adsads
muon tro thanh dai bang thi dung song nhu kiep ga 3
Lượt Xem 11 K

Tôi khởi đầu sự nghiệp như bao người khác, lần đầu tiên bước chân vào thế giới công sở, tôi cũng gặp nhiều khó khăn và đã từng làm qua rất nhiều vị trí khác nhau. Chứng kiến nhiều đồng nghiệp thành công và đạt được những vị trí cao, tôi chẳng những không hề tự ti, ganh tị mà còn ghi chép cẩn thận lại tất cả những cách làm việc của những đồng nghiệp xuất sắc đó vào nhật ký của mình. Ngoài ra, tất cả các cách làm việc hiệu quả của sếp, đồng nghiệp hay những điểm yếu của mình, cả thất bại bản thân tôi đều ghi vào nhật ký.  Tôi bắt đầu học cách sử dụng và thực hành sổ ghi chép của mình, và tôi nhận ra rằng: Chúng ta không thể mô phỏng lại cách làm việc của những người xuất sắc và hy vọng sẽ được trở thành họ, kết quả của sự sao chép lúc nào cũng sẽ là thất bại. Thế là, thay vì học hỏi hành động của người thành công, tôi quan tâm và học hỏi tư duy của họ, để biết vì sao họ lại quyết định và thực hiện điều đó.

 

Rồi tôi cũng tìm được công việc mà tôi yêu thích, tôi ứng tuyển vào vị trí nhân viên Marketing ở một công ty đào tạo. Thời điểm đó tôi đặt mục tiêu cho chính mình là bắt đầu lại từ đầu với một tinh thần và tư duy mới. Tôi gặp gỡ Ban lãnh đạo của công ty ở vòng phỏng vấn cuối cùng. Họ hỏi tôi rất nhiều câu hỏi về chuyên môn và hiển nhiên tôi hoàn toàn không xuất sắc để trả lời tốt những câu hỏi đó so với các ứng viên dày dặn kinh nghiệm khác. Nhưng tôi lại rất tự tin khi trả lời các câu hỏi về mục tiêu và kỹ năng làm việc, những điều mà tôi đã học hỏi và chiêm nghiệm rất nhiều khi học hỏi từ những đồng nghiệp trước. Khi họ hỏi tôi một năm, hai năm nữa muốn làm gì, tôi không nói mình muốn trở thành nhà quản lý giỏi, tôi chỉ muốn mình trở thành một nhân sự không thể thiếu trong sự phát triển của công ty. Khi họ hỏi tôi sẽ làm gì khi được chọn, tôi không cam kết rằng mình sẽ hoàn thành mọi mục tiêu cấp trên đưa ra, tôi chỉ muốn được đề xuất với cấp trên về những phương pháp làm việc mới và loại bỏ những phương pháp làm việc không hiệu quả trong bộ phận của mình ngay từ ban đầu. Kết quả sau vòng phỏng vấn, tôi bị từ chối ở vị trí nhân viên Marketing và được yêu cầu tiếp nhận vị trí Sales & Marketing Leader.

 

Sau 2 năm làm việc, tôi đã thực hiện được mục tiêu mà tôi đã từng cam kết: Trở thành một nhân sự không thể thiếu trong sự phát triển công ty. Tôi thực hành tư duy lãnh đạo vượt qua ngoài bộ phận Sales & Marketing, trở thành nhân sự chủ chốt của công ty. Tất cả những điều đó chính là hệ quả của những nỗ lực không mệt mỏi. Tôi rất tin vào số mệnh con người, với nhiều người số mệnh là điều gì đó rất mơ hồ và dị đoan, nhưng với tôi, số mệnh là một quy luật triết học luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, là kết quả của hiện tại được quyết định bởi các hành động trong quá khứ. Chân lý có câu “Muốn trở thành đại bàng thì đừng sống như kiếp gà “. Nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo thì hãy tư duy như chính người lãnh đạo thực thụ.  Bạn và tôi, chúng ta đều có cùng một xuất phát điểm và đều có cơ hội như nhau, vì vậy hãy ngồi dậy và sẵn sàng thất bại để tìm kiếm cho mình hành trang chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới, cuộc chiến mà bắt buộc các bạn phải trở thành người chiến thắng.

 

Ai cũng có mục tiêu cho cuộc đời mình, vượt qua các nhu cầu cơ bản, chúng ta đều hướng tới một vị trí để khẳng định bản thân, và bạn có thể đạt được vị trí đó hay không là do chính số mệnh của bạn, mà số mệnh của bạn là do chính bạn quyết định đó thôi.

 

_ Chia sẻ từ bạn Phan Minh Tuấn _ 

=>> Muốn có việc làm là phải liều và lì 

Bạn đang tìm cơ hội bứt phá cho sự nghiệp của mình?

Hãy để BEST JOB giúp bạn. BEST JOB là tính năng tìm việc mới nhất hiện nay với chỉ 3 thao tác đơn giản, bạn sẽ nhận được ngay 3 việc làm tốt nhất trong ngày phù hợp với kinh nghiệm, kỹ năng và mức lương mong muốn của mình. Điều đặc biệt là các công việc của BEST JOB cung cấp luôn là những công việc mới nhất và có mức lương tốt nhất thị trường.

 

THỬ NGAY

 

 

Công việc IT HOT nhất trong tuần.
 

adsads
Bài Viết Liên Quan
Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Nâng tầm CV của bạn với WoWCV - Phiên bản Beta 2.0 mới nhất từ VietnamWorks

Tính năng WowCV của VietnamWorks đã được cải tiến chất lượng và hữu ích hơn trước với phiên bản Beta 2.0. Tìm hiểu chi tiết...

Bạn có phù hợp với vị trí này - Hãy để VietnamWorks phân tích mức độ phù hợp công việc mới của bạn

Khi ứng tuyển vào một vị trí nhưng lại chưa rõ đâu là những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng...

Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình công việc hàng...

Bài Viết Liên Quan
Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nâng tầm CV của bạn với WoWCV - Phiên bản Beta 2.0 mới nhất từ VietnamWorks

Tính năng WowCV của VietnamWorks đã được cải tiến chất lượng và hữu ích hơn...

Bạn có phù hợp với vị trí này - Hãy để VietnamWorks phân tích mức độ phù hợp công việc mới của bạn

Khi ứng tuyển vào một vị trí nhưng lại chưa rõ đâu là những yêu...

Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers