung

Mỗi năm, Samsung tổ chức nhiều đợt tuyển dụng cho các vị trí đa dạng như lái xe đưa đón, lái xe nâng, nhân viên bán hàng, kỹ sư, và nhiều vị trí khác. Để trở thành nhân sự và hưởng chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung, ứng viên phải trải qua quy trình tuyển dụng gồm 4 vòng như sau:

Vòng 1: Nộp hồ sơ

 • Ứng viên cần nộp hồ sơ qua trang web tuyển dụng chính thức của Samsung.
 • Samsung không sử dụng bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân trung gian và không thu bất kỳ khoản phí nào.
 • Hồ sơ sẽ được lọc bằng máy để chọn ra những ứng viên đạt tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia vòng 2.

Vòng 2: Thi GSAT

 • GSAT là bài kiểm tra với hai phần chính khả năng toán học và tư duy trực quan, khả năng suy luận.
 • Thí sinh phải có khả năng xử lý và suy nghĩ nhanh chóng vì số lượng câu hỏi nhiều trong khoảng thời gian ngắn.
 • Tất cả câu hỏi đều bằng tiếng Anh.

Vòng 3: Phỏng vấn

 • Phỏng vấn bắt đầu với một nhóm năm ứng viên.
 • Thí sinh được yêu cầu giới thiệu bản thân và trả lời một số câu hỏi, đều bằng tiếng Anh.
 • Các ứng viên lĩnh vực công nghệ thông tin còn phải làm bài kiểm tra để đánh giá tiêu chuẩn vào các vị trí như Tester hoặc lập trình viên.

Vòng 4: Kiểm tra sức khỏe

 • Bước này đánh giá sức khỏe của ứng viên để đảm bảo họ đủ khả năng làm việc tại Samsung.
 • Samsung cung cấp thông tin đầy đủ về thời gian, địa điểm và các lưu ý cho quá trình kiểm tra sức khỏe.
Samsung tổ chức nhiều đợt tuyển dụng cho các vị trí đa dạng

Samsung tổ chức nhiều đợt tuyển dụng cho các vị trí đa dạng

Một số kỹ năng cần có khi ứng tuyển vào Samsung

Samsung là một tập đoàn quốc tế với một môi trường làm việc đòi hỏi, đòi hỏi ứng viên phải có những kỹ năng xuất sắc để cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng mà bạn cần phát triển để ứng tuyển thành công và hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung:

 • Kỹ năng ngoại ngữ:
  • Tiếng Anh là yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển dụng ở Samsung. Bạn cần có khả năng đọc, viết và nói thành thạo bằng tiếng Anh.
  • Sự thành thạo tiếng Hàn cũng là một ưu điểm lớn, đặc biệt là đối với các vị trí có liên quan đến trụ sở chính ở Hàn Quốc.
 • Kiến thức chuyên môn: Đối với các vị trí kỹ thuật, kiến thức và kỹ năng chuyên môn là yếu tố quyết định. Bạn cần có kiến thức sâu về lĩnh vực mình muốn làm và sẵn sàng thể hiện trong quá trình phỏng vấn.
 • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán: Khả năng giao tiếp hiệu quả và kỹ năng đàm phán là điểm cộng lớn khi ứng tuyển vào Samsung. Bất kỳ vị trí nào cũng đều đòi hỏi bạn có khả năng này, từ giao tiếp với khách hàng đến làm việc trong nhóm.

Trên đây là một số chế độ đãi ngộ nhân viên của Samsung. Hy vọng rằng, những chia sẻ này đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và mở ra góc nhìn mới về một môi trường làm việc đẳng cấp và sáng tạo. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá về Samsung và những cơ hội nghề nghiệp mà họ mang lại!

— HR Insider —

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn làm mục lục trong Word cực nhanh

Hướng dẫn làm mục lục trong Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Mục lục là một công cụ hữu ích giúp tổ chức và trình bày nội dung tài liệu Word một cách hiệu quả, mang lại...

Big 4 ở việt nam: quy trình thi tuyển và tiêu chí trở thành nhân viên của Big 4

Big 4 ở Việt Nam không chỉ là nơi làm việc lý tưởng mà còn là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của những...

10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing

Hãy cùng điểm qua 10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing để đảm bảo chiến lược của bạn thành công và...

Figma là gì? Khám phá công cụ thiết kế hàng đầu hiện nay

Figma đang dần trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng thiết kế với những ưu điểm vượt trội so với các phần mềm...

Đối với COCC không có năng lực

Giải mã COCC là gì và cách nhận biết

Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, thuật ngữ "COCC" - viết tắt của "Con ông cháu cha" - ngày càng phổ biến, dẫn đến...

Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn làm mục lục trong Word cực nhanh

Hướng dẫn làm mục lục trong Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Mục lục là một công cụ hữu ích giúp tổ chức và trình bày nội...

Big 4 ở việt nam: quy trình thi tuyển và tiêu chí trở thành nhân viên của Big 4

Big 4 ở Việt Nam không chỉ là nơi làm việc lý tưởng mà còn...

10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing

Hãy cùng điểm qua 10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing...

Figma là gì? Khám phá công cụ thiết kế hàng đầu hiện nay

Figma đang dần trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng thiết kế với...

Đối với COCC không có năng lực

Giải mã COCC là gì và cách nhận biết

Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, thuật ngữ "COCC" - viết tắt của "Con...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers