adsads
Untitled design 106
Lượt Xem 1 K

Tất cả chúng ta đều mong muốn có thể thay đổi để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng để có được kết quả tuyệt vời đó, bạn phải có một tấm bản đồ chỉ dẫn để đi đúng hướng trên chính hành trình cuộc đời của bạn. Vì vậy, bạn cần lập sẵn các kế hoạch cho bản thân để không bị lạc đường.

Thực tế, chỉ một số ít người sinh ra đã ở vạch đích, thì phần lớn mọi người đang phải đi trên con đường không trải sẵn hoa hồng. Bạn phải cố gắng, nỗ lực mới có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Thậm chí, có những thời điểm bạn còn bị mắc kẹt, bế tắc và tê liệt bởi sự hỗn loạn của tất cả những thứ trong cuộc sống và công việc xung quanh.

Dưới đây là một số cách giúp bạn xác định hướng đi cho mình và lập kế hoạch cho bản thân:

 

1/ Luôn tin tưởng vào chính mình

Điều đầu tiên để làm bất cứ việc gì đó chính là bạn phải luôn tin tưởng vào chính mình. Bởi ngay cả bản thân bạn còn không tin thì còn ai dám tin tưởng vào bạn.

Chúng ta không phủ nhận rằng chỉ có học hỏi thật nhiều mới có thể thành công được. Tuy nhiên, mỗi người đều có một đam mê,sở thích riêng không ai giống ai. 

Bởi nếu như một vị bác sĩ đang cầm dao mổ trên tay mà lại cảm thấy chán ghét công việc này, thì đó là một dạng bi kịch cuộc đời.

Bill Gate từng nói: “Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác, làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm chính bản thân mình”. Niềm tin vào bản thân chính là một sức mạnh rất lớn để chúng ta có thể vượt qua khó khăn và cạm bẫy trong cuộc sống.

Để có thể làm tốt bất cứ việc gì, bạn phải luôn tin rằng: “Mình sẽ làm được”. Câu nói đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để bắt đầu đam mê của mình. Một cái đầu đầy ắp những sự sợ hãi thì sẽ không có chỗ trống cho những ước mơ.

 

2/ Hãy để dành tiền từ thu nhập để thực hiện kế hoạch cho bản thân

Bạn còn trẻ và đang khao khát thành công? Thậm chí bạn mong muốn trở thành triệu phú, tỷ phú trong tương lai? Nhưng bạn có biết rằng, kể cả những tỷ phú nổi tiếng, họ đều đi lên từ những công việc bình thường trước khi trở nên giàu có và nổi tiếng. 

Nếu bạn muốn đạt được thành công, bạn hãy làm nhiều công việc khác nhau để trải nghiệm và cũng phải có thu nhập. Khi đã trải nghiệm, bạn sẽ dần trả lời được các câu hỏi như:”Mình thích làm gì?”; “Công việc gì phù hợp với mình?”;… 

Bạn cũng cần tiết kiệm những đồng tiền kiếm được để đầu tư cho tương lai của chính mình. Khi bạn đã xác định rõ hướng đi cuộc đời thì bạn còn có tiền để hiện thực hóa ước mơ.

 

4/ Tập trung kế hoạch cho bản thân ở hiện tại 

Bạn đang ngồi và nghĩ xem tương lai của mình như thế nào? Hay tệ hơn nữa là bạn bỏ một đống tiền để đi xem bói. Mong rằng một người có phép thần thông nào đó nói cho bạn biết về tương lai của mình. Hãy dừng ngay những việc đó lại và nhìn vào bàn tay của mình. Tương lai của bạn đang nằm trong đôi bàn tay đó đấy. 

Bạn cần tập trung vào những điều bạn có thể làm ngay lúc này. Lập kế hoạch cho bản thân ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần. Hãy thực hiện nó, và cuộc sống sẽ đem đến cho bạn những món quà bất ngờ nhất. 

Hãy dừng việc suy nghĩ tới những điều gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. Đừng để chúng chi phối và làm cuộc sống của bạn tệ đi.

 

5/ Hãy luôn sẵn sàng cho những cơ hội sắp tới

Vứt cái điện thoại sang một bên, lướt facebook ít thôi, ngủ sớm đi, dậy sớm hơn và học thêm những kỹ năng mới, tập thói quen đọc sách,… Nếu bạn làm được tất cả những việc trên hoặc ít nhất là một trong số chúng thì bạn sẽ rất ngạc nhiên về bản thân mình đấy. Bạn sẽ bỏ xa rất nhiều những người khác ở lại phía sau.

Nếu bạn dám khác biệt, bạn sẽ khác biệt. Bạn dám tốt hơn, bạn sẽ tốt hơn. Nếu bạn dám thành công, bạn sẽ thành công. Đừng lo sợ bản thân không có cơ hội, bởi vì các cơ hội luôn xuất hiện trên đường bạn đi. Chỉ là bạn có đôi mắt rộng mở và đủ khôn ngoan để nắm lấy hay không mà thôi. 

Khi những cơ hội đó xuất hiện, bạn phải sẵn sàng để nắm bắt chúng. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về tâm trí của bạn. Sống, làm việc và trải nghiệm ngay. Vượt qua sự chần chừ và trì hoãn. 

Bạn có thể từ chối những điều chúng tôi nhắc phía trên để sống một cuộc đời an nhàn và tẻ nhạt. Hoặc hãy bắt đầu ngay từ hôm nay để cảm nhận được những món quà mà cuộc đời mang lại cho bạn tuyệt vời đến mức nào. 

Cuối cùng, hãy ngẫm lại chính bản thân mình để có những định hướng rõ ràng cho tương lai để có một kế hoạch cho bản thân thật hoàn hảo nhé. Chúc bạn thành công!

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers