adsads
neu thanh cong mai van chua goi ten ban thi day chinh la li do tai sao 3
Lượt Xem 38 K

 

#1 Một bước trì hoãn, ngàn bước thụt lùi!

Người thành công không sợ thất bại. Họ luôn sẵn sàng đưa ra quyết định ngay khi có cơ hội. Chỉ cần một phút trì hoãn, bạn sẽ đánh mất tất cả. Phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy một thực tế là họ có quyết định nhanh chóng và thay đổi chậm. Khi bạn thực hiện ngay một kế hoạch, bạn sẽ là người nhanh chân chiếm ưu thế trên đường đua. Nếu để sự trì hoãn ảnh hưởng bản thân, bạn rất dễ nản lòng và chấp nhận từ bỏ một cơ hội vốn dĩ thuộc về mình.

 

#2 Lạc trôi giữa vô vàn hướng đi

Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại đó là những cá nhân thành công luôn biết bản thân họ đang làm gì và họ muốn gì. Đừng để trong đầu bạn luôn quẩn quanh với những câu hỏi mình thật sự muốn gì. Hãy luôn xác định một hướng đi cụ thể cho bản thân và vạch ra một lộ trình rõ ràng để đạt được điều bạn nhắm đến. Nếu đang mất phương hướng trong cuộc sống, hãy tạm thời ngừng lại để dành thời gian tìm hiểu bản thân mình.

 

#3 Ai “chống lưng” cho bạn?

Tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Who’s got your back?” – Keith Ferrazzi tập hợp những phương thức thay đổi hành vi thành công trên thế giới, và đúc kết rằng thành công không phải là thành quả của sự thông minh mà đến từ quá trình hỗ trợ rất đặc trưng. Người đạt được thành tựu là người luôn giữ được những mối quan hệ tuyệt vời, có một mạng lưới cộng đồng luôn sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ khi họ cần hoặc đưa cho họ những cơ hội tuyệt vời mà họ không thể ngờ đến. Bí quyết để mở rộng mối quan hệ đó là tạo ra uy tín và giá trị bản thân ngay từ lần đầu tiên hợp tác bằng tất cả nỗ lực. Đây chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho bạn trong tương lai.

 

#4 Không đúc kết bài học kinh nghiệm

Không ai có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể thất bại nhưng hãy biết cách đứng lên sau vấp ngã. Thành công sẽ không bao giờ đến khi bạn chưa thể đúc kết được những bài học kinh nghiệm xương máu cho bản thân trên hành trình phấn đấu. Việc tiếp tục mắc phải cùng một sai lầm rất dễ khiến bạn dậm chân tại chỗ trong khi người khác lại đang thăng tiến không ngừng. Không có sự cải thiện, bạn sẽ không bao giờ phát triển và thành công được. Hãy xem thất bại như một bài học để vươn đến thành công mai sau. Thất bại sẽ thành điều vô nghĩa nếu bạn không thể rút ra được điều gì quý giá cho bản thân mình.

 

#5 Thiếu niềm tin vào chính mình

Hãy tạm biệt ngay những ý nghĩ “Tôi không thể làm được” “Tôi thật kém cỏi” “Tôi không đủ năng lực” trong đầu bạn! Nếu ngay cả chính bạn cũng không có niềm tin ở mình, thì đừng mong đợi người khác có thể tin tưởng để trao cho bạn cơ hội thành công. Nếu chưa đủ năng lực, bạn có thể trau dồi học hỏi. Nếu chưa bao giờ làm, hãy chủ động mạnh dạn tiên phong thử sức. Cổ vũ bản thân bằng những suy nghĩ tích cực để tiếp thêm động lực và sự tự tin khi bắt tay thực hiện một điều gì đó. Bạn xứng đáng đón nhận những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Vì vậy, ngại ngần gì mà không mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá?

 

Hãy kiên trì theo đuổi đam mê và thực hiện mọi kế hoạch của mình. Có thể bây giờ, bạn vẫn chưa thật sự thành công như mong muốn. Nhưng biết đâu trong tương lai không xa, bạn sẽ gặt hái được nhiều điều tuyệt vời từ mọi nỗ lực hôm nay?

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers