• .
adsads
31 1
Lượt Xem 2 K

CV xin việc cho sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội có được việc làm? Đây chắc hẳn là nỗi lo lắng của khác nhiều bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp hiện nay. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn cách làm CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm sau đây.

1.Hướng dẫn cách làm CV cho sinh viên mới ra trường

Cách giới thiệu bản thân

Với phần thông tin cá nhân trong CV, bạn lưu ý là đừng trình bày quá nhiều thông tin. Điều này sẽ khiến CV xin việc bị dài, thừa thông tin và nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian đọc hết CV của bạn trong hàng ngàn CV khác. Nội dung mà bạn cần trình bày là họ và tên, ngày sinh, địa chỉ nơi sống, Email, số điện thoại di động. Hãy nhớ là các thông tin này phải thật chính xác nhé.

Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng hiện nay có xu hướng tìm hiểu ứng viên thông qua mạng xã hội. Đặc biệt là nếu bạn xin vào các ngành như tiếp thị, truyền thông, báo chí, thiết kế, giảng dạy… Do đó, CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể đưa thêm link Facebook, Instagram hay blog cá nhân nếu bạn cảm thấy tự tin.

Cách viết về kiến thức & trình độ học vấn

Trình độ học vấn là “tấm vé” lý tưởng giúp CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm gây ấn tượng tốt nhà tuyển dụng và giúp ứng viên đến gần hơn với cơ hội việc làm. Đây là nội dung giúp nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn thông qua điểm số, thành tích học tập. Dĩ nhiên không phải ai học giỏi cũng làm tốt nhưng nhìn chung nếu bạn có kết quả tốt nghiệp tốt sẽ giúp CV có điểm sáng giữa các CV ứng viên khác và để lại sự chú ý trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, nếu điểm số GPA (điểm trung bình tốt nghiệp) của bạn tốt, hãy mạnh dạn đưa vào CV nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa thêm các dự án bạn đã tham gia, hoàn thành khi là sinh viên như nghiên cứu khoa học, công trình thiết kế, bảo vệ tốt nghiệp… Đây là những điểm cộng sáng chói, thể hiện sự năng động và năng lực của bạn trước nhà tuyển dụng đấy.

Cách viết phần kinh nghiệm làm việc

Đối với CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bạn đừng bỏ trống mà hãy ghi những việc bạn đã làm tại công ty mình thực tập, công việc part-time hay những hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia. Nhà tuyển bao giờ cũng sẽ đánh giá cao những ứng viên năng động, sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này chứng tỏ bạn có khả năng thích ứng được với văn hóa công ty họ.

2. Một số lưu ý mà sinh viên mới ra trường cần nắm khi viết CV

Độ dài của CV

Độ dài phù hợp của một bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường là 1 trang A4. Nhà tuyển dụng thông thường chỉ mất 15 – 20 giây để đọc CV của bạn. Chính vì vậy, CV của bạn sẽ dễ có khả năng bị bỏ qua nếu bạn viết quá dài và lan man.

Tối đa 2 kiểu chữ trong một bản CV

Những kiểu chữ chuyên nghiệp, dễ nhìn và hay được sử dụng trong các bản CV hiện nay là: Times New Roman, Arial, Tahoma, Serif. CV có quá nhiều kiểu chữ và màu sắc lộn xộn sẽ khiến nhà tuyển dụng rối mắt và rất dễ bỏ qua CV của bạn.

Không dùng chung CV cho mọi vị trí ứng tuyển

Sinh viên mới ra trường thường có xu hướng rải 1 CV cho nhiều vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, mỗi vị trí ứng tuyển sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau. Bạn không thể dùng cùng một bản CV để nộp vào hai vị trí khác nhau được. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng không nhìn rõ điểm mạnh của bạn trong từng vị trí và dễ dàng đánh rớt vì nhận thấy nhiều điểm không phù hợp.

CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng dù là khó tính nhất miễn là bạn trình bày đúng cách và đủ sức nổi bật. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích trong quá trình viết CV xin việc của bạn nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm cho sinh viên mới ra trường

Bạn có biết rằng tỉ lệ chọi trung bình cho một vị trí là 1/6. Điều đó đồng nghĩa rằng, bạn cần vượt qua ít nhất 6 người để có thể có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Vậy nên tạo CV là một trong những kĩ năng bạn nhất định phải biết. Nếu bạn muốn làm CV ấn tượng nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì đừng lo WowCV – một tính năng mới được Vietnamworks ra mắt sẽ hỗ trợ bạn tạo CV chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

  • Thực hiện NHANH CHÓNG với mẫu CV đa dạng, phù hợp cho nhiều ngành nghề/ lĩnh vực
  • TIỆN LỢI trong sử dụng và tìm việc với tính năng chỉnh sửa nội dung trực tiếp, tự động cập nhật thông tin thông qua tài khoản trên VietnamWorks.
  • Hoàn toàn MIỄN PHÍ và không dính logo thương hiệu, tương thích với mọi nền tảng tuyển dụng trực tuyến khác nhau

Cùng trải nghiệm tạo CV TẠI ĐÂY nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết cách sử dụng tốt các tính năng thì bạn có...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn muốn thực hiện. Với các cách tạo này sẽ giúp...

chèn file pdf vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ tài liệu mà bất kỳ sinh viên hay người đi...

cách copy trong Excel

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ căn bản mà nhân viên văn phòng thường xuyên phải...

cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thực hiện tác vụ này....

Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn...

chèn file pdf vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ...

cách copy trong Excel

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ...

cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers