• .
adsads
mot cong ty nhat khac biet 3
Lượt Xem 1 K

Nói đến công ty Nhật Bản, người ta thường nói đến sự kỷ luật, cấp bậc trên dưới rõ ràng cùng sự căng thẳng của môi trường làm việc. Tuy nhiên, qua cuộc trò chuyện với 2 nhân viên người Việt đang làm việc tại Nhật, chúng tôi đã nhận ra có những công ty Nhật với môi trường rất thú vị và hoàn toàn làm chúng ta bất ngờ.

 

Hai nhân viên mà HR Insider đã phỏng vấn là Võ Hoàng ThịnhNguyễn Xuân Thành Nhân, đang làm lập trình viên cho công ty xuất bản tạp chí điện tử Brangista ở Việt Nam và Nhật. Họ đã được nhận vào làm tại Brangista từ tháng 10 năm 2014 thông qua trang tìm kiếm việc làm VietnamWorks và JapanWorks.

 

Không thể phân biệt cấp bậc khi đông người

Điều mà cả hai anh Thịnh và Nhân cùng chia sẻ về môi trường tại Brangista là sự thân thiện và kết nối tốt giữa các phòng ban và giữa các cấp bậc. Anh Thịnh cho biết: “Bạn có thể nhìn thấy nụ cười thân thiện mỗi khi gặp sếp, đặc biệt là chủ tịch tập đoàn – ông Kondo, người đã khởi nghiệp ngay tuổi 17, người truyền cảm hứng nhiệt huyết công việc, lòng quyết tâm cho mỗi nhân viên. Quan trọng hơn là sự hòa đồng, thân thiện của các sếp – người mà bạn chắc chắn không thể nhận ra cấp bậc khi đông người!”

 

Sếp ở Brangista
Sếp ở Brangista

 

Anh Nhân cũng cho biết thêm: “Có lần thông tin về việc cải tiến một tính năng được đăng lên mạng xã hội trong nội bộ công ty, nhân viên sales ở các chi nhánh comment rằng “Nhờ khách hàng đánh giá cao tính năng này nên tôi đã chốt được hợp đồng mới”, giám đốc cũng đưa ra nhiều comment thẳng thắn. Điều này cũng tạo nên một môi trường rất tốt để mọi người có thể đưa ra phản hồi của mình.”

 

Thoải mái sáng tạo

Chúng ta thường quan niệm rằng môi trường làm việc tại các công ty Nhật ít có không gian cho nhân viên sáng tạo. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, quan điểm này gần như đã lạc hậu. Khi được hỏi về sự khác biệt nổi bật của Brangista, anh Thịnh cho biết: “Sáng tạo, năng động là điều dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, chúng tôi không ngừng đổi mới công nghệ, hình thức của các sản phẩm tạo ra sự mới mẻ của các tạp chí khiến độc giả hứng thú chào đón mỗi số [tạp chí] hàng tháng.”

 

Chia sẻ thêm về môi trường làm việc, anh Nhân cũng cho biết: “Mọi người rất gần gũi và thân thiện, môi trường làm việc cho phép mọi người thoải mái phát biểu ý kiến của mình. Quan hệ đồng nghiệp giữa các nhân viên rất tốt, trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân nên phòng làm việc luôn tràn đầy tiếng cười và năng lượng. Các designer và kỹ sư của chúng tôi cũng cảm thấy hài lòng và luôn có động lực làm việc vì họ không bị gò bó theo những gì được giao mà có quyền sáng tạo thực hiện theo ý tưởng của riêng mình, điều khó tìm thấy ở các công ty sản xuất hay công nghệ bình thường.”

 

Ngôi nhà thứ hai               

Các công ty Nhật nổi tiếng với không khí làm việc căng thẳng và áp lực cao. Tại Brangista, mặc dù hiệu quả công việc vẫn được chú trọng, nhân viên hiếm khi cảm thấy bị áp lực quá mức do công việc, nhờ vào các hoạt động kết nối nội bộ rất tốt của công ty. Anh Thịnh kể về một hoạt động như thế: “Công ty thường có các thành viên đi công tác, và họ thường mang về đặc sản của nơi đó, chia sẽ những mùi vị đặc trưng của vùng miền bên cạnh nụ cười rộn rã của các thành viên khiến bạn tràn trề năng lượng để tiếp tục công việc. Sự thân thiện đến từ các thành viên khác khiến bạn xem nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình, đặc biệt là đối với các thành viên đến từ quốc gia khác.”

 

Brangista là ngôi nhà thứ hai của nhân viên

 

Ưu đãi đặc biệt cho nhân viên nước ngoài

Anh Nhân hiện đang làm việc tại văn phòng trụ sở của Brangista ở trung tâm Shibuya, Tokyo, bên cạnh con đường hoa anh đào nổi tiếng. Anh hoàn toàn hài lòng với các chính sách đãi ngộ của công ty: “Được sự hỗ trợ nhiều khoản chi phí sinh hoạt tại nơi đắt đỏ như Tokyo là điều khó gặp tại công ty khác, nhưng đối với Brangista thì khác – tất cả các nhân viên đều nhận được sự hỗ trợ từ công ty, bạn không còn phải quan tâm nhiều đến chi phí sinh hoạt tại đây nữa. Có cơ hội gặp gỡ chủ tịch tập đoàn tại những nhà hàng sang trọng. Hơn nữa, bạn còn có thể được xem xét lương thưởng khi đạt thành tích tốt, được chia sẽ lợi nhuận với công ty. Các chính sách của công ty giúp bạn có thể thoải mái tập trung vào công việc và đóng góp tài năng của mình cho sự phát triển chung của công ty.”

 

Với một môi trường làm việc thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển bản thân, cùng với những hoạt động đem lại niềm vui và động lực cho nhân viên, rõ ràng các công ty Nhật như Brangista đang thu hút rất nhiều nhân tài biết tiếng Nhật tại Việt Nam, tạo nên cầu nối ý nghĩa cho thị trường lao động Việt – Nhật.

 

Về Brangista

Brangista là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất bản tạp chí điện tử hiện nay. Công ty đang phát hành khoảng 8 tạp chí online chất lượng cao về du lịch, kinh doanh, thời trang với sự hợp tác của nhiều diễn viên và người mẫu nổi tiếng từ hơn 100 công ty. Ngoài ra, Brangista còn cung cấp nhiều dịch vu đa dạng như tư vấn, thiết kế web, phân tích, quảng bá… trong đó đặc biệt chú trọng đến phát triển và quảng cáo cho website của các công ty thương mại điện tử với số lượng khách hàng lên đến 2000 công ty.

 

Trong khi các tạp chí khác trên thế giới vẫn phát hành ấn bản điện tử bằng cách chuyển phiên bản giấy sang định dạng PDF, Brangista lại chọn cách xuất bản những tạp chí điện tử “thuần” kỹ thuật số. Đây chính là một trong những điểm nổi bật làm nên thương hiệu Brangista.

 

Brangista tìm thấy sự thú vị khi nghiên cứu và tích hợp các tính năng chỉ có ở tạp chí online như kết hợp video và âm thanh, tăng cường tương tác với người dùng, v.v… vào các thiết bị như smartphone và tablet.

Click để khám phá cơ hội làm việc ở Nhật Bản với Brangista

– HR Insider –

adsads
Bài Viết Liên Quan

HR không phản hồi ứng tuyển, áp dụng công thức "thăm dò" kết quả sau

Vậy thì đâu là lý do mà nhà tuyển dụng không phản hồi? Hãy cùng VietnamWorks tìm ra câu trả lời

Theo dấu chân "tuyển dụng" dễ trúng cơ hội việc làm, tại sao không?

Bạn có biết rằng không chỉ nằm ở kỹ năng hay kinh nghiệm, mà đôi khi cách thức ứng tuyển vào một vị trí cũng...

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không còn là một hành trình thẳng và đơn điệu nữa,...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời được 3 câu hỏi sau, bạn sẽ thành công trong...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI còn người thất nghiệp thì “bơi, bơi nữa, bơi mãi”...

Bài Viết Liên Quan

HR không phản hồi ứng tuyển, áp dụng công thức "thăm dò" kết quả sau

Vậy thì đâu là lý do mà nhà tuyển dụng không phản hồi? Hãy cùng...

Theo dấu chân "tuyển dụng" dễ trúng cơ hội việc làm, tại sao không?

Bạn có biết rằng không chỉ nằm ở kỹ năng hay kinh nghiệm, mà đôi...

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers