adsads
các khuôn mặt nam
Lượt Xem 4 K

Vì sao cần phải xác định kiểu khuôn mặt nam và kiểu tóc phù hợp?

Giống như phong cách thời trang, không có kiểu tóc nào là phù hợp cho tất cả các khuôn mặt nam giới. Nhưng thay vì có thể thay quần áo nếu không thích, thì bạn mất khá nhiều thời gian để đợi tóc dài và đổi kiểu tóc mới. Chính vì vậy mà bạn sẽ phải “chịu đựng” mái tóc xấu trong ít nhất 2 tuần. 

Hướng dẫn chọn kiểu tóc phù hợp với các khuôn mặt nam giới khác nhau

Hướng dẫn chọn kiểu tóc phù hợp với các khuôn mặt nam giới khác nhau

Đó chính là lý do tại sao các quý ông thường xác định kiểu khuôn mặt trước khi giao phó mái tóc cho thợ cắt tóc. Bạn cần biết rằng, mỗi một khung xương mặt đều có kiểu tóc phù hợp riêng. Chỉ cần mái tóc ngắn hoặc dài hơn 1cm thì cũng có thể thay đổi ngoạn mục diện mạo bên ngoài. 

Cách xác định gương mặt nam giới

Nhưng làm sao để biết được chính xác mặt của mình là thuộc kiểu nào? Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thước đo, giấy bút để ghi chép và thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Đo chiều dài khuôn mặt: Sử dụng thước đo thẳng từ đỉnh cằm đến chân tóc mái.
  • Đo độ rộng của trán: Ngay tại điểm giao nhau của chân tóc mái và lông mày, sau đó bạn đo độ rộng của hai điểm này để lấy số liệu. 
  • Đo độ rộng hai bên gò má: Tương tự như cách đo độ rộng của trán, bạn sẽ đo từ chỗ nhô lên cao nhất của gò má bên này đến chỗ nhô lên cao nhất của gò má bên kia.
  • Đo độ rộng xương hàm: Đo khoảng cách từ quai hàm ở dưới tai đến giữa cằm. 

Cách đo gương mặt để xác định kiểu khuôn mặt nam giới

Cách đo gương mặt để xác định kiểu khuôn mặt nam giới

Sau khi đã đo và lấy số liệu, bạn hãy so sánh với các khuôn mặt nam giới dưới đây, và xác định được kiểu gương mặt của mình và chọn kiểu tóc phù hợp nhất. 

Các khuôn mặt nam phổ biến

Dưới đây là 7 kiểu khuôn mặt nam giới phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy mà mọi người có thể dựa vào các số đo đã thu thập được bên trên để xác định kiểu mặt của mình:

7 kiểu gương mặt phổ biến

7 kiểu gương mặt phổ biến

Khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan hay còn gọi là Oval, có chiều dài mặt lớn hơn chiều rộng của xương gò má và độ rộng trán lớn hơn độ rộng xương hàm. Kiểu gương mặt này khá giống với khuôn mặt tròn nhưng hài hòa và cân đối hơn. Tuy phần cằm và phần xương hàm không rõ rệt nhưng vẫn có đường nét đặc biệt.

Mặt trái xoan luôn gây thiện cảm với mọi người xung quanh thông qua phần má bầu bĩnh và nét mặt trẻ trung. Đây cũng là khuyết điểm khiến phần mặt trái xoan thiếu sự nam tính và góc cạnh. 

Đặc điểm nổi bật của khuôn mặt trái xoan

Đặc điểm nổi bật của khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt hình vuông

Mặt vuông là một trong các khuôn mặt nam đầy sự nam tính, mạnh mẽ và góc cạnh. Điểm nổi bật nhất là độ rộng xương hàm lớn hơn độ rộng trán và độ rộng gò má. Góc hàm sắc nét chứ không tròn nên luôn gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Kiểu mặt này thường thấy ở các quý ông châu Âu, kết hợp với râu sẽ giúp họ trở nên thời thượng và phong cách hơn. 

Sự nam tính từ khuôn mặt vuông

Sự nam tính từ khuôn mặt vuông

Khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật là sự kết hợp của hình bầu dục và hình vuông. Ngoài ra, khuôn mặt hình chữ nhật tương tự như mặt trái xoan nhưng dài hơn nên còn được gọi là mặt dài. Cụ thể là độ dài của khuôn mặt lớn hơn các kích thước của gò má, trán và xương hàm. Đây là khuôn mặt dài nhất trong khuôn mặt nam phổ biến. Nên việc chọn kiểu tóc phù hợp cần được cân nhắc kỹ lưỡng để giúp gương mặt hài hòa hơn. 

Khuôn mặt hình tròn

Mặt tròn là một trong các khuôn mặt nam phổ biến nhất ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Xương gò má có cùng số đo với chiều dài khuôn mặt và lớn hơn độ rộng trán và xương hàm. Người có tình trạng dư mỡ, thừa cân thì hai bên má cũng gặp phải tình trạng mặt tròn. Khuôn mặt tròn tạo cảm giác trẻ trung, không bao giờ già và dễ gây thiện cảm hơn rất nhiều. 

Đặc trưng nổi bật của khuôn mặt tròn

Đặc trưng nổi bật của khuôn mặt tròn

Khuôn mặt kim cương

Đây là một trong các khuôn mặt nam giới đặc biệt và gây ấn tượng nhất với người đối diện. Khuôn mặt kim cương thường có phần xương gò má nhô cao và xương hàm dài. Ngoài ra, đường nét của gương mặt toát lên vẻ đẹp nam tính và đầy sự mạnh mẽ. Chính vì vậy mà những ai sở hữu mặt kim cương thường được chọn là gương mặt đại diện của những nhãn hàng lớn và trở thành người mẫu nổi tiếng. 

Khuôn mặt trái tim

Mặt trái tim là sự phối hợp giữa mặt trái xoan và mặt tam giác. Chính vì vậy mà gương mặt trái tim sẽ sở hữu những điểm đặc trưng của hai gương mặt này nhưng đường nét hài hòa hơn. Tuy nhiên, khuôn mặt trái tim không góc cạnh như mặt tam giác nhưng lại sắc nét hơn mặt trái xoan. 

Độ rộng của trán lớn hơn phần cằm. Đường nét từ gò má xuống cằm thon, nhọn và đúng chuẩn V-line. Tuy nhiên, các bộ phận khác như mắt, miệng và mũi đều bị lọt thỏm trên khuôn mặt. Vì vậy mà người có khuôn mặt trái tim phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được kiểu tóc tô thêm phần nam tính và mạnh mẽ. 

Khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt tam giác có xương hàm đều lớn hơn xương gò má và độ rộng của trán. Ngoài ra thì đặc điểm nhận biết khác là gò má thẳng, xương hàm tương đối thanh thoát với cằm nhọn và cân đối. 

Đây là khuôn mặt phổ biến ở những chàng trai gầy gò, dáng người nhỏ nhắn hoặc các cậu bé mới lớn có khung xương chưa phát triển trọn vẹn. Người sở hữu gương mặt này rất khó xác định được kiểu tóc phù hợp nên hãy tìm hiểu cẩn thận. 

Cách xác định khuôn mặt hình tam giác đơn giản

Cách xác định khuôn mặt hình tam giác đơn giản

Hướng dẫn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam

Ngày nay có nhiều kiểu tóc từ ngắn đến dài, truyền thống đến hiện đại mọi để mọi người lựa chọn cho các khuôn mặt nam giới khác nhau. Sau khi nhận biết được kiểu khuôn mặt, bạn có thể tham khảo các kiểu tóc phù hợp với mình dưới đây. 

Kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có sự cân đối và đối xứng với nhau, đây là khuôn mặt lý tưởng nhất của nam giới. Nếu bạn may mắn sở hữu dáng mặt này hãy tự tin thử nhiều phong cách tóc khác nhau. Dù  tóc ngắn hay dài cũng sẽ mang đến vẻ đẹp riêng và tôn được đường nét khuôn mặt. 

Cách tạo kiểu tóc phù hợp nhất là phần gáy và hai bên cắt theo cổ điển, phần đỉnh đầu dài và tạo kiểu side-part. Tuy nhiên, không nên để tóc mái dài rũ xuống dưới, sẽ khiến gương mặt tròn, mềm mại hơn và kém sự nam tính. 

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với mặt trái xoan

Kiểu tóc phù hợp với nam giới có khuôn mặt hình vuông

Đây là một trong các khuôn mặt nam lý tưởng cho các quý ông muốn sự nam tính và mạnh mẽ. Tương tự như mặt trái xoan, khuôn mặt hình vuông sẽ phù hợp với mọi kiểu tóc ngắn và dài khác nhau, đặc biệt là tóc ngắn. Một số kiểu tóc mà mọi người có thể tham khảo là buzz, quiff hay những kiểu tóc 7 – 3 gọn gàng và không kém phần lịch lãm.

Đồng thời, kiểu tóc cổ điển, gọn gàng sẽ tăng thêm độ nam tính cho khuôn mặt vuông. Những lớp tóc mờ dần ở hai bên mái và những lọn tóc ngắn sẽ khiến gương mặt thêm hoàn hảo. Nếu bạn nuôi một chút râu thì mặt sẽ càng sắc nét và thoát được lên “hương vị quý ông”.

Mặt vương nên chọn kiểu tóc nào?

Mặt vương nên chọn kiểu tóc nào?

Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt hình chữ nhật

Đây là một khuôn mặt dài nên hãy để kiểu tóc tinh chỉnh chắc chắn rằng khuôn mặt của bạn không bị kéo dài ra thêm. Nếu bạn sở hữu khung xương này thì tránh việc cạo sát tóc hai bên. Mặt vuông phù hợp với tóc không quá ngắn cũng không quá dài, đường nét sẽ trông trở nên hài hòa hơn. 

Ngoài ra, mọi người nên chọn những kiểu tóc vuốt phòng để giảm bớt sự góc cạnh. Hãy thử để side – part thêm chiều rộng, tạo cảm giác khuôn mặt không bị hẹp đi so với thực tế Lời khuyên đưa ra là mọi người không nên để râu dài ở phần cằm. Điều này sẽ khiến khuôn mặt trở nên dài hơn, trông mất cân đối. 

Cắt tóc phù hợp cho nam giới có gương mặt hình chữ nhật

Cắt tóc phù hợp cho nam giới có gương mặt hình chữ nhật

Kiểu tóc nam giới phù hợp với khuôn mặt hình tròn

Mặt tròn có tổng thể khuôn mặt là hình tròn với phần cằm đầy đặn. Gương mặt không có quá nhiều góc cạnh nổi bật, được đánh giá là ít nam tính. Phần lớn mọi người xung quanh thường khen là bầu bĩnh, dễ thương. Chính vì vậy, bạn nên để những kiểu tóc vuốt cao ví dụ như pompadour, slick back pompadour để khuôn mặt cân đối hơn. 

Hàm râu sẽ giúp làm giảm bớt sự trẻ con của mặt tròn. Một bộ râu vuông sẽ giúp phần cằm có đường nét hơn. Đồng thời, chúng có thể mang lại đường nét nam tính hơn cho các quý ông. 

Kiểu tóc nam giới phù hợp cho gương mặt tròn

Kiểu tóc nam giới phù hợp cho gương mặt tròn

>>> Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Nam Mohican Ngắn Đẹp Sành Điệu Và Cực Chất 2024

Kiểu tóc phù hợp với nam có khuôn mặt hình kim cương

Đặc điểm khuôn mặt này là hẹp ở cằm, ở trán và rộng ở má. Đây là một trong các khuôn mặt nam giới hiếm nên yêu cầu người thợ có chuyên môn để cắt được kiểu tóc phù hợp. Vì nếu cắt tóc quá ngắn hoặc quá dài sẽ khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối. 

Bạn nên chọn những kiểu tóc với phần mái phủ lên trên trán và các lớp tóc mềm sẽ giúp đường nét mềm mại. Kiểu tóc side – part 7/3 hoặc Fringes là những lựa chọn không tồi. Tóc mái hai bên sẽ giúp che đi đôi tai và làm nổi bật được cấu trúc xương kim cương của nam giới. 

Nên cắt tóc cho hợp với mặt kim cương?

Nên cắt tóc cho hợp với mặt kim cương?

Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim nổi bật với đặc điểm rộng ở thái dương và trán rồi dần thu hẹp về cằm. Chính vì vậy, mọi người không nên chọn những kiểu tóc quá ngắn, ôm sát đầu sẽ khiến thái dương, trán trở nên rộng và cằm nhọn hơn. Độ dài tóc từ ngắn đến trung bình sẽ phù hợp với mặt trái tim. Nếu tạo kiểu cho tóc thêm bồng bềnh sẽ giúp khuôn mặt càng hài hòa và cân đối. 

Một bộ râu sẽ khắc phục đi những hạn chế cho những quý ông có khuôn mặt hình trái tim. Chúng sẽ làm đầy đặn phần dưới của khuôn hàm, tăng sự cân đối và hài hòa của gương mặt. 

Làm sao để chọn kiểu tóc phù hợp với mặt trái tim?

Làm sao để chọn kiểu tóc phù hợp với mặt trái tim?

Kiểu tóc phù hợp với nam giới có khuôn mặt hình tam giác

Khuôn mặt hình tam giác trái ngược với khuôn mặt trái tim, đặc điểm của mặt tam giác là trán hẹp và xương hàm rộng. Vì thế, để khắc phục những nhược điểm này thì bạn phải chọn kiểu tóc ngược lại với khuôn mặt trái tim. 

Những kiểu tóc với phần đỉnh đầu và tóc mái dài giúp khuôn mặt có chiều sâu hơn, hài hòa hơn. Nếu bạn muốn để râu, chỉ nên để râu ngắn để tạo cảm giác xương hàm không quá rộng. Nhưng tốt hơn là bạn nên cạo sạch, sẽ để lộ xương hàm đầy sự mạnh mẽ, nam tính.

Chọn kiểu tóc cho người mặt tam giác

Chọn kiểu tóc cho người mặt tam giác

Trên đây là các khuôn mặt nam giới phổ biến và cách xác định gương mặt để chọn được kiểu tóc đẹp nhất. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã biết được dáng mặt của mình và nên cắt tóc nào cho phù hợp.

Xem thêm: Xem tướng mắt xếch nói lên Nam, Nữ biết chính xác vận mệnh tương lai

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả năng truyền tải dữ liệu một cách an toàn và...

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bằng cách tạo ra cơ...

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là tạo ra máy móc có khả năng thực hiện các...

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công nghệ AI vẽ tranh đã ra đời với mục đích...

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống và xã hội. Các lợi ích...

Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả...

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển...

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là...

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công...

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers