• .
adsads
CV Bìa 11 T
Lượt Xem 3 K

CV (Curriculum Vitae) là bản tóm tắt về thông tin cá nhân, thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc để gửi đến nhà tuyển dụng. Nếu sơ yếu lý lịch là kiểu viết rập khuôn thì CV lại là nơi để ứng viên có thể thể hiện cá tính, kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp của mình một cách rõ ràng hơn. Và phần giới thiệu bản thân trong CV rất quan trọng để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng ở vòng đầu tiên. Bài viết này sẽ “bật mí” một số mẹo nhỏ để viết CV ứng tuyển ngành Ngân hàng cho ứng viên.

Tầm quan trọng của phần giới thiệu bản thân trong CV

Phần giới thiệu bản thân trong CV là một đoạn văn ngắn giúp bạn mô tả sơ lược về tính cách, năng lực chuyên môn và những thành tựu nghề nghiệp của mình với nhà tuyển dụng. Do đó, phần giới thiệu bản trong CV cần ngắn gọn, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để trả lời cho câu hỏi: “Tại sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn?”  Phần giới thiệu bản thân trong CV của ứng viên ngành Ngân Hàng nên có các nội dung sau:

 • Thông tin cá nhân

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trong công việc, bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ cá nhân cho nhà tuyển dụng thông qua phần giới thiệu bản thân. Bên cạnh đó, bạn nên đưa cả chức danh của công việc tại vào phần này. Đây cũng là cách để bạn khẳng định vị trí bản thân mong muốn ứng tuyển với nhà tuyển dụng.

 • Kỹ năng chuyên môn & Thành tích đạt được

Khi giới thiệu bản thân, bạn tuyệt đối đừng quên chia sẻ những kỹ năng chuyên môn nổi bật của bản thân và những thành tích đạt được trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và khác biệt hơn các ứng viên khác khi nhà tuyển dụng đọc hồ sơ.

 • Mục tiêu nghề nghiệp

Chia sẻ thẳng thắn và rõ ràng về mục tiêu nghề nghiệp Ngân Hàng của mình và định hướng của bản thân về sự nghiệp trong tương lai. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá rõ hơn việc bạn có phù hợp với vị trí đang tìm kiếm hay không.

 • Trình độ học vấn

Đối với ứng viên ngành Ngân Hàng, nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào vấn đề chuyên môn nên bạn cần phải chia sẻ ngắn gọn và cụ thể về trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn của bản thân để thu hút nhà tuyển dụng hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV Ngân Hàng chi tiết (Phần 1) 

“Mẹo” viết phần giới thiệu bản thân trong CV

Là một ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất cao giữa các ứng viên, bạn cần phải thể hiện và chứng minh bản thân đặc biệt hơn các ứng viên khác. Và để biến hóa CV của mình trở nên khác biệt hơn, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Nội dung CV ngắn gọn

Bạn cần phải viết CV ngắn gọn và rõ ràng hết sức có thể. Vì với số lượng hồ sơ khổng lồ cần phải xem xét và lựa chọn từ các ứng viên Ngân Hàng, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian cho một hồ sơ nhất định mà sẽ có xu hướng đọc những hạng mục chính. Và bạn cần phải viết phần giới thiệu bản thân trong CV thật ngắn gọn, rõ ràng, tránh lan man nếu không muốn nhà tuyển dụng bỏ qua hồ sơ của mình.

 • Nội dung CV trung thực 

Yếu tố tiên quyết để làm việc trong ngành Ngân Hàng là đức tính trung thực. Vì thế, bất kì một nội dung nào trong phần giới thiệu bản thân bạn cũng cần phải viết thật khách quan và trung thực. Và việc đưa ra các bằng chứng, số liệu cụ thể sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

 • Lỗi chính tả, lỗi lặp từ, dấu cách,…

Một CV ứng tuyển trong lĩnh vực Ngân Hàng tuyệt đối không được sai chính tả hay có bất cứ lỗi nào về ngữ pháp. Vì điều này sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng hiểu lầm và đánh giá là cẩu thả, không cẩn thận đấy! Và điều này thì cực kì tệ với một nhân viên Ngân Hàng, đúng không?

 • Thể hiện “cái tôi” nhiều hơn 

Khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV, nhiều bạn thường chia sẻ khá nhiều về kinh nghiệm làm việc mà quên mất yếu tố tính cách cũng không kém phần quan trọng. Hãy lồng ghép những tính cách nổi bật, phù hợp với công việc va mục tiêu nghề nghiệp Ngân Hàng của bản thân vào CV để làm bản thân nổi bật hơn.

Thêm một lưu ý dành cho ứng viên ngành Ngân Hàng là nhà tuyển dụng thường có xu hướng đánh giá cao các ứng viên thành thạo tiếng Anh. Chính vì thế, hãy chuẩn bị cho mình một bản CV tiếng Anh hoàn chỉnh để tăng tính thuyết phục nhé!

Đó là một số mẹo nhỏ về cách viết giới thiệu bản thân trong CV dành cho ứng viên Ngân hàng mà bạn có thể tham khảo để có thêm một số gợi ý hữu ích trong hành trình chinh phục vị trí mình mong muốn.

Tham khảo Wow CV để download mẫu CV đẹp hoặc tạo cv xin việc theo cách riêng của bạn.

 • Download mẫu CV đẹp và đơn giản tại đây
 • Download mẫu CV đẹp và ấn tượng tại đây
 • Download mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp tại đây

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu CV Ngân Hàng đẹp 

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

 

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers