mẫu CV đẹp
Lượt Xem 3 K

CV là công cụ vô cùng quan trọng giúp ứng viên trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Và đối với dân Marketing, CV còn là một phương pháp “tiếp thị” bản thân giúp nhà tuyển dụng đánh giá cụ thể hơn về kỹ năng chuyên môn của bạn. Cùng HR Insider tham khảo cách viết chi tiết CV Marketing và các mẫu CV đẹp dành cho 3 vị trí phổ biến như Content, Social Media Executive và Graphic Designer nhé!

 

Cách viết CV Marketing cho vị trí Social Media Executive

Phần Mục tiêu nghề nghiệp: Hãy nêu ngắn gọn một vài kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, một số điều bạn học hỏi được và dự định nghề nghiệp trong 3-5 năm tới.

Phần Học vấn: Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường Top và đang theo đúng chuyên ngành thì hãy liệt kê nó ở đây cùng với những thành tích nổi bật. Nhưng nếu đang làm trái ngành thì bạn vẫn có thể có một chiếc CV xin việc Marketing nếu biết cách thể hiện quá trình tự học của mình bằng cách liệt kê những khóa học online, những phần mềm, công cụ mà bạn sử dụng thành thạo.

Phần kinh nghiệm: Càng nhiều kinh nghiệm thì càng dễ để có một mẫu CV đẹp, nhưng nếu mới chỉ bắt đầu sự nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể làm đầy phần này bằng cách liệt kê những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thực tập, dự án cá nhân ở lĩnh vực hoặc vị trí có liên quan.

Phần kỹ năng: Kĩ năng liên quan đến chuyên môn social media là: digital marketing, content marketing, thiết kế cơ bản, các công cụ nghiên cứu người tiêu dùng và hiệu quả hoạt động social như social listening, Google Analytics, … Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một lợi thế để bạn ghi điểm cho một CV xin việc Marketing.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV cho người có kinh nghiệm

Dưới đây là một mẫu CV đẹp gợi ý cho vị trí Social Media Executive:

mẫu CV đẹp

Mẫu CV ứng tuyển vị trí Social Media Executive (Nguồn: AIM Academy)

Cách viết CV Marketing cho vị trí Content

Content Marketing là một vị trí đòi hỏi cao về khả năng tư duy ngôn ngữ, chắt lọc và sáng tạo nội dung. Để có một mẫu CV đẹp cho vị trí này, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Thứ nhất, kinh nghiệm và kỹ năng luôn là hai điều mà nhà tuyển dụng quan tâm. Vì thế, hãy tô đậm phần này bằng những kỹ năng có liên quan, những giải thưởng, sở thích và học vấn.

Thứ hai, marketing là một ngành có liên quan mật thiết với công nghệ. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng hoặc sử dụng thành thạo một phần mềm, nền tảng công nghệ nào đó thì đừng quên tạo nó thành một điểm nhấn của chiếc CV xin việc Marketing.

Thứ ba, đây là một ngành đòi hỏi tính linh hoạt cao. Do đó, hãy chắc rằng bạn luôn có một quỹ thời gian linh hoạt và thể hiện rõ ràng trong CV xin việc Marketing rằng bạn là người có khả năng sắp xếp và quản lý thời gian.

Cuối cùng, Content Marketing bao giờ cũng đi đôi với thiết kế hình ảnh và quay dựng video. Vậy nên, nếu bạn là một người đa nhiệm, có thể chụp và edit hình, dựng clip hoặc thiết kế thì đừng quên dùng nó để tạo nên một mẫu CV đẹp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV/resume chuyên nghiệp đầy đủ và chi tiết nhất

Sau đây là một mẫu CV đẹp cho vị trí Content Marketing:

mẫu CV đẹp

Mẫu CV cơ bản ứng tuyển vị trí Content Marketing (Nguồn: Internet)

 

Cách viết CV Marketing cho vị trí Graphic Design

Bên cạnh một bộ portfolio thật “xịn”, một mẫu CV đẹp cũng là điều không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của một Designer. Sau đây là một số lưu ý mà các Designer không thể bỏ qua nếu muốn có một mẫu CV đẹp.

Thứ nhất, ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu là yếu tố hàng đầu: Vẫn biết rằng dân designer luôn có óc sáng tạo vượt bậc nhưng sáng tạo không được vượt quá giới hạn mục đích của CV xin việc Marketing. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp, tất cả phải được sắp xếp gọn gàng, chính xác và dễ hiểu. Đó chính là cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Thứ hai, hãy sử dụng Grid system và dẫn đường link đến các sản phẩm của bạn. Hãy chắc rằng nhà tuyển dụng có thể vừa đọc CV xin việc Marketing vừa có thể xem được sản phẩm của bạn để đánh giá chính xác nhất.

Thứ ba, hãy tạo dựng phong cách cá nhân cho chiếc CV. Là một nhà thiết kế, bạn nên có một style riêng và hãy dùng nó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, Nhưng tuyệt đối đừng lạm dụng điều này vì nó rất có thể sẽ phản tác dụng.

Sau đây là một mẫu CV đẹp cho vị trí Graphic Design mà bạn có thể tham khảo:

mẫu CV đẹp

Mẫu CV sáng tạo ứng tuyển vị trí Graphic Design (Nguồn: Internet)

Với những gợi ý cách viết CV Marketing và các mẫu CV đẹp như trên, hy vọng những “thần dân” Marketing sẽ tự tin hơn để chinh phục vụ nhà tuyển dụng, sớm có được công việc phù hợp với mong muốn của bản thân nhé!

Tham khảo Wow CV để download mẫu CV đẹp hoặc tạo CV xin việc theo cách riêng của bạn.

  • Download mẫu CV đẹp và đơn giản tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và ấn tượng tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp tại đây

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên sau khi trở lại hành trình ứng tuyển xin...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời gian dài nhưng mãi mà vẫn chưa được thăng chức....

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up