cv xin việc marketing
Lượt Xem 272

Khi nói về các vị trí ứng tuyển trong ngành Marketing, bạn sẽ bối rối vì có khá nhiều thuật ngữ và vị trí, chẳng hạn như: Digital Marketing, Copywriter, PR, Brand, CRM, Social… Mỗi một vị trí sẽ đảm nhận một nhiệm vụ riêng biệt và đòi hỏi các ứng viên phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng phù hợp. Do đó, CV xin việc marketing bắt buộc phải có những điều này.

Lợi thế của sinh viên mới ra trường ngành Marketing

Hiện nay, Marketing thuộc top những ngành hot và nhu cầu nhân lực của ngành nghề này cũng không ngừng tăng cao. Ngành này cũng tuyển dụng khá nhiều vị trí thực tập hoặc dành cho sinh viên mới ra trường có cơ hội học hỏi, cũng như có thể tìm những việc làm thêm ngoài công việc cố định.

Đặc biệt nhất chính là ngành Marketing luôn tạo một không khí năng động, sôi nổi, sáng tạo và hết mình, phù hợp với đa số bạn trẻ. Tính chất công việc cũng đa dạng, phong phú và mức lương cũng được xem là khá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

 

Điểm yếu của sinh viên mới ra trường ngành Marketing

Mặc dù, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành Marketing là khá lớn, nhưng cũng tồn tại nhiều điều khó khăn. Trước nhất là sự cạnh tranh rất cao với các ứng viên khác khi xin việc. Bởi ngành này đã và đang thu hút một lượng người theo học và đã tốt nghiệp.

Thứ hai, sinh viên mới ra trường sẽ không có nhiều kinh nghiệm để viết CV xin việc marketing thật sự nổi bật. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bỏ qua CV của họ.

Thứ ba là thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Bất kỳ ngành nghề nào, không riêng ngành Marketing, thiếu kinh nghiệm luôn là điều đau đầu nhất. Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng, vì tùy vào từng vị trí mà nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu khác nhau cũng như nếu bạn biết cách viết một CV hoàn hảo, bạn sẽ có thể tìm được một việc như mong đợi.

 

Hướng dẫn làm CV xin việc Marketing cho sinh viên mới ra

Thông tin cá nhân

Tất nhiên, bạn sẽ luôn muốn giới thiệu với nhà tuyển dụng bạn là ai và họ cũng cần được biết bạn là người như thế nào. Do đó, hãy trình bày rõ ràng các thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên; ngày tháng năm sinh; số điện thoại; địa chỉ liên lạc; email (sử dụng email theo tên một cách chuyên nghiệp, tránh dùng những tên trẻ con)…

Học vấn

Đây là phần tóm tắt quá trình học tập. Hãy nêu ngắn gọn về thời gian học, chuyên ngành, trường theo học. Bạn không cần  đề cập đến khoảng thời gian học cấp 3 nếu như không thật sự nổi bật.

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã có cơ hội được làm việc ở vị trí thực tập sinh hay nhân viên chính thức, nhân viên partime của bất kỳ công ty nào có liên quan, bạn đều có thể đưa vào CV xin việc marketing. Liệt kê đầu mục bạn đảm nhận cùng những kết quả bạn đạt được. Ở phần này, bạn nên sử dụng một số thuật ngữ marketing thường dùng, vì nó sẽ giúp CV của bạn thể hiện được tính chuyên nghiệp hơn.

Kỹ năng

Đối với sinh viên Marketing mới ra trường, bạn nên tập trung vào các kỹ năng như sáng tạo, làm việc nhóm, thích nghi và học hỏi điều mới, kỹ năng ứng xử, thuyết trình hoặc kỹ năng lãnh đạo trong các nhóm dự án… Dù là kỹ năng nào, bạn cũng phải lựa chọn để có sự liên quan với vị trí ứng tuyển.

Đặc biệt, phần kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn trong CV xin việc marketing phải thể hiện niềm đam mê, truyền cảm hứng. Bởi suy cho cùng, nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên năng nổ, có ý chí phấn đấu và quyết tâm hết mình vì công việc.

Bằng cấp, chứng chỉ

Ở phần này, ngoài bằng cấp chuyên ngành, nếu bạn đã từng tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp nào hay các câu lạc bộ về marketing, bạn có thể điền vào CV, để thu hút nhà tuyển dụng.

 

Một số mẫu CV xin việc Marketing tham khảo

Sau đây là một mẫu CV xin việc Marketing dành cho sinh viên mới ra trường bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên Marketing mới ra trường (Ảnh: Internet)

Trên đây là cách hướng dẫn viết CV xin việc Marketing chi tiết, giúp các bạn sinh viên mới ra trường yên tâm thể hiện bản thân mình và tìm được việc làm ưng ý.

>>> Xem thêm: Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV cho Marketing

Bạn có biết rằng tỉ lệ chọi trung bình cho một vị trí là 1/6. Điều đó đồng nghĩa rằng, bạn cần vượt qua ít nhất 6 người để có thể có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Vậy nên tạo CV là một trong những kĩ năng bạn nhất định phải biết. Nếu bạn muốn làm CV ấn tượng nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì đừng lo WowCV – một tính năng mới được Vietnamworks ra mắt sẽ hỗ trợ bạn tạo CV chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

  • Thực hiện NHANH CHÓNG với mẫu CV đa dạng, phù hợp cho nhiều ngành nghề/ lĩnh vực
  • TIỆN LỢI trong sử dụng và tìm việc với tính năng chỉnh sửa nội dung trực tiếp, tự động cập nhật thông tin thông qua tài khoản trên VietnamWorks.
  • Hoàn toàn MIỄN PHÍ và không dính logo thương hiệu, tương thích với mọi nền tảng tuyển dụng trực tuyến khác nhau

Cùng trải nghiệm tạo CV TẠI ĐÂY nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên sau khi trở lại hành trình ứng tuyển xin...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời gian dài nhưng mãi mà vẫn chưa được thăng chức....

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up