adsads
shutterstock 2103928196 1
Lượt Xem 925

Suốt 20 năm hoạt động và phát triển tại Việt Nam, VietnamWorks luôn là đơn vị tiên phong với những đóng góp đáng kể cho bức tranh toàn cảnh của thị trường lao động. Trong năm 2022, VietnamWorks quyết tâm thay đổi nhằm đón đầu xu thế và kiến tạo nên các giá trị lớn hơn cho cá nhân, doanh nghiệp và xã hội.

Từ khởi tạo kỷ nguyên tuyển dụng số

Vào thời điểm chuyển giao của thế kỷ 21, tình trạng thông tin tuyển dụng ít ỏi được “truyền tai”, in dán trước cổng văn phòng, trung tâm giới thiệu việc làm, hay hình ảnh người lao động ôm bộ hồ sơ dày cộp tới từng công ty không có mấy xa lạ. Khoảng cách của nhà tuyển dụng và ứng viên vẫn như là hai thế giới cách biệt.

Với tình trạng lúc bấy giờ, câu hỏi về cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên vẫn được bỏ ngỏ. Đến năm 2002, VietnamWorks xuất hiện, xoay chuyển toàn bộ tình thế với hình thức tìm việc trực tuyến.

Giao diện quen thuộc trước đây của trang thông tin tuyển dụng lớn nhất Việt Nam

Giao diện quen thuộc trước đây của trang thông tin tuyển dụng lớn nhất Việt Nam

VietnamWorks thành lập năm 2002, dưới sự điều hành bởi tập đoàn Navigos Group đã góp phần tạo nên cú hích cho ngành nhân sự của Việt Nam. VietnamWorks tiên phong thực hiện nghiên cứu lương trên diện rộng, hình thành chuỗi Khảo Sát Lương Việt Nam (Vietnam Salary Survey) và nhận giải thưởng Red Herring 100 Private Companies Asia trong năm 2015. Tiếp tục khẳng định vai trò dẫn đầu, VietnamWorks trở thành website tuyển dụng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với Yahoo! cung cấp lời khuyên nghề nghiệp trên nền tảng Yahoo! Answer, tiền thân của rất nhiều định dạng tư vấn nghề nghiệp sau này. Doanh nghiệp liên tục đạt giải Nhất “Best IT Solutions” do tạp chí PC World tổ chức bình chọn trong 4 năm liền 2008 – 2011. 

Không dừng lại ở đó, đến nay, VietnamWorks liên tiếp tổ chức những sự kiện kết nối doanh nghiệp và người lao động có quy mô lớn và chuyên nghiệp nhất trên thị trường. Vừa mới đây, Ngày hội Việc làm 2022 của VietnamWorks diễn ra ở TP. HCM và Hà Nội thu hút tổng số lượng người tham dự lên đến hơn 4.000 người.

Ngày hội Việc làm 2022 do VietnamWorks tổ chức có sự góp mặt của hàng loạt các nhà tuyển dụng hàng đầu

Ngày hội Việc làm 2022 do VietnamWorks tổ chức có sự góp mặt của hàng loạt các nhà tuyển dụng hàng đầu

Trong hai thập kỷ hoạt động, VietnamWorks luôn theo sát xu hướng trên thị trường tuyển dụng quốc tế cũng như liên tục cập nhật nhu cầu của người lao động trong nước. Thời điểm VietnamWorks kỷ niệm 20 thành lập cũng là lúc ngành nhân sự đứng trước nhiều thách thức và thay đổi hậu Covid: Thay vì chỉ quan tâm đến thu nhập và thăng tiến, người lao động giờ đây mong thấy nhiều hơn những giá trị trong công việc của mình. Họ theo đuổi mục tiêu lao động trong hạnh phúc với công việc giúp phát triển cá nhân và đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Thấu hiểu thực trạng này, với mong muốn chuyển mình cùng thời đại, VietnamWorks quyết định chuyển sang sứ mệnh mới “Empower Growth” sau nhiều năm theo đuổi và hoàn thành sứ mệnh “Move up”.

Đến giữ vững vị thế đón đầu thị trường

Sự chuyển mình với sứ mệnh “Empower Growth” của VietnamWorks cũng phản ánh thay đổi đang diễn ra trong toàn ngành nhân sự. Tiếp nối nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động suốt 20 năm qua, VietnamWorks mong muốn xây dựng nên “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” để đóng góp của mỗi cá nhân được gắn kết với giá trị cộng đồng, từ đó tạo ra một vòng tròn những giá trị tiếp nối. 

Không chỉ thay đổi nhận diện thương hiệu, “Empower Growth” thể hiện tầm nhìn và nỗ lực thấu hiểu của VietnamWorks với thị trường nhiều biến chuyển.

Đổi mới trong sứ mệnh, VietnamWorks vẫn duy trì những giá trị cốt lõi định hình nên thương hiệu tuyển dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Nếu các nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn VietnamWorks vì chất lượng ứng viên, công cụ lọc, quản lý CV, tính năng theo sát ứng viên trong thời gian thử việc, thì các ứng viên lại yêu thích trang tuyển dụng này với danh sách công ty hàng đầu thị trường, và sự hỗ trợ, đồng hành kịp thời. Sự chuyên nghiệp, tận tâm trong toàn bộ quá trình tuyển dụng và tìm việc giúp cho VietnamWorks ghi điểm tuyệt đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Bên cạnh đó, tinh thần tôn trọng con người, doanh nghiệp và khách hàng cùng tinh thần kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội là yếu tố luôn được công ty bảo tồn và phát huy.

Ông Gaku Echizenya là người đã chèo lái Navigos Group đạt được những thành quả ấn tượng sau thương vụ sáp nhập với En-Japan tại thị trường Việt

Ông Gaku Echizenya là người đã chèo lái Navigos Group đạt được những thành quả ấn tượng sau thương vụ sáp nhập với en-Japan tại thị trường Việt.

Sự thay đổi toàn diện của VietnamWorks lần này không chỉ quan trọng với tập đoàn Navigos Group mà còn mở thêm hướng đi cho ngành nhân sự trong nước. Đây cũng là cách mà công ty thể hiện trách nhiệm và đóng góp cho xã hội, tạo ra những giải pháp nhân sự bền vững cho Việt Nam. “VietnamWorks cam kết sẽ luôn hoàn thành trách nhiệm của người dẫn đầu trong thị trường nhân sự, lao động, hỗ trợ cả doanh nghiệp và người tìm việc kết nối được với nhau nhanh nhất, hiệu quả nhất và chất lượng nhất để đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, cho xã hội, cũng như đồng hành dài hạn trong quá trình theo đuổi hành trình sự nghiệp hạnh phúc của mỗi người”, Ông Gaku Echizenya, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn Navigos Group Việt Nam, khẳng định.

— HR Insider — Nhịp cầu Đầu tư
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Google sa thải hơn 1.000 nhân sự

Mở đầu năm 2024, Google tiến hành sa thải hàng loạt nhân sự từng tham gia vào các sản phẩm đáng chú ý nhất của...

Navigos Group ra mắt Báo cáo Lương và Thị trường lao động năm 2024 – Talent Guide 2024

Để tiếp nối các thông tin về tình hình thị trường lao động Việt Nam từ Navigos Group - công ty cung cấp dịch vụ...

Nhân sự tại các công ty thuần về công nghệ có công việc ổn định nhất

Theo báo cáo của VietnamWorks inTECH, nhân sự công nghệ thông tin làm việc tại các công ty thuần về công nghệ ghi nhận có...

VietnamWorks phát hành Báo cáo “Thực trạng Nhân sự ngành Sản Xuất 2023”

Đầu tháng 8 vừa qua, VietnamWorks đã chính thức phát hành báo cáo “Thực trạng Nhân sự ngành Sản Xuất 2023” nhằm đem đến những...

60% lao động ngành sản xuất phải cắt giảm chi phí sinh hoạt

Để ứng phó với tình trạng giảm thu nhập do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, 60% lao động phải cắt bớt chi phí sinh...

Bài Viết Liên Quan

Google sa thải hơn 1.000 nhân sự

Mở đầu năm 2024, Google tiến hành sa thải hàng loạt nhân sự từng tham...

Navigos Group ra mắt Báo cáo Lương và Thị trường lao động năm 2024 – Talent Guide 2024

Để tiếp nối các thông tin về tình hình thị trường lao động Việt Nam...

Nhân sự tại các công ty thuần về công nghệ có công việc ổn định nhất

Theo báo cáo của VietnamWorks inTECH, nhân sự công nghệ thông tin làm việc tại...

VietnamWorks phát hành Báo cáo “Thực trạng Nhân sự ngành Sản Xuất 2023”

Đầu tháng 8 vừa qua, VietnamWorks đã chính thức phát hành báo cáo “Thực trạng...

60% lao động ngành sản xuất phải cắt giảm chi phí sinh hoạt

Để ứng phó với tình trạng giảm thu nhập do doanh nghiệp thu hẹp sản...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers