adsads
Lượt Xem 3 K

Năm thế giới số 8 có những đặc điểm nổi bật gì?

Với năm 2024, năm thế giới chạm mốc số 8 thông qua phép tính 2 + 0 + 2 + 4 = 8. Đối với thần số học, con số 8 đại diện cho sự quyền lực, sự thành công và dồi dào về mặt vật chất. Theo đó, con số này dự báo năm 2024 sẽ có xu hướng quan tâm đến lợi ích cá nhân nhiều hơn. Vì thế sẽ có những cuộc tranh đấu, cãi vã, biến động xảy ra, khiến cho mỗi người phải tăng khả năng xử lý tình huống và kiểm soát tình hình. 

Free photo handsome african guy with happy face expression supporting his friends before conference. indoor portrait of work team of young international specialists preparing to meeting with chief.

Đồng thời đây cũng là năm được đánh giá sẽ có nhiều thành tựu cho sự nỗ lực, cố gắng hơn. Đặc biệt là các khả năng tạo thành những bước tiến lớn trong con đường sự nghiệp ngày càng nhiều hơn. Vì thế đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn nỗ lực, chăm chỉ và nắm bắt các cơ hội về tài chính, nghề nghiệp. 

Những điều lưu ý cho sự nghiệp cá nhân trong năm thế giới số 8

Xây dựng các mối quan hệ

Vì năm số 8 là năm của quyền lực, điều này đồng nghĩa với việc sẽ rất dễ xảy ra các tình trạng xung đột và tranh chấp. Do vậy, bạn nên lưu ý việc xây dựng các mối quan hệ xung quanh mình. Từ đồng nghiệp, cấp trên, người thân, bạn bè, v.v. bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần được xem trọng và phát triển bền vững trong năm này. 

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ giúp xây dựng nên môi trường tích cực, góp phần tạo nền tảng cho việc giao tiếp hiệu quả. Từ đó có thể giúp giảm thiểu xung đột, tránh các tình trạng tranh cãi, xa cách. Đặc biệt là trong môi trường làm việc, các mối quan hệ tích cực sẽ là nền tảng cho sự hợp tác và làm việc nhóm hiệu quả. Khi mọi người hòa mình vào một môi trường tích cực, công việc chung thường diễn ra thuận lợi và tiến triển tốt đẹp hơn.

Nỗ lực và cố gắng không ngừng

Trong năm 2024, thế giới vẫn sẽ đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là cuộc khủng hoảng kinh tế được dự báo vẫn còn kéo dài đến hết năm. Trong bối cảnh như thế, nỗ lực và cố gắng luôn là yếu tố quyết định sự thành bại trong việc đối mặt với những thay đổi và biến động.

Free photo close-up of workers with briefcases

Ngoài ra theo dự báo, con số 8 của năm 2024 này còn có hình thức lũy tiến, khi mà hai con số 2 cộng lại bằng 4, và hai con số 4 cộng lại bằng 8. Do đó, sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến và phát triển bản thân. Vì thế, để kịp thời nắm bắt các cơ hội, bạn cần liên tục cố gắng học hỏi và phát triển kỹ năng mới giúp cá nhân mình đáp ứng tốt hơn với yêu cầu của thị trường lao động.

Nâng cao kỹ năng xử lý và kiểm soát tình huống

Vì được dự báo có nhiều biến động về xung đột, tranh chấp nhưng đồng thời lại có rất nhiều cơ hội để tiến triển, năm 2024 sẽ không phát triển theo hướng tốt hay xấu hoàn toàn. Do đó, bạn cần phải có sự linh hoạt, khéo kéo ứng biến đối với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra. Để có được sự linh hoạt ấy, bạn cần nâng cao kỹ năng xử lý vấn đề, kiểm soát tình huống để đối mặt với các sự kiện trong tương lai.

Một vài bí quyết để bạn có thể nâng cao kỹ năng này bao gồm một số yếu tố như là:

  • Học cách quản lý áp lực: Bạn có thể quản lý, giảm thiểu áp lực bằng những biện pháp như thiền, tập thể dục đều đặn, sinh hoạt lành mạnh, v.v.
  • Học thêm kỹ năng quản lý thời gian: Bạn nên xây dựng lịch trình công việc hợp lý cho mỗi ngày, và hạn chế sự trì hoãn.
  • Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề: Hãy học tập các biện pháp phân tích vấn đề để có được kỹ năng và cách thức giải quyết vấn đề hợp lý, hiệu quả nhất.
  • Kiểm soát cảm xúc: Ngoài ra, bạn nên tập nhận biết, làm quen với mỗi cảm xúc của mình để từ đó có thể quản lý cảm xúc của mình trong những tình huống khó khăn hơn.

Cân bằng các yếu tố trong cuộc sống

Bên cạnh sự nghiệp, bạn cũng cần đặt sự quan tâm của mình đến những khía cạnh khác của cuộc sống như là gia đình, sức khỏe, tâm lý, các mối quan hệ khác trong cuộc sống, v.v. Một cuộc sống cân bằng, lành mạnh và tích cực sẽ là chìa khóa giải gỡ những khúc mắc, khó khăn và biến động trong một năm sắp tới. Sự cân bằng giữa các khía cạnh trên cũng sẽ giúp bạn phát triển toàn diện, không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Tổng kết lại thì bên cạnh những khó khăn và biến động mà bạn phải đối mặt, vẫn còn nhiều cơ hội và triển vọng cho sự phát triển của bản thân. Vì thế, bạn hãy lưu ý 04 điều quan trọng bên trên để chuẩn bị cho bản thân một trạng thái tốt nhất trong năm thế giới số 8 này. Hy vọng bạn sẽ có một năm mới tốt đẹp. Theo dõi HR Insider và VietnamWorks để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Xem thêm: Deal lương chưa đủ, người đi làm deal luôn cả KPI với sếp

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển

adsads
Bài Viết Liên Quan

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác động cần lưu ý. Những biến động trên thế giới...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang mới đầy đột phá sau Tết Nguyên đán 2024. Cùng...

Top 3 con giáp nên cẩn thận chuyện đi làm trong năm 2024 này

Bạn đã biết rằng năm 2024 là năm Giáp Thìn, kỷ nguyên của con rồng - biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, thành công...

1200x900 1

Những điều 12 con giáp cần lưu ý trong tháng 12

Vậy là vỏn vẹn 30 ngày nữa chúng ta sẽ chính thức khép lại năm 2023 và đón chờ một năm mới với bao điều...

Những con giáp này dự báo sẽ được nhận thưởng tết chóng mặt

Thưởng tết không chỉ đơn thuần là khoản tiền thưởng, mà còn là biểu hiện của sự trân trọng, động viên và quan tâm từ...

Bài Viết Liên Quan

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang...

Top 3 con giáp nên cẩn thận chuyện đi làm trong năm 2024 này

Bạn đã biết rằng năm 2024 là năm Giáp Thìn, kỷ nguyên của con rồng...

1200x900 1

Những điều 12 con giáp cần lưu ý trong tháng 12

Vậy là vỏn vẹn 30 ngày nữa chúng ta sẽ chính thức khép lại năm...

Những con giáp này dự báo sẽ được nhận thưởng tết chóng mặt

Thưởng tết không chỉ đơn thuần là khoản tiền thưởng, mà còn là biểu hiện...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers