adsads
Lượt Xem 560

Bao lâu thì nên cập nhật CV?

Nếu bạn đang phân vân rằng khoảng bao lâu thì nên cập nhật lại chiếc CV xin việc của mình, thì câu trả lời chính là thường xuyên cập nhật khoảng 02 – 03 tháng một lần. Cho dù bạn đang trong tình trạng thất nghiệp, hay là người đang có công việc ổn định thì cũng đều cần cập nhật CV trong thời gian đề cập trên. 

Việc cập nhật CV ngay cả khi đã có công việc còn là điều rất cần thiết vì nhiều ưu điểm nổi bật, giúp cho bạn kịp thời nắm bắt cơ hội cũng như tăng các lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động hơn. 

Free photo beautiful brunette

Lý do nên cập nhật CV ngay cả khi đang có công việc

Đánh giá được năng lực của bản thân 

Trong môi trường làm việc hiện nay, các kỹ năng và công nghệ thường xuyên thay đổi và liên tục phát triển. Nếu để sau nửa năm tới một năm mới cập nhật lại CV, rất có thể bạn sẽ bị bỏ sót một số thông tin quan trọng. Do đó, việc cập nhật CV sẽ giúp bạn thể hiện rõ những kỹ năng mà bạn đã học được và áp dụng trong công việc hiện tại. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi và ghi chép các dự án cũng như thành tích trong công việc một cách sát sao nhất. 

Xác định những điểm chưa tốt

Bên cạnh việc đánh giá chính xác năng lực của bản thân ở công việc hiện tại, việc cập nhật CV còn giúp bạn xác định được những phần mình chưa thực sự tốt. Thông qua đó, bạn có thêm cơ hội để kịp thời cải thiện và phát triển bản thân, nhằm đáp ứng những nhu cầu của thị trường mà bạn chưa làm tốt. 

Vector job resume vector illustration concept business vector icon

Tiết kiệm thời gian cho bản thân

Thay vì để thật lâu mới cập nhật CV một lần, gây mất nhiều thời gian mày mò nhớ lại các thông tin cần thiết, thì việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, trong trường hợp bạn tìm được một công việc ưng ý thì việc cập nhật CV đều đặn sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian để chuẩn bị CV xin việc mới. 

Tạo thế chủ động cho mọi tình huống

Bạn không thể chắc chắn rằng mình sẽ gắn bó với công việc hiện tại bao lâu, hoặc có bất kỳ một sự kiện nào đó xảy ra. Vì thế việc thường cập nhật CV sẽ giúp bạn nắm thế chủ động trong mọi tình huống. Dù có tình huống bất trắc nào đó xảy ra, bạn vẫn đủ điều kiện để chuẩn bị cho hướng rẽ khác trong sự nghiệp của mình. 

Những mục cần được quan tâm khi cập nhật CV

Kỹ năng

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi cập nhật lại chiếc CV của mình chính là kỹ năng mà bạn đang có. Kỹ năng này đề cập đến những kỹ năng cứng, kỹ năng mềm mà bạn đang có. Hãy liệt kê chúng vào trong CV và đảm bảo rằng những kỹ năng này liên quan đến chuyên môn, chuyên ngành công việc của bạn. 

Kinh nghiệm

Kỹ năng thôi là chưa đủ, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn còn có thêm những kinh nghiệm thực tiễn giá trị. Kinh nghiệm là yếu tố giúp bạn cho nhà tuyển dụng thấy khả năng thực hành các kỹ năng của mình trong công việc. Vì thế hãy liệt kê các kinh nghiệm nổi bật của mình cùng với các nhiệm vụ bạn đã thực hiện. 

Thành tựu đạt được

Yếu tố quan trọng không kém khác chính là mục thành tựu đạt được, vì chúng cung cấp những bằng chứng cụ thể về khả năng của bạn trong công việc. Ở mục này, bạn hãy mô tả những thành tựu nổi bật nhất trong sự nghiệp của bạn, lưu ý hãy dùng số liệu cụ thể để tăng tính đo lường và giá trị hơn. 

Mục tiêu nghề nghiệp

Cuối cùng là hãy cập nhật mục tiêu nghề nghiệp của bạn sao cho phù hợp nhất với lộ trình sự nghiệp của bản thân. Hãy mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn một cách rõ ràng và cụ thể nhằm chỉ rõ hướng mà bạn muốn phát triển trong sự nghiệp. Điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ về kế hoạch sự nghiệp và vị trí mục tiêu của bạn. 

Các mẫu CV đẹp giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bạn chỉ còn một bước nữa để sở hữu một chiếc CV chất lượng đó chính là thiết kế mẫu CV bắt mắt, thu hút. Dưới đây là một vài mẫu CV có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà bạn nên tham khảo qua:

Để tham khảo thêm nhiều mẫu CV khác, cũng như tự tạo cho mình một chiếc CV như ý muốn, bạn hãy truy cập ngay tính năng WowCV của VietnamWorks. Chỉ trong ít phút, bạn đã có ngay chiếc CV ưng ý để bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm công việc trong mơ dành cho mình. Đừng quên theo dõi HR Insider và VietnamWorks để đón đọc nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Xem thêm: Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển

adsads
Bài Viết Liên Quan

[RECAP] TỌA ĐÀM "XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP”

Tọa đàm “Xu hướng thị trường lao động và định hướng nghề nghiệp” được tổ chức bởi VietnamWorks cùng với Trường Đại học Phenikaa vào...

[RECAP] WORKSHOP: Xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp

Như thế nào là một lộ trình phát triển sự nghiệp tốt luôn là nỗi lòng băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay....

[RECAP] WEBINAR: Bí kíp "dễ thở" nơi công sở dành cho Newbie

Newbie mới ra trường và gia nhập vào môi trường công sở thường dễ bị “ngộp” vì có nhiều quy tắc, yêu cầu cần phải...

6 điều nan giải người đi làm trăn trở cho hành trình tìm kiếm công việc mới

Tìm kiếm công việc mới có thể đem đến nhiều thách thức và lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 6...

"Anh/chị sẽ liên lạc với em sau" và 4 dấu hiệu cho thấy hồ sơ của bạn đang nằm trong "đội dự bị" với nhà tuyển dụng

Bạn đã gửi hồ sơ xin việc và ngồi chờ phản hồi từ nhà tuyển dụng. Mỗi giây trôi qua, bạn cảm thấy hồi hộp,...

Bài Viết Liên Quan

[RECAP] TỌA ĐÀM "XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP”

Tọa đàm “Xu hướng thị trường lao động và định hướng nghề nghiệp” được tổ...

[RECAP] WORKSHOP: Xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp

Như thế nào là một lộ trình phát triển sự nghiệp tốt luôn là nỗi...

[RECAP] WEBINAR: Bí kíp "dễ thở" nơi công sở dành cho Newbie

Newbie mới ra trường và gia nhập vào môi trường công sở thường dễ bị...

6 điều nan giải người đi làm trăn trở cho hành trình tìm kiếm công việc mới

Tìm kiếm công việc mới có thể đem đến nhiều thách thức và lo lắng....

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers