adsads
275 2
Lượt Xem 1 K

 

Nhưng trước khi bạn chuẩn bị hành lý để tham gia cùng 443.000 người khác làm việc trong lĩnh vực đổi mới của Thung lũng Silicon, bạn nên chú ý đến lời khuyên của những người trẻ tuổi có kinh nghiệm ở Thung lũng này. Hãy bắt đầu với các tin vui trước nhé.

Những lợi ích khi làm việc tại Thung lũng Silicon

Related image

1. Nhu cầu về công việc công nghệ…thực sự  rất cao.

Chris Orris, một nhà điều hành quan hệ khách hàng trẻ tuổi tại cơ quan quan hệ công chúng có trụ sở tại San Francisco Oxygen PR và là một người, chia sẻ một câu chuyện hoàn toàn lột tả được những điều tốt đối với các người trẻ tuổi khác sẽ tốt với nền tảng STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) có:

“Tôi đã ở một quán bar trong Mission (một khu phố ở Thung lũng Silicon) khoảng một tháng sau khi tôi chuyển đến đây, và tôi thấy hai người mặc vest đang trò chuyện với nhau. Một người trong số họ trông thực sự chán nản và nói với người khác với một biểu hiện gần như bị đánh bại, “Tôi chỉ ước mình có nhiều nhân viên lập trình hơn.” Tôi thề rằng anh ta trông như đang phàn nàn về cuộc hôn nhân thất bại của mình hay gì đó vậy. Anh ấy đã thực sự nhấn mạnh về điều đó. Đến mức nó gần như là một trò đùa, nhưng tôi đã chứng kiến điều đó.

2. Đồng nghiệp của bạn rất tài giỏi

Tài năng thu hút tài năng. Đó là cách các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google và Facebook thu hút nhân tài.

Kerri Gois, một nhà thầu độc lập tại San Francisco cho một số công ty trong danh sách Fortune 500 cho biết: “Có rất nhiều thiên tài đang sống ở San Francisco đến từ các nền giáo dục của Ivy League đã chứng minh được bản thân họ trong cộng đồng thậm chí trước khi tốt nghiệp. Bạn phải làm việc chăm chỉ và không mong đợi rằng mọi thứ chỉ được trao cho bạn bởi vì bạn hiểu biết.”

Với mức lương khởi điểm trung bình là 111.000 đô la cho các kỹ sư, mức độ thanh toán của Valley rất lớn. Và bây giờ là đến tin buồn…

Các bất lợi khi làm việc tại Thung lũng Silicon

Image result for disadvantage illustration

 

1. Chi phí sinh hoạt là cực kỳ đắt đỏ

San Francisco thường xuất hiện trong danh sách năm thành phố đắt đỏ nhất để sống ở Mỹ. Không ngạc nhiên gì, khi mối quan tâm lớn cho các ứng cử viên tiềm năng là chi phí nhà ở quá cao, một vấn đề mà cư dân Valley hiện tại đang lo lắng. “Những thách thức lớn nhất của chúng tôi là cái giá phải trả cho sự thành công của chính chúng ta”, Carl Guardino, chủ tịch Tập đoàn Lãnh đạo Thung lũng Silicon nói với tờ San Jose Mercury News: “Liệu mọi người có thể sống ở đây không?”

Orris dường như nhấn mạnh lại lại mối quan tâm của Guardino. “Ngay cả với một mức lương khá, tôi vẫn phải sống với bốn bạn cùng phòng để được ở trong một ngôi nhà đẹp”, ông nói. Tiền thuê nhà của tôi gấp ba lần ở Chicago mặc dù tôi có gấp đôi số người để chia nó.”

2. Tuần làm việc dường như dài vô tận

Nếu bạn đang tìm kiếm một tuần làm việc với 40 giờ làm điển hình, Thung lũng Silicon không phải là nơi dành cho bạn. Về cơ bản, mọi người làm việc nhiều hơn 40 giờ một tuần, và kỳ vọng rất cao,”Orris nói.

Xét về kỳ vọng công việc, sự công bằng vượt trội hơn thâm niên làm việc – điều này thực sự có thể tốt cho những người trẻ tuổi. Sebastian Fung, phó chủ tịch tiếp thị tại WeFinance, có trụ sở tại San Francisco, cho biết: Những người trẻ thực sự thành công ở nơi này là những người sẵn sàng làm tất cả vì công việc, luôn tất bật và thử thách giới hạn của bản thân.”

3. Công ty của bạn có thể thất bại

Vào thời điểm này, các chương trình truyền hình có thể tiến gần hơn đến sự thật, dường như mọi tập phim của Thung lũng Silicon của HBO đều mô tả đến sự thất bại của các công ty. Với một tỷ lệ lớn các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, sự chắc chắn trong công việc là một mối quan tâm lớn đối với các bạn trẻ. “Bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với thất bại và thất bại nhanh chóng, cũng như chấp nhận và phát triển với thành công,” Gois nói.

Điều này cũng đáng chú ý: Mặc dù Silicon Valley thường phản chiếu hình ảnh của các lập trình viên, khu vực này thực sự là nhà của những người hướng ngoại và kỹ sư – ít nhất theo Angad Singh, người sáng lập Funder, một trò chơi theo chủ đề Silicon Valley được thiết kế để thúc đẩy và đo lường sự sáng tạo. “Với sự nhấn mạnh vào networking, và cho quảng bá thương hiệu cá nhân, hướng ngoại có xu hướng giành chiến thắng”, Singh nói.

Bất kể nhận thức của bạn về Thung lũng Silicon ra sao, không có nơi nào khác trên Trái Đất hoàn toàn giống như nó. Vì vậy, hãy nhảy vào nó nếu bạn dám – nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch B nhé!

Để tìm kiếm công việc IT phù hợp có thể tham khảo công việc tại các công ty sau: vnpt software, fpt software.

— Hr Insider–

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không còn là một hành trình thẳng và đơn điệu nữa,...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời được 3 câu hỏi sau, bạn sẽ thành công trong...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI còn người thất nghiệp thì “bơi, bơi nữa, bơi mãi”...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận câu trả lời, với Chat GPT bạn có thể làm...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ nhà tuyển dụng đang rất quan tâm đến bạn. Câu...

Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers