• .
adsads
dinh nghia moi ve mot the he nu viet nam 3
Lượt Xem 2 K

Thời sinh viên Minh An đã từng là một trong những gương mặt được khá nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, học bổng tòan phần của trường Đại học Mount Holyoke, đại diện Việt Nam tham gia Diễn Đàn Đô Thị và Thanh Niên thế giới do UN HABITAT tổ chức tại Vancouver, diễn thuyết tại hàng lọat các trường trung học và đại học về đề tài Chất Độc Da Cam để gây quỹ cho tổ chức Spiral Foundation, đạt giải thưởng Outstanding Commitment Award của quỹ Clinton Global Initiative cho dự án tài chính vi mô của cô tại Quảng Trị. Sau hơn 6 năm học tập và làm việc tại Mỹ, hiện An đã quay trở về Việt Nam và công tác tại một trong những tập đòan lớn nhất tại Việt Nam trong ngành hàng tiêu dung nhanh với vị trí Trưởng bộ phận Tuyển Dụng của khu vực Đông Á. Vậy nhưng trong cô vẫn luôn có khao khát được tiếp tục đóng góp cho cộng đồng người trẻ Việt, làm thế nào để những bạn nữ trẻ có thể đạt được những ước mơ và hòai bão của mình. Và thế là cùng với những người bạn đồng chí hướng, tổ chức FounderGirls được ra đời.

 

Chị có thể chia sẻ câu chuyện làm thế nào chị gặp được những người có cùng ý tưởng để lập nên FounderGirls

 

FounderGirls thực chất là ý tưởng của bạn Vân Anh – hiện đang là Giám đốc sản xuất tin tức của CNN tại Châu Á. Mình gặp Vân Anh trong một hội thảo nghề nghiệp của VietAbroader dành cho các bạn sinh viên trẻ. Thật may mắn khi Vân Anh và mình ngồi cạnh nhau và cùng chia sẻ về công việc của mình cũng như đam mê của mình. Và trong quá trình chia sẻ đó mình phát hiện ra Vân Anh có những ý tưởng rất hay về làm sao để giúp đỡ nữ giới Việt Nam có thêm sức mạnh, thêm những hỗ trợ để thực hiện hòai bão của mình. Và vốn dĩ do bản thân mình cũng rất đam mê đề tài này. Và thế là cứ thế mình và Vân Anh cùng phát triển ý tưởng, bàn bạc và dần dần mình nhận ra cả hai đều có cùng chung định hướng cũng như hòai bão cho tổ chức này. Vậy là Vân Anh mời mình vào trong đội ngũ thành lập.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại FounderGirls Fanpage tại đây 

Theo chị định hướng phát triển của FounderGirls sẽ như thế nào, và chị định vị FounderGirls sẽ phát triển tới mức nào?

 

Có thể nói FounderGirls là một trong những tổ chức đầu tiên với mục tiêu mang đến một hệ thống hỗ trợ tòan diện cho các bạn nữ trẻ. FounderGirls họat động dựa trên một hòai bão có thể tạo ra một thế hệ lãnh đạo nữ Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Để làm được điều đó, nhiệm vụ của FounderGirls là tạo ra một cộng đồng kết nối giữa những thế hệ nữ giới thành công và các bạn trẻ nữ đang có tham vọng khám phá bản thân, trang bị cho các bạn những kĩ năng tòan diện cả về kĩ năng mềm, lãnh đạo, sáng tạo và kiến tạo, những kiến thức giúp các bạn tự tin hơn, và từ đó kết nối những ý tưởng tiềm năng với những nhà đầu tư.

 

FounderGirls được thành lập bao gồm 3 mảng lớn: FounderGirls School với các khóa huấn luyện đào tạo cho nữ giới; FounderGirls Women Summit với những diễn giả giàu kinh nghiệm cùng chia sẻ và thảo luận với giới trẻ Việt Nam về bình đẳng giới, và FounderGirls Commitments là nơi kết nối và hỗ trợ những ý tưởng về “Women Empowerment” của các bạn trẻ, tài trợ tài chính để phát triển những ý tưởng này.

 

FounderGirls nhắm vào 4 chủ đề lớn của nữ quyền và bình đẳng giới, bao gồm: Giáo Dục, Sức Khỏe, Sáng tạo Nghệ Thuật, và Khởi nghiệp.

 

Chị có thể chia sẻ về động lực đã thôi thúc bạn lập nên tổ chức này không?

 

Thực sự An có một may mắn là được sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà mình không trải qua những định kiến về giới tính. Sau này khi được đi du học, mình cũng được học trong một môi trường mà ở đó các bạn nữ rất giỏi và làm được rất nhiều điều. Vì thế bản thân mình không trải nghiệm những “bất bình đẳng” mà ngược lại còn cảm thấy được mọi người hỗ trợ và ủng hộ trong suốt quá trình mình trưởng thành.

 

Vậy nhưng câu chuyện đó không phải xảy ra với tất cả mọi người. Vấn đế bình đẳng giới là một vấn đế mà hiện nay không chỉ riêng ở Việt Nam mà ở bất kì đất nước nào trên thế giới cũng đang chú trọng. Làm sao để cả nam và nữ được sự tư do để lựa chọn những điều mình đam mê, được khám phá bản thân và phát triển tiềm năng của mình mà không bị rang buộc hoặc phán xét bởi giới tính của mình. Làm sao để nam giới hiểu hơn những khó khăn, những áp lực của nữ giới để cùng san sẻ và hỗ trợ lẫn nhau phát triển. Làm sao để các bạn nữ tự tin hơn, biết cách làm sao để cân bằng cuộc sống của mình, làm sao để lãnh đạo trong chính lĩnh vực của mình. Tất cả những điều này đã thôi thúc mình cùng Vân Anh lập nên FounderGirls.

 

FounderGirls là một tổ chức mới được thành lập và còn khá non trẻ, chị có thể chia sẻ về những trở ngại và thuận lợi trong giai đoạn ban đầu và tương lai?

 

FounderGirls được thành lập bởi những người có niềm đam mê và tin tưởng vào tiềm năng và khả năng của phụ nữ. Đương nhiên, như bất kì tổ chức mới nào, FounderGirls cũng có những thách thức và thuận lợi.

 

Nói về thách thức thì rất nhiều, là một tổ chức mới, rất nhiều những điều mình đang xây dựng từ con số 0, cả về nguồn tài chính, qui trình quản lý, đội ngũ, cách làm việc, tìm những đối tác đồng chí hướng với mình. Càng về sau này khi tổ chức càng lớn hơn thì mình nghĩ thách thức sẽ là làm thế nào để mô hình của mình có thể đến được với nhiều bạn nữ hơn, nhiều độ tuổi hơn, không chỉ ở những thành phố lớn mà còn ở những vùng nông thôn, không chỉ các bạn sinh viên mà còn có các bạn học sinh trung học, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Cái quan trọng của FounderGirls chính là mình giúp đỡ những bạn nữ trong cộng đồng của mình vượt qua những định kiến xã hội, những ràng buộc vô hình của văn hóa, của cách nhìn nhận từ gia đình và xã hội về khuôn khổ hình ảnh của nữ giới để tìm được chính mình. Đây sẽ là thách thức cho tòan bộ đội ngũ của FounderGirls bây giờ cũng như trong tương lai.

 

Về thuận lợi, FounderGirls may mắn có được những bạn trẻ nữ rất nhiệt huyết và tài giỏi. Các bạn tin tưởng vào sứ mệnh của FounderGirls và luôn dành hết tâm sức của mình vào tổ chức. Theo An, yếu tố con người này rất quan trọng. Đó là sẽ nhân tố quyết định sự thành bại của bất kì tổ chức nào.

 

Hơn thế nữa, Việt Nam cũng là quốc gia có cam kết hỗ trơ để nâng cao nữ quyền, Vì thế khi FounderGirls đi chia sẻ dự định của mình, rất nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ. Gần đây nhất, FounderGirls rất vinh dự được Trung Tâm Văn Hóa Giáo Dục UNESCO – dự án Today’sVoice, Shields là bảo trợ, cùng với YAN và Nhịp cầu Đầu tư là đối tác bảo trợ truyền thông. Đây là những bước khởi đầu khá thuận lợi cho FounderGirls.

 

Trên con đường phát triển của FounderGirls, điều gì làm chị ấn tượng nhất, chị có thể chia sẻ với mọi người không?

 

Mình ấn tượng nhất trong cả FounderGirls là những con người làm nên FounderGirls. Các bạn tuy trẻ nhưng lại đầy nhiệt huyết. Ai cũng giỏi và cực kì có tâm trong làm việc. Mình rất ấn tượng bởi chất lượng, các ý tưởng và tốc độ làm việc của mọi người trong đội ngũ. Điều này làm cho An có cảm giác mình được trẻ lại rất nhiều và cho mình rất nhiều năng lượng trong cuộc sống.

 

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện ngày hôm nay, chị An có muốn gửi gắm gì đến những bạn nữ trẻ nói chung và những cô gái của FounderGirls nói riêng?

 

Mình luôn tâm niệm rằng vấn đề bình đẳng giới tính không chỉ là vấn đề của nữ. Như đã chia sẻ, bình đẳng là khi cả nam và nữ có được sự tự do để theo đuổi đam mê và ước mơ của mình mà không bị phán xét bởi giới tính của mình. Bình đẳng là khi cả nam và nữ cùng san sẻ những công việc, những áp lực của cuộc sống, của xã hội một cách công bằng, là khi cả tiếng nói của tất cả được công nhận và được cân bằng trong tất cả những vấn đề quan trọng của đất nước, của xã hội, của gia đình.

Với các bạn trẻ, mình luôn nghĩ rằng các bạn có một lợi thế rất lớn đó chính là tuổi trẻ và sự tự do. Vậy hãy tận dụng lợi thế đó một cách tối đa để khám phá chính mình, để theo đuổi những ước mơ và hòai bão của mình. Và hi vọng rằng FounderGirls sẽ là nơi để các bạn nữ tìm được sự hỗ trợ cần thiết cũng như động lực và nguồn cảm hứng để thành công trên hành trình đó.

Xin cảm ơn!

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách xác minh địa chỉ email

Khám phá cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng

Xác minh địa chỉ email là quy trình xác nhận tính hợp lệ của một địa chỉ email mà người dùng đã cung cấp. Việc...

Ứng viên "rối như tơ vò" vì rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ động nộp đơn ứng tuyển cho nhiều vị trí khác...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

Bài Viết Liên Quan
cách xác minh địa chỉ email

Khám phá cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng

Xác minh địa chỉ email là quy trình xác nhận tính hợp lệ của một...

Ứng viên "rối như tơ vò" vì rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers