• .
adsads
don xin viec nganh ky thuat dep
Lượt Xem 1 K

Trong bài viết này VietnamWork sẽ chia sẻ một số mẹo viết đơn xin việc ngành kỹ thuật chuẩn không cần chỉnh nhé!

Đơn xin việc ngành kỹ thuật đẹp đến nhà tuyển dụng

Đơn xin việc ngành kỹ thuật đẹp “chạm” đến nhà tuyển dụng

1. Giải thích mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật là gì?

Mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật là một trong những thành phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc được ứng viên sử dụng khi ứng tuyển các vị trí thuộc nhóm ngành kỹ thuật. Hiện nay, đây là một trong những lĩnh vực khá phổ biến và cực kỳ cần thiết.

Không giống với các loại tài liệu khác, đơn xin việc ngành kỹ thuật giống như một lời mở đầu, lời giới thiệu mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Thông qua mẫu đơn, ứng viên thể hiện nguyện vọng của bạn khi lựa chọn khối kỹ thuật, vị trí cụ thể và lý do bản thân phù hợp với vị trí đó.

Đơn xin việc ngành kỹ thuật là mẫu đơn rất quan trọng khi ứng tuyển

Đơn xin việc ngành kỹ thuật là mẫu đơn rất quan trọng khi ứng tuyển

Rất nhiều ứng viên thường nghĩ mẫu đơn xin việc trong ngành kỹ thuật không quan trọng bằng CV xin việc. Đây là quan niệm sai lầm và không nên được lan toả.

Bởi đơn xin việc ngành kỹ thuật không chỉ là nơi cung cấp những thông tin quan trọng của ứng viên như năng lực, kinh nghiệm. Mà đây còn là sự khởi đầu để tạo dựng một thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng.

2. Bố cục cơ bản của mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật

Một mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ cần có một bố cục đúng chuẩn, rõ ràng. Vì thế, việc đầu tiên trước khi bắt đầu viết đơn bạn cần làm đó là xác định bố cục của đơn.

Nội dung cần của một đơn xin việc ngành kỹ thuật

Nội dung cần có của một đơn xin việc ngành kỹ thuật

Thông thường, đơn xin việc dành riêng cho ngành kỹ thuật sẽ được chia thành 03 phần tương ứng với những nội dung chính như sau:

  • Mở đầu: Quốc hiệu – tiêu ngữ, tên đơn: Đơn xin việc, kính gửi, thông tin cá nhân của ứng viên, lý do viết đơn và cách thức tiếp nhận thông tin tuyển dụng của công ty.
  • Nội dung: Cung cấp rõ thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của ứng viên có liên quan đến ngành kỹ thuật. Những ưu điểm nổi bật của riêng bạn. Ngoài ra, thể hiện rõ tinh thần, sự khao khát có một cơ hội làm việc tại công ty.
  • Kết thúc: Nhấn mạnh một lần nữa về sự hứng khởi của bạn trong công việc với vị trí được chọn. Một lời cảm ơn chân thành gửi đến nhà tuyển dụng và ký, ghi rõ họ tên xác nhận người làm đơn bên dưới.

3. Nội dung cần có của đơn xin việc ngành kỹ thuật

Sau khi đã thống nhất về mặt hình thức của đơn xin việc thì việc tiếp theo bạn cần làm là nội dung đơn. Việc này rất quan trọng bởi nó là yếu tố cốt lõi để nhà tuyển dụng có thể tiếp cận với những thông tin về bạn. Từ đó họ sẽ có ấn tượng và ghi nhớ về bạn nhiều hơn.

Những nội dung cần thiết trong đơn như:

  • Thông tin cá nhân của ứng viên tìm việc tại công ty.
  • Phương tiện mà bạn tiếp cận được tin tuyển dụng.
  • Năng lực của bản thân, bao gồm học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển.
  • Tinh thần và thái độ làm việc của bản thân.

Thể hiện rõ những nội dung này bạn sẽ có một phần giới thiệu thu hút và đặc sắc nhất. Vì thế từng phần nội dung bạn nên chăm chút kỹ lưỡng hơn nhé!

4. Nội dung cần có của đơn xin việc ngành kỹ thuật

4.1. Cá nhân hóa đối tượng tiếp nhận đơn xin việc của bạn

Việc xác định cụ thể đối tượng tiếp nhận đơn là ai tức là phần kính gửi trong đơn xin việc của bạn sẽ điền bộ phận nào. Phần này ngỡ như là đơn giản nhưng sẽ có những lưu ý nhất định bạn phải biết đến.

Đơn xin việc ngành kỹ thuật, nếu đề cập đến tên của một người cụ thể tiếp nhận đơn thay vì chỉ viết chung một bộ phận. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng, về công ty và xác định được cho mình người phụ trách công việc tương ứng. Nhờ đó, đơn xin việc của bạn có thể sẽ được phía công quan tâm, xem xét kỹ lưỡng hơn.

Tăng khả năng phỏng vấn của bản thân bằng việc cá nhân hoá thông tin người nhận

Tăng khả năng phỏng vấn của bản thân bằng việc cá nhân hoá thông tin người nhận

4.2. Giới thiệu bản thân đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ

Phần giới thiệu bản thân trong đơn xin việc có vai trò quan trọng giúp nhà tuyển dụng hình dung ra bạn là ai, cách thức liên hệ với ứng viên. Ngoài ra, những thông tin này còn tránh việc thất lạc hồ sơ trong quá trình sơ tuyển ban đầu.

Các thông tin chỉ cần đơn giản, tập trung vào những thứ cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa thường trú,… Trường hợp cần thiết, bạn có thể thêm giới tính, số CCCD, địa chỉ email.

Khi cung cấp các thông tin này, bạn phải đảm bảo thông tin chính xác tuyệt đối. Bởi nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để liên hệ với bạn cho lần phỏng vấn tiếp theo.

4.3. Cung cấp thông tin ý nghĩa

Những thông tin ý nghĩa là nội dung mà nhà tuyển dụng muốn biết thông qua đơn xin việc ngành kỹ thuật của bạn.

  • Kênh tuyển dụng mà bạn tiếp cận.

Đầu tiên là vị trí ngành kỹ thuật mà bạn muốn ứng tuyển tại công ty, cũng như kênh thông tin mà bạn biết được tin tuyển dụng tương ứng. Điều này giúp họ xác định được mức độ hiệu quả hợp tác giữa công ty và các kênh tuyển dụng. Từ đó, chọn lọc được kênh mang lại hiệu quả cao cũng như phù hợp với công ty nhất.

  • Thông tin về năng lực của ứng viên tìm việc.

Năng lực của bạn là yếu tố chủ chốt để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tất cả những thông tin mà bạn cung cấp đều phải liên quan tới kỹ thuật để đảm bảo hiệu ứng tốt nhất khi ứng tuyển.

  • Nhấn mạnh sự sẵn sàng của bạn cho công việc đang ứng tuyển.

Bạn không chỉ cần yếu tố vững vàng về tinh thần mà sự hào hứng, nhiệt huyết trong công việc cũng rất cần thiết. Đây chính là yếu tố giúp bạn có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ một cách hiệu quả. Hãy thể hiện điều đó qua đơn xin việc ngành kỹ thuật của bạn.

4.4. Lời kết

Một lời kết trọn vẹn chính là sẽ tô điểm cho nhiệt huyết của bạn kèm theo lời gợi mở về một buổi phỏng vấn tiếp theo. Đây là cách bạn có thể mở ra cho mình cơ hội việc làm tốt. Và hãy nhớ gửi một lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian xem đơn xin việc của bạn.

5. Mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật nên tham khảo

Link tải

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……. o0o …….

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Công ty TNHH

Tên tôi là: Phạm Văn T

Sinh năm: 19xx.

Địa chỉ: số 02, đường………., phường ……….., Quận…………., Thành phố Hồ Chí Minh

Tôi viết đơn này để ứng tuyển vào vị trí mà quý công ty đã đăng tuyển trên VietnamWork vào ngày….tháng….năm. Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, tôi tin chắc rằng bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí công việc này.

Sau khi tốt nghiệp trường XYZ, Tôi đang ở………………………công tác, chức vụ……………………. Khi làm việc ở đây, tôi có cơ hội tham gia các sự kiện ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Ngoài ra tôi còn tham gia viết bài ………………… (nếu có)

Tôi rất tự tin giao tiếp bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có khả năng phân tích và tổng hợp thông tin, tinh thần học hỏi không ngừng.Đây là những kỹ năng đáp ứng các tiêu chí Chính sách tuyển dụng của công ty bạn.

Rất mong quý công ty cho tôi cơ hội để chứng tỏ khả năng và đóng góp sức lực của mình Nỗ lực cùng nhau phát triển. Nếu quý công ty cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi về bất kỳ vấn đề gì, vui lòng liên hệ theo số điện thoại: ………

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào quý công ty!

…………, ngày….tháng….năm…..

Người làm đơn

Mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật tổng hợp đẹp

Mẫu đơn xin việc ngành kỹ thuật tổng hợp đẹp chuẩn

Ngành kỹ thuật là một trong những ngành học có cơ hội việc làm cao trên thị trường lao động Việt Nam. Hiện nay, VietnamWorks đang là đối tác tuyển dụng với hơn 1000 doanh nghiệp lớn nhỏ trong lĩnh vực kỹ thuật trong và ngoài nước. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành đơn vị “kiến tạo ước mơ” hàng đầu tại Việt Nam, tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ tiếp cận với nguồn thông tin tuyển dụng uy tín, với mức lương tốt nhất. Bạn chỉ cần tìm kiếm công việc bạn mong muốn trên VietnamWorks, hàng ngàn thông tin tuyển dụng sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về cách tạo đơn xin việc ngành kỹ thuật đúng chuẩn, đẹp mắt giúp tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng. Chúng tôi mong rằng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm. Hãy đồng hành cùng VietnamWorks để tìm việc nhanh chóng và hiệu quả nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers