• .
adsads
173 2
Lượt Xem 2 K

 

Trong những lần phỏng vấn, bạn cần phải biết cách thể hiện tài năng và khả năng của mình trước nhà tuyển dụng. Thông qua các câu trả lời, cũng như trao đổi, bạn nên biết cách “khoe khéo” bản thân mình, không nên quá “vồ vập” hay thao thao bất tuyệt về điểm mạnh của mình. Cách thể hiện đó sẽ ngay lập tức “phản tác dụng” và bạn sẽ mất điểm ngay trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để có thể “khoe khéo” tài năng của mình nhé.

1. Biết rõ mục tiêu và định hướng nghề nghiệp bản thân

Related image

Một trong những điều gây ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng là ứng viên của mình hiểu rõ giá trị bản thân mình và có hướng đi rõ ràng trong tương lai. Bạn có thể không cần đề cập quá nhiều đến thế mạnh của mình, chỉ cần bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn hiểu bạn đang theo đuổi những gì và cần phải làm gì để đạt được mục tiêu. Cách thể hiện này vừa khéo léo lại vừa làm nổi bật bạn hơn rất nhiều.Tài năng chỉ được bộc lộ khi bạn được làm đúng với sở trường, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn vì cách bạn “khoe khéo” bản thân một cách thông minh.

2. Tập trung vào những kinh nghiệm liên quan – ngắn gọn, thu hút

Kinh nghiệm thực tế luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong các buổi phỏng vấn. liệu bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không? Liệu bạn đã từng đảm nhận những trách nhiệm đó chưa? Để trả lời cho những câu hỏi đó, bạn cần lựa chọn những kinh nghiệm nào gắn liền với thực tế và khiến chúng nổi bật bằng cách nói ngắn gọn, thẳng vào trọng tâm và tự tin. Đây có thể coi là cách đơn giản nhất để bạn giới thiệu bản thân nhưng lại vô cùng thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn nói quá nhiều về bản thân, ba hoa và lan man, cái “khoe khéo” ở đây là việc bạn biết lồng ghép những tình huống mà bạn đã xử lý, cách bạn giải quyết rắc rối ở những công việc trước. Bằng những câu chuyện thực tế, bạn đã tự “đánh bóng” bản thân mình rồi đấy.

3. Bạn có thư giới thiệu? Đừng quên mang theo!

Image result for reference letter illustration

Không có cách nào “quảng cáo” bản thân mình tốt hơn là cho nhà tuyển dụng thấy được những người xung quanh nhận xét gì về bạn. Nếu bạn có thư giới thiệu hay những lời khen của sếp cũ thì đừng ngần ngại “khoe” chúng. Thay vì nói quá nhiều về bản thân, bạn nên “nhường” công việc đó cho những người đã từng hợp tác làm việc cùng bạn. Nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng hơn vào những gì bạn thể hiện và xem đó là điểm quan trọng để cân nhắc lựa chọn bạn. Tài năng của bạn đã khéo léo được thể hiện một cách ấn tượng rồi đấy.

4. Nói về đam mê thay vì chăm chăm vào kĩ năng

Chỉ với những lời khẳng định thế mạnh bản thân, nhà tuyển dụng sẽ không thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng nên chăm chăm đề cao những thế mạnh của mình một cách quá tự tin, thay vào đó, bạn có thể thể hiện chúng bằng cách nói về đam mê của chính mình. Bạn nên chia sẻ rằng bạn thật sự yêu thích công việc đội nhóm, bạn luôn nhìn mọi mặt của vấn đề theo hướng lạc quan hay bạn đã từng rất hào hứng vì nắm giữ một vị trí quan trọng trong môi trường làm việc nào đó. Hãy khéo léo cho nhà tuyển dụng thấy đam mê của bạn, và cách bạn thực hiện đam mê của mình ra sao. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Đặt ra những câu hỏi hay

Related image

Bạn không nên để bản thân mình vào thế bị động trong buổi phỏng vấn. Hãy chủ động và “khoe khéo” khả năng của mình bằng cách đặt ngược lại các câu hỏi hay và thể hiện rằng bạn đang mong muốn được trao đổi. Qua những câu hỏi hay, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn thật sự quan tâm đến công việc, cũng như thấy được khả năng và tầm nhìn của bạn trước một vấn đề. Sự thông minh và khéo léo trong cách bạn đặt câu hỏi đã thể hiện thật tốt tiềm năng, cũng như khả năng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Để có được một buổi phỏng vấn thành công, bạn cần biết cách thể hiện bản thân mình sao cho thật khéo léo, tinh tế nhưng vẫn vô cùng nổi bật. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp trên để trở thành một ứng viên tiềm năng và “nặng ký” trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nhé!

— HR Insider —

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các...

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers