cách viết cv cho người có kinh nghiệm
Lượt Xem 455

Người có kinh nghiệm thường hời hợt trong việc viết CV xin việc do vướng phải tâm lý ỷ y trước background tốt của bản thân. Thực tế là nhân sự càng có kinh nghiệm làm việc thì nhà tuyển dụng càng đánh giá khắt khe CV xin việc của họ. Bạn đang chuẩn bị CV xin việc phỏng vấn? Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách viết CV cho người có kinh nghiệm sau đây.

1. Thách thức của người đi làm có kinh nghiệm khi đi tìm việc?

Nhiều người thường cho rằng khi đã có kinh nghiệm làm việc thì họ càng có lợi thế hơn hẳn các ứng viên non nớt, chưa có quá trình làm việc vững vàng. Số năm kinh nghiệm sẽ quyết định thắng thua trong cuộc chiến phỏng vấn tìm việc. Điều này không hề sai nhưng chính quan điểm đó đã khiến không ít những ứng viên già dặn kinh nghiệm bị “knock-out” ngay từ vòng sơ loại.

Quan điểm tự tin vào kinh nghiệm bản thân đã có khiến nhiều ứng viên lơ là và qua loa trong việc trình bày CV của bản thân. Nhiều người còn mắc phải những lỗi cẩu thả trong cách trình bày CV như sai chính tả, thiếu thông tin cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng… Thực tế, dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu thì nhà tuyển dụng vẫn sẵn sàng đánh rớt bạn nếu CV không được chăm chút kỹ lưỡng. Thậm chí, những sai sót trong CV của bạn còn khiến họ đánh giá rằng bạn đang thiếu sự tôn trọng họ cũng như công việc ứng tuyển.

Ngoài ra, với những ứng viên có thâm niên làm việc nhiều năm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và xem xét CV khắt khe hơn so với những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Bởi vị trí nghề nghiệp và mức thu nhập cho những ứng viên có kinh nghiệm sẽ ở mức cao và nhà tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn xứng đáng được chọn.

2. CV của người có kinh nghiệm làm việc cần thể hiện được điều gì?

Yếu tố quan trọng nhất trong cách viết CV cho người có kinh nghiệm chính là nội dung phần kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp. Những thông tin bạn thể hiện trong các phần nội dung này sẽ phản ánh tất cả những gì bạn đã học tập, thu nạp được trong những công việc trước đây của mình.

Đặc biệt là phần kinh nghiệm làm việc, những nội dung bạn thể hiện trong phần này sẽ cho thấy nhà tuyển dụng thấy được ưu điểm và đánh giá sự phù hợp của bạn với công việc đang ứng tuyển. Kinh nghiệm làm việc ở đây có thể là những gì bạn đã làm ở công ty cũ, hoặc đó cũng là những kiến thức bạn tích lũy được sau quá trình làm việc. Điều quan trọng khi viết nội dung phần này chính là bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được quá trình tích lũy kinh nghiệm và năng lực thực tế của bạn thông qua công việc quá khứ.

3. Hướng dẫn cách viết CV cho người có kinh nghiệm

Ngày nay, tuyển dụng đánh giá rất cao những kinh nghiệm làm việc thực tế của các ứng viên. Đối với họ, bạn làm được gì quan trọng hơn việc bạn có bao nhiêu bằng cấp hay bạn có học vị ra sao. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp sẽ có những sự ưu ái đối với các ứng viên có kinh nghiệm làm việc khi tham gia dự tuyển. Tuy nhiên, CV của người có kinh nghiệm vẫn cần được đầu tư trình bày kỹ lưỡng để vượt qua ánh mắt dò xét khắt khe từ phía nhà tuyển dụng

Nhiều ứng viên dù có kinh nghiệm làm việc tốt nhưng lại không biết cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đây là những lưu ý quan trọng trong cách cách viết CV cho người có kinh nghiệm:

  • Viết những kinh nghiệm về công việc của bạn hoặc ít nhiều có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển
  • Đưa những kinh nghiệm bạn có được sau quá trình làm việc thực tế ở vị trí tương đương với vị trí bạn ứng tuyển
  • Liệt kê lịch sử làm việc với vị trí tương đương và những chức vụ bạn từng đảm nhận
  • Tuyệt đối tránh việc chỉ liệt kê mỗi tên công ty cũ và thời gian làm việc
  • Đưa những thành tựu bạn đạt được khi giao những công việc ở vị trí công việc tương đương (nếu có)

CV là lá thư giới thiệu về cá nhân bạn đến nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm. Dù bạn là người có kinh nghiệm làm việc hay chưa cũng hãy dành thời gian đầu tư trình bày cho CV của mình. Hy vọng bài viết hướng dẫn cách viết CV cho người có kinh nghiệm sau đây đã mang đến thông tin hữu ích đến bạn!

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn dành cho người có kinh nghiệm

Bạn có biết rằng tỉ lệ chọi trung bình cho một vị trí là 1/6. Điều đó đồng nghĩa rằng, bạn cần vượt qua ít nhất 6 người để có thể có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Vậy nên tạo CV là một trong những kĩ năng bạn nhất định phải biết. Nếu bạn muốn làm CV ấn tượng nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì đừng lo WowCV – một tính năng mới được Vietnamworks ra mắt sẽ hỗ trợ bạn tạo CV chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

  • Thực hiện NHANH CHÓNG với mẫu CV đa dạng, phù hợp cho nhiều ngành nghề/ lĩnh vực
  • TIỆN LỢI trong sử dụng và tìm việc với tính năng chỉnh sửa nội dung trực tiếp, tự động cập nhật thông tin thông qua tài khoản trên VietnamWorks.
  • Hoàn toàn MIỄN PHÍ và không dính logo thương hiệu, tương thích với mọi nền tảng tuyển dụng trực tuyến khác nhau

Cùng trải nghiệm tạo CV TẠI ĐÂY nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời gian dài nhưng mãi mà vẫn chưa được thăng chức....

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Tuổi 40 đi tìm việc bị chê quá tuổi, tôi phải làm sao?

Ở tuổi 40, nhiều trường hợp thất nghiệp và phải tìm kiếm cơ hội việc làm mới. Tuy nhiên, không nhiều lao động được nhận...

Bài Viết Liên Quan

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Tuổi 40 đi tìm việc bị chê quá tuổi, tôi phải làm sao?

Ở tuổi 40, nhiều trường hợp thất nghiệp và phải tìm kiếm cơ hội việc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up