adsads
Shutterstock 2125009778 1
Lượt Xem 448

Không đặt lương làm tiêu chí hàng đầu chọn công việc

Giai đoạn mới bắt đầu sự nghiệp, bạn không nên đặt mức lương làm tiêu chí hàng đầu khi chọn công việc. Vì lúc này điều các bạn Fresher thiếu nhất và cần nhất, chính là kinh nghiệm. Hãy tập trung tích lũy kinh nghiệm và nâng cao năng lực, mức lương của bạn sẽ tăng theo thời gian. 

Điều quan trọng nhất lúc này là chọn đúng công việc phù hợp với năng lực và đam mê bản thân, dù mức lương chưa cao bạn nhé. Chẳng hạn bạn đam mê viết lách và giỏi ngôn ngữ. Nhưng vì lương Content trên thị trường nhìn chung thấp hơn lương Ngân hàng, nên bạn chọn làm nhân viên Ngân hàng lương cao thay vì làm Content để trau dồi kinh nghiệm.

Về sau, vì năng lực không đáp ứng tốt yêu cầu công việc ngày càng cao, nên nguy cơ bạn bị đào thải khỏi ngành Ngân hàng là khá cao. Chưa kể, vì không đam mê nên mỗi ngày đi làm là mỗi ngày bạn chán nản. Dẫn đến bạn không thể xây dựng và phát triển hành trình sự nghiệp hạnh phúc của bản thân được.  

Đặt 3 tiêu chí xây dựng hành trình sự nghiệp hạnh phúc

Muốn xây dựng và phát triển hành trình sự nghiệp hạnh phúc, hãy đặt ra 3 tiêu chí hàng đầu khi chọn công việc. Thứ nhất, chọn công việc đúng năng lực chuyên môn. Thứ 2, chọn công việc đúng đam mê của bản thân. Và thứ 3, chọn công việc mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị và các mối quan hệ tích cực nhé.

Chọn công việc phù hợp với năng lực, kiến thức và kỹ năng của bản thân là yếu tố then chốt nhất. Vì bạn sẽ hoàn thành tốt mọi công việc được giao, cũng như không ngừng nâng cao phát triển năng lực. Dù hiện tại mức lương chưa cao nhưng với trình độ năng lực ngày càng cao và kinh nghiệm tích lũy ngày càng nhiều, bạn sẽ sớm đạt được mức thu nhập lý tưởng.

Bên cạnh đó, chọn công việc đúng đam mê và sở thích của bản thân mới giúp bạn gắn bó lâu dài được. Nhất là với các bạn Fresher đang có quá nhiều lý tưởng và nhiệt huyết để theo đuổi đam mê. 

Tinh thần hứng khởi làm việc khiến bạn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày đi làm. Từ đó mới xây dựng và phát triển được hành trình sự nghiệp hạnh phúc vững bền nhất. Ngược lại, nếu gắng gượng đi làm mỗi ngày trong sự chán nản, bạn sẽ không thể nào gắn bó với công việc được lâu.

Và cuối cùng, đánh giá xem công việc ấy mang đến cho bạn trải nghiệm gì, thiết lập những mối quan hệ thế nào nhé. Nếu một công việc giúp bạn trải nghiệm được nhiều điều mới lạ thú vị, cũng như kết nối bạn với các mối quan hệ tốt đẹp tích cực… thì bạn đang chọn đúng công việc rồi đấy.

“Tài sản vô hình” giá trị nhất nhận được sẽ là gì?

Và bạn biết không, tuy mức lương hiện tại không cao nhưng “tài sản vô hình” mà bạn nhận được lại vô cùng đắt. Đó là kỹ năng, là kinh nghiệm, là tinh thần thép…

Trải qua nhiều năm tháng làm việc, bạn sẽ rèn được khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Dù có bị quăng vô bất cứ môi trường làm việc nào, bạn đều tự tin sống tốt nhờ khả thích nghi cao và kỹ năng, kinh nghiệm đã được trau dồi. 

Ngoài ra, trước những tình huống phát sinh, bạn không còn bối rối phản ứng theo cảm xúc như thời là Fresher mới ra trường nữa. Mà bạn sẽ tư duy ở mặt lý trí. Bình tĩnh tự hỏi bản thân sẽ xử lý tình huống này thế nào tốt nhất…

Vậy nếu tất cả công việc trong cuộc sống đều được trả lương ngang nhau, bạn có chọn công việc mình đang làm? Thử check lại xem bạn nhé! Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bạn Fresher. Giúp bạn không đặt mức lương lên làm tiêu chí hàng đầu khi chọn việc, mà chú trọng phát triển hành trình sự nghiệp hạnh phúc vững bền hơn.

Xem thêm: “Việc nhẹ lương cao” – Fresher ngã đau lần đầu tìm việc

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả năng truyền tải dữ liệu một cách an toàn và...

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bằng cách tạo ra cơ...

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là tạo ra máy móc có khả năng thực hiện các...

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công nghệ AI vẽ tranh đã ra đời với mục đích...

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống và xã hội. Các lợi ích...

Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả...

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển...

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là...

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công...

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers