adsads
hackathon 2015 cai tien cong nghe tim kiem viec lam truc tuyen 3
Lượt Xem 70 K
Tóm tắt sự kiện
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22/11/2015 – Ngày 21 và 22/11/2015, tại văn phòng công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks đã diễn ra cuộc tranh tài công nghệ Hackathon với chủ đề: Đổi Mới Công Nghệ Tìm Kiếm Việc Làm. Sau 2 ngày làm việc căng thẳng, sản phẩm cuối cùng chiến thắng giải thưởng 10.000 USD chung cuộc là sản phẩm Career Guru – tích hợp nhiều công nghệ tân tiến như công nghệ định vị bản đồ và công nghệ nhận diện giọng nói vào quy trình tìm việc và phỏng vấn.

 

IMG_9386 small

Chiến thắng cuối cùng của VietnamWorks & TechLooper Hackathon 2015 thuộc về đội Career Guru

 

Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks, cho biết:

 

Là một trong những công ty tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, VietnamWorks đã liên tục áp dụng những công nghệ hiện đại trong việc giúp mọi người tìm được công việc mơ ước. Sự kiện tranh tài công nghệ Hackathon đầu tiên do VietnamWorks và TechLooper đồng tổ chức là cơ hội để những người làm ngành công nghệ – thông tin chia sẻ đam mê của chúng tôi trong việc cải tiến công nghệ tìm kiếm việc làm trực tuyến. Đến với Hackathon 2015, các nhân tài IT không chỉ được tương tác và học hỏi từ các thí sinh khác cũng như các giám khảo và cố vấn, mà còn có thể trui rèn nhiều kĩ năng để thăng tiến trên sự nghiệp của mình.

 

Công nghệ tìm việc tại Việt Nam bắt đầu bắt nhịp với thế giới

Tính từ đầu năm đến hết quý 3 năm 2015, VietnamWorks đã nhận được hơn 33 triệu lượt truy cập để tìm việc, một con số khổng lồ nếu so với dân số và lực lượng lao động hiện tại của Việt Nam. Điều này cho thấy thị trường lao động đã hình thành thói quen tìm việc và tuyển dụng trên các kênh trực tuyến mà tiêu biểu là các trang web việc làm. Tuy nhiên, về mặt công nghệ, các kênh tìm việc tại Việt Nam chưa có sự đột phá theo kịp xu hướng của thế giới.

Từ năm 2014, VietnamWorks đã thành lập nên trang web TechLooper với nhiều ý tưởng công nghệ sáng tạo nhằm cải thiện quá trình tìm việc và tuyển dụng tại Việt Nam. Cho đến nay, TechLooper đã tạo ra nhiều dịch vụ đột phá bao gồm: phân tích thị trường tuyển dụng ngành công nghệ thông qua số lượng công việc và mức lương cho từng vị trí, chức năng đánh giá mức lương hiện tại, chức năng đề xuất các kĩ năng cần thiết để thăng tiến lên vị trí cao hơn, danh sách các công việc công nghệ thông tin ở tất cả các trang tìm kiếm việc làm lớn tại Việt Nam, các thử thách công nghệ do chính các công ty tuyển dụng đưa ra, và hàng loạt các công việc tự do. Trong tương lai, các tính năng này sẽ được mở rộng cho các đối tượng người tìm việc ngoài ngành Công Nghệ Thông Tin.

Cùng với nhiều dự án để cải tiến công nghệ tìm việc, Hackathon 2015 cũng là một hoạt động VietnamWorks và TechLooper tổ chức nhằm thu hút và khuyến khích những ý tưởng độc đáo và thực tế xoay quanh trải nghiệm tìm việc tại Việt Nam.

 

Hackathon 2015: Vô vàn ý tưởng về công nghệ tìm việc

Trong vòng đăng ký ý tưởng, Hackathon 2015 đã nhận được hơn 3.800 đăng ký từ những chuyên viên ngành Công Nghệ Thông Tin trên toàn quốc. Đây là những cá nhân tài năng và đầy nhiệt huyết với mong muốn đem đến những ý tưởng và sản phẩm hữu dụng nhất nhằm cải thiện quá trình tìm việc trực tuyến tại Việt Nam.

15 đội cuối cùng được chọn đã bàn luận và thực hiện ý tưởng của mình thông qua việc code và test sản phẩm của mình trong vòng 2 ngày 21 và 22/11/2015 tại văn phòng VietnamWorks ở TPHCM. Hàng loạt các ý tưởng thú vị đã được đề xuất: kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng bằng cách định vị địa điểm, tạo hồ sơ ứng tuyển thông qua nền tảng trò chuyện, …

Giải thưởng cao nhất trị giá 10.000 USD cuối cùng đã thuộc về đội Guru Career với ý tưởng tạo nên một nền tảng chuyên nghiệp có các chức năng: phỏng vấn trực tuyến, kết hợp bản đồ vào trong việc tìm kiếm việc làm, thêm chức năng bình luận và đánh giá các công ty và tìm kiếm việc làm bằng giọng nói. Một trong những vấn đề mà ý tưởng của đội Guru Career giải quyết được là giảm thiểu các thao tác của người dùng, giúp họ tìm kiếm việc làm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Được biết, sau khi cuộc thi kết thúc, đội Guru Career sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp sản phẩm này để có thể áp dụng sản phẩm vào thực tiễn một cách hiệu quả.

 

Một số hình ảnh khác trong 2 ngày diễn ra sự kiện:

IMG_8307 IMG_8341 IMG_8473

 

 

 

Thông tin về VietnamWorks
Với hơn 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng, VietnamWorks.com là trang tuyển dụng trực tuyến có mặt sớm nhất và hàng đầu tại Việt Nam. Trong suốt hơn 13 năm qua, VietnamWorks đã mang những cơ hội việc làm mới và tốt nhất đến hơn 2.4 triệu người đăng ký tìm việc và cung cấp các giải pháp tuyển dụng cho hơn 8.500 công ty và doanh nghiệp. Mỗi năm, có hơn 2.8 triệu hồ sơ ứng tuyển cho hơn 59 ngàn vị trí được gửi đến nhà tuyển dụng thông qua VietnamWorks. Nguồn dữ liệu khổng lồ hồ sơ ứng viên có kinh nghiệm và nhà tuyển dụng đáng tin cậy của VietnamWorks là một tài sản giá trị trong thị trường tuyển dụng cạnh tranh ở Việt Nam.

 

Thông tin về TechLooper
TechLooper (techlooper.com) là trang web phân tích dữ liệu nghề nghiệp được phát triển và vận hành bởi VietnamWorks từ năm 2015. Với nguồn dữ liệu được cập nhật liên tục từ hàng ngàn công ty và hàng triệu người lao động tại Việt Nam, Techlooper giúp người tìm việc hoạch định sự nghiệp và các công ty thiết lập chiến lược tuyển dụng, thông qua báo cáo về nhu cầu thị trường, công cụ đánh giá chế độ đãi ngộ & phúc lợi, cũng như các tính năng tư vấn trực tuyến khác.

 

– HR Insider / VietnamWorks –

 

 

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers