adsads
de dau tuan khong con la noi am anh 3
Lượt Xem 3 K

Chia sẻ
Chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác “ác mộng” khi ngày thứ hai của tuần mới lại đến. Cảm giác đó có thể diễn tả như sau: Ngay sáng chủ nhật bạn đã lo lắng rằng hôm nay là ngày cuối được nghỉ, rồi đến chiều bạn nghĩ đến tối không còn được thức khuya, sáng phải dậy sớm đi làm, giải quyết rất nhiều công việc dang dở. Nỗi chán nản sẽ dâng cao hơn bao giờ hết …

Cuối tuần luôn là một trong những điều đáng mong đợi nhất sau những ngày làm việc vất vả. Nhưng trớ trêu thay, những gì chúng ta yêu thích thì trôi qua rất nhanh. Cuối tuần cứ thế đi qua trong nuối tiếc để lại cho bạn sự thật là: Ngày mai phải đi làm! … Chúng ta không thể chối bỏ sự thật mà phải chấp nhận và sống hòa thuận với nó. Bằng cách nào thì hãy cùng VietnamWorks khám phá bí quyết đê thứ hai không còn là nỗi ám ảnh nữa nhé!

 

Ngủ sớm – Dậy sớm

Sau những đêm cuối tuần tự thả mình thức khuya, đêm chủ nhật bạn nên ngủ sớm bởi vì ngủ sớm sẽ giúp cho bạn ngủ đủ giấc hơn và bạn hoàn toàn tránh khỏi suy nghĩ mình ngủ chưa đủ giấc và hiệu ứng tâm lý cảm thấy mệt mỏi vào sáng đầu tuần. Cụ thể hơn, ngủ trước 23h sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại các chức năng.

Đồng hành với giấc ngủ sớm là việc dậy sớm. Khi dậy sớm, bạn có thêm thời gian và thong thả hơn để tắm táp thư giãn, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, hoặc chỉ đơn giản là nghe tin tức buổi sáng. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian cho những bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe, ăn điểm tâm thật ngon và thư thả đến công sở mà bạn không phải lo sợ kẹt xe.

Một cuộc khảo sát 20 CEO tại các công ty lớn như Pepsi, Motorola, Avaya, và Xerox trước đây tìm ra điểm chung giữa họ là tất cả đều dậy trước 6h sáng bởi vì họ cho rằng buổi sáng sớm là thời gian năng suất công việc của họ đạt hiệu quả cao nhất.

 

Chuẩn bị trang phục đẹp cho cả tuần

Nếu bạn vẫn cảm thấy chán ngán sáng thứ hai phải đi làm lại thì bạn thử nghĩ đến việc bạn sẽ được mặc những bộ trang phục thật đẹp. Hãy liệt kê ra những gì sẽ mặc và phối hợp chúng như thế nào, mọi thứ thật tươm tất ra sao để có thể tự tin vào tuần mới. Đặc biệt đối với các bạn nữ, đây chắc chắn sẽ là một trong những động lực mạnh mẽ nhất giúp bạn đánh bại nỗi chán chường ngày đầu tuần.

 

Tận hưởng cuối tuần – không – công – việc

Hãy nói không với công việc vào cuối tuần bởi vì bạn đã cống hiến hết mình năm/sáu ngày trong tuần cho công việc. Nếu công việc vẫn còn “tấn công” bạn vào những ngày nghỉ thì bạn sẽ có cảm giác cuộc sống mình bị bao vây bởi công việc. Không thời gian nghỉ ngơi, không thời gian gặp bạn bè, không thời gian cho bản thân. Tốt nhất bạn nên dành cuối tuần chơi hết mình những gì bản thân thích để cảm thấy đây là món quà xứng đáng cho cả tuần làm việc vất vả nhé!

 

Nghĩ đến được làm công việc bạn yêu thích nhất

Bạn hãy tạm gác sang một bên những công việc khiến bạn chán nản vì đó là nguyên nhân khiến bạn lại càng … mệt mỏi vào ngày đầu tuần hơn nữa. Bạn nên nghĩ đến công việc mình yêu thích nhất mình đang dang dở tuần trước để làm động lực phấn đấu cho tuần này. Bạn hãy liệt kê ra năm công việc ưu tiên để hoàn thành trong ngày nhé, vừa có lịch trình rõ ràng vừa làm cho ngày thứ hai trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

Gặp gỡ và trò chuyện với đồng nghiệp

Bản thân tôi, người viết bài này, thỉnh thoảng vẫn không thoát khỏi cảm giác chán nản mỗi khi đến tối chủ nhật. Nhưng cách hiệu quả nhất giúp tôi vượt qua đó là nghĩ đến việc được gặp gỡ những anh chị đồng nghiệp vui tính, nghe họ “tám chuyện”, kể về cuối tuần của họ như thế nào. Bạn hãy thử cách này xem sao, có thể sẽ hiệu quả đó!

 – HR Insider/VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers