• .
adsads
Shutterstock 2193120717
Lượt Xem 17 K

 Vậy thì thực hư thế nào, cùng VietnamWorks tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết bên dưới nhé.

1. Nhân tướng học chỉ tay – xem chỉ tay đoán vận mệnh

Nhân tướng học chỉ tay là một thuật xem tướng được lưu truyền đến ngày nay. Thông qua độ dày mỏng, to nhỏ của bàn tay, độ to nhỏ, dài ngắn của nắm tay, liên kết giữa các đường vân tay, ngón tay để dự đoán tính cách của bạn. Ví dụ đường chỉ tay ở lòng bàn tay trái sẽ sức khỏe của bạn cũng như phân tích công việc hiện tại, trong khi chỉ tay bên phải sẽ cho thấy những biến đổi trong tương lai.

1.1. Tùy vào giới tính, chọn đúng bàn tay để xem

Trong nhân tướng học chỉ tay, mỗi một bàn tay sẽ phù hợp với mỗi một giới tính khác nhau. Quan niệm xưa cho rằng “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là đối với nam giới, bàn tay trái là yếu tố sẽ gắn với số phận và tay phải gắn liền với thành tựu tương lai. Đối với nữ giới thì ngược lại.

Chọn đúng tay để xem tướng

Chính vì vậy, khi xem tướng tay, bạn phải chọn đúng tay để xem cho phù hợp. Bên cạnh đó, những hình dáng các đường chỉ tay thường xuất hiện trên bàn tay là đường tâm đạo, đường trí đạo, đường sinh đạo và đường định mệnh ít hiện rõ hơn.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì để luôn gặp may mắn trong công việc?

1.2. Xem chỉ tay đường sinh đạo

Khi xem tướng tay, đường sinh đạo thường phản ánh tình trạng sức khỏe cũng như những thay đổi lớn có thể diễn ra trong tương lai. Nếu không có đường sinh đạo hay đường sinh đạo không rõ ràng, bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng và mệt mỏi.

Đường sinh đạo

Nếu đường này bị đứt quãng phản ánh rằng sẽ có một sự thay đổi bất ngờ xảy ra trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra, đường sinh đạo cong thì bạn là người luôn tràn đầy năng lượng, trong khi đường sinh đạo thẳng chỉ ra bạn là một người thận trọng.

1.3. Xem chỉ tay đường tâm đạo

Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình cảm bị mờ chỉ ra bạn sống thiên về lý trí hơn tình cảm, đường tâm đạo ngắn và thẳng, nghĩa là bạn không có hứng thú lắm về tình cảm lứa đôi. Nếu đường tâm đạo dài và cong phản ánh bạn là người dễ dàng bộc lộ cảm xúc, còn đường tâm đạo dạng lượn sóng thì bạn sẽ được nhiều người yêu thích.

Đường tâm đạo

1.4. Chỉ tay đường trí đạo

Trong nhân tướng học chỉ tay, đường trí đạo phản ánh mong muốn, cách giao tiếp và khả năng tiếp thu tri thức.
Nếu không có hoặc không rõ đường trí đạo, chậm chạp và lười biếng là đặc điểm thường thấy. Nếu đường này không liên tục, bạn thường gặp khó khăn trong việc tập trung và ghi nhớ mọi việc.
Tương tự thì đường trí đạo ngắn cho thấy bạn không có khả năng tập trung cao. Trái lại, đường này dài lại cho thấy khả năng tập trung cao độ nhưng lại có tính ích kỉ.
Đường trí đạo thẳng tiết lộ bạn là người logic, thực tế và sắp xếp tốt, còn nếu cong thì phản ánh bạn là người không kiên nhẫn. Cuối cùng, đường trí đạo dạng lượn sóng cho thấy bạn là người có khả năng sáng tạo.

Đường trí đạo

1.5. Đường định mệnh

Các nhà nhân tướng học chỉ tay nêu rõ đường này chạy dọc theo bàn tay của bạn. Mặc dù hầu hết mọi người thường không có đường định mệnh, nhưng nếu sở hữu nó thì có thể cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những nhân tố bất ngờ.

  • Nếu đường sinh mệnh hiện lên rõ ràng nghĩa là bạn sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi số phận.
  • Nếu đường định mệnh cắt ngang đường sinh đạo sẽ nói lên tính cách rất mạnh mẽ của bạn.
  • Nếu đường định mệnh không liên tục, các yếu tố bên ngoài dễ tác động đến cuộc sống của bạn.

Xem tướng tay

2. Cách xem tướng số qua hình dáng của bàn tay

2.1. Bàn tay đất

Theo nhân tướng học chỉ tay, người sở hữu bàn tay đất thì lòng bàn tay lớn, dày và dài, ngón tay to, không dài không ngắn, lòng bàn tay khô. Những người này thường dễ mắc cỡ, nhưng lại quyết tâm phải hoàn thành mọi việc.

Những kỹ năng yêu cầu sử dụng bàn tay của họ cũng rất tốt, nên các công việc nghệ thuật như họa sĩ, điêu khắc, thợ mộc sẽ phù hợp với họ. Nhưng họ rất thực tế lại sống không tình cảm lắm nên phù hợp với các nghề sử dụng thiết bị như thợ hàn, thợ cơ khí, cảnh sát.

2.2. Bàn tay lửa

Những người có bàn tay lửa thường sở hữu lòng bàn tay lớn và những ngón tay ngắn. Do đó, ngón tay càng ngắn, khớp ngón tay càng rộng thì họ càng cứng đầu. Nhóm người này thường đưa ra quyết định rất nhanh bởi tính nhiệt tình, nhưng lại cả thèm chóng chán. Hơn nữa, họ thường sở hữu vẻ đẹp độc đáo, luôn đề xuất các ý tưởng mới lạ. Những công việc sẽ phù hợp là công việc như xây dựng, kiến trúc hay bất động sản.

2.3 Bàn tay không khí

Bàn tay và lòng bàn tay dài, ngón tay thon, các nhà nhân tướng học chỉ tay nhận định người này sở hữu bàn tay không khí. Nhóm người này thể hiện sự duyên dáng và thanh lịch. Trong đời sống, họ có xu hướng suy nghĩ và làm mọi thứ một cách nhanh chóng, vì vậy, diễn viên, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang, phóng viên khá thích hợp để họ theo đuổi.

2.4 Bàn tay nước

Tương tự với bàn tay không khí, tuy nhiên điểm khác của bàn tay nước là thường ra nhiều mồ hôi, lòng bàn tay khá tròn. Sở hữu bàn tay này, bạn là người ngọt ngào và biết cảm thông. Là kiểu người nhạy cảm, nhưng có thể là ưu điểm cũng có thể là khuyết điểm. Đồng thời họ sẽ là những người bạn tốt khi ai đó cần sự trợ giúp. Nghề nghiệp hoàn hảo chính là quản lý bán hàng, trợ lý điều hành, giáo viên, biên tập viên hay gây quỹ từ thiện.

3. Cách xem nhân tướng học qua độ dài các ngón tay và bàn tay

Ngón áp út dài nhất: Những người này thường có chỉ số testosterone khá cao, nên họ sẽ khá nam tính, khó thay đổi bản chất dù có phủ nhận bản thân.
Ngón tay trỏ dài nhất: Ngược lại bên trên thì kiểu người này lại rất nữ tính. Ưu điểm của bạn là bình tĩnh và không dễ nổi nóng.
Ngón tay trỏ dài bằng ngón áp út: Nhóm người này ở thế cân bằng giữa hai kiểu người trên.

Độ dài ngón tay khác nhau

4. Xem màu sắc của bàn tay để dự đoán tướng người

Nếu ngón tay, bàn tay sưng phù, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn quá mặn của mình. Hơn nữa, kèm với đó ngón tay bị cứng thường phản ánh tình trạng bị viêm khớp của bạn.
Nếu da tay trắng bệch và móng tay cong, nghĩa là bạn đang bị thiếu sắt dẫn đến thiếu máu.
Nếu ngón tay hoặc bàn tay có màu xanh chỉ ra rằng nhiệt độ cơ thể luôn ở mức thấp và việc lưu thông máu kém.
Nếu trong thời gian dài lòng bàn tay có màu đỏ, đây là dấu hiệu của sốt phát ban đỏ, thậm chí có thể là bệnh về gan.
Nếu bàn tay nổi mẩn đỏ thì có thể bạn đang mang thai.

Màu sắc có thể đoán tướng người

5. Tìm hiểu cách xem tướng số bàn tay nữ

Theo nhân tướng học chỉ tay, bàn tay có thể giúp bạn nhìn thấy được vận mệnh tương lai của mình. Khi xem tướng tay nữ, nếu toàn bộ đường chỉ tay đều thẳng, rộng và rõ nét tiết lộ người tự tin, hạnh phúc, giàu sang và có sự nghiệp. Nếu đường trí đạo sâu, họ là kiểu người rất tận tâm, là kiểu người phụ nữ nhạy bén với thời cuộc, chớp lấy cơ hội kinh doanh nên rất dễ thành công.

Xem tướng tay nữ

6. Xem tướng tay nam bằng nhân số học chỉ tay

Đối với tướng tay nam, bạn cũng có thể dự đoán tính cách, tình cảm, vận mệnh của người đó:

  • Ngón tay cái cứng cáp và hướng ra ngoài thì thuộc nhóm kiên cường, bất khuất.
  • Ngón tay cái cứng, đầu ngón mỏng, nhỏ thì thường có vận số trung bình, khó mà giàu sang.
  • Bàn tay gầy và khô như tre thường ám chỉ sự vô tài bất trí, nghèo hèn.
  • Nếu đầu ngón tay to và bàn tay mềm, bạn là người sẽ phú quý, giàu sang.
  • Lòng bàn tay lõm sâu thường có cuộc sống giàu sang, của cải dư giả.

Xem tướng bàn tay nam

7. Có những dấu hiệu này, chứng tỏ bạn giàu có hơn người

Nhân tướng học chỉ tay là cách phổ biến để dự đoán tài lộc bởi mỗi người sẽ có các đường chỉ tay khác nhau. Sau đây là những dấu hiệu về tướng bàn tay giàu có mà VietnamWorks tổng hợp được.

7.1. Bàn tay có đường chỉ tay chữ M

Theo thuật xem chỉ tay, người sở hữu đường chỉ tay chữ M thường giỏi giao tiếp, diễn giải trước đám đông, có khả năng thuyết phục người khác. Họ sâu sắc, tinh tế đồng thời cũng rất thông minh, nhạy bén. Họ có tố chất lãnh đạo bẩm sinh nên thích hợp với các vị trí giám sát như quản lý dự án, quản trị mạng, quản lý xây dựng, hay chuyên viên phân tích tài chính,…

Lòng bàn tay có chữ M

7.2. Đường tài vận rõ ràng

Người có đường tài vận rõ ràng thường tài giỏi, thông minh. Đây là đường chỉ tay rất đẹp, hiếm người có nên thông thường hầu hết sẽ trở nên giàu có. Không những thế, họ còn gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Họ là doanh nhân tài giỏi hiếm có, nhạy bén trong kinh doanh nên cũng phù hợp với chuyên viên đàm phán, quản lý tài chính,…

Đường tài vận rõ ràng

7.3. Có đường vận mệnh đẹp

Người có đường vận mệnh đẹp sẽ được quý nhân phù trợ. Chỉ cần họ cư xử nhẹ nhàng, hòa nhã với mọi người thì quý nhân tự tìm đến cửa. Người này nên phấn đấu hết trong công việc, vì lý tưởng xã hội tốt đẹp thì có thể gặt hái được quả ngọt như nhân viên xã hội, giáo viên, nghiên cứu bệnh học, vật lý trị liệu, chính trị gia, nhà lãnh đạo tinh thần.

Đường vận mệnh đẹp

7.4. Bàn tay có đường chỉ tay hình chữ nhất

Trong nhân tướng học chỉ tay, đường tâm đạo và đường trí đạo hợp chung lại làm một thì sẽ tạo ra đường này. Những người này đều giỏi giang thiên bẩm và uyên bác trong các lĩnh vực học thuật, khoa học. Đặc biệt, nhờ thông minh, nhanh nhạy nên dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, về sau giàu có hơn người.

Đường chỉ tay chữ Nhất

7.5. Ngón tay cái có đường vân mắt phượng

Người có vân này, tính cách không những thẳng thắn còn hài hước, là chỗ dựa vững chắc. Ngoài ra, nhân tướng học chỉ tay cho rằng, nếu sở hữu đường vân mắt phượng trên ngón cái thì là dấu hiệu con đường công danh luôn thuận lợi, là điềm báo may mắn. Những người này thường dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý tài chính.

Ngón tay cái có vân mắt phượng

7.6. Trên cùng một bàn tay có hai hoa tay

Về tướng tay, những người này thường là người hiền lành, tốt bụng và sống ôn hòa. Tuy họ là kiểu người đa nghi nên dễ gây ra rào cản, nhưng những thời điểm này sẽ có quý nhân phù trợ. Những người này sẽ là luật sư, giám đốc quan hệ công chúng, giám đốc bán hàng thành công.

Hai hoa tay trên cùng bàn tay sẽ có quý nhân phù trợ

7.7. Thể hiện qua đường chỉ tay Thần Mặt Trời

Nhân tướng học chỉ tay thì đường Thần Mặt Trời là đường thẳng đứng nằm dưới ngón tay áp út, đại diện cho danh tiếng và sự thành công. Nếu có nhánh kéo dài từ đường chỉ tay Mặt Trời đến đường tài vận, bạn là người có đầu óc kinh doanh buôn bán, sẽ may mắn nhận được nhiều sự giúp đỡ và có năng lực quản lý tiền bạc, thành công trong lĩnh vực quản lý tài chính.

Đường chỉ tay Thần Mặt Trời

7.8. Đường chỉ tay trí đạo có nhánh hướng lên trên

Nếu đường trí tuệ có nhánh hướng lên trên tiết lộ bạn là người giỏi tư duy, giỏi kiếm tiền và biết tận dụng cơ hội để tạo ra lợi nhuận. Đối với những sự việc có tỷ lệ thành công thấp thì bạn sẽ không đầu tư nên bạn sẽ rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh, khoa học, pháp luật như nhà hoạch định chiến lược, thẩm phán, giám đốc kinh doanh.

Đường trí đạo hướng lên

8. Một số lời khuyên khi xem thần số học chỉ tay

Thuật xem tướng đã xuất hiện từ hàng ngàn năm và được ghi lại trong những tài liệu xưa. Nhiều người cho rằng đây là thói quen mê tín dị đoan nên không tin tưởng. Tuy nhiên, các nhà nhân tướng học chỉ tay cũng khẳng định rằng việc xem tướng tay đạt được khoảng 80% độ chính xác.

Lời khuyên khi xem chỉ tay

Nhiều người xem chỉ tay là vì họ muốn biết phần nào về tính cách và những biến chuyển, điều này giúp cho người ta cảm thấy an tâm và có sự chuẩn bị tốt hơn. Từ đó biết ơn và trân trọng bản thân mỗi ngày và dần hoàn thiện hơn.
Hy vọng những thông tin bổ ích về nhân tướng học chỉ tay mà VietnamWorks đã cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn về cách xem tướng tay nhận định tính cách cũng như những thay đổi trong tương lai của bạn. Nếu muốn xem được nhiều bài viết thú vị thì hãy theo dõi chúng tôi nhé!


— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Top 15 những thói quen tốt để phát triển bản thân

Việc phát triển bản thân là một hành trình không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Những thói quen tốt để phát triển bản thân chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất.

Khám phá 40 + thói quen tốt cho sức khỏe dễ dàng thực hiện

Những thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe và cuộc sống của chúng ta, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn tạo ra một môi trường tích cực, lành mạnh và hiệu quả.

Bật mí 9 cách đầu tư thông minh sinh lời cao

Đầu tư không chỉ là phương tiện hiệu quả để tăng tài sản và đạt được mục tiêu tài chính, mà đây còn là con đường đầy tiềm năng để mở ra cơ hội tài chính đánh giá, lâu bền.

Sự quan trọng và cách khám phá ra đam mê của bản thân

Đam mê là sự hứng thú và niềm say mê trong việc theo đuổi và đạt được một mục tiêu lớn, có ý nghĩa sâu sắc. Giúp chúng ta xác định được mục tiêu và hướng đi trong cuộc sống.

Làm thế nào khi nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của bạn?

Được hẹn đi phỏng vấn cứ ngỡ là “tín hiệu vui”, nào ngờ ngay trong buổi phỏng vấn bạn lại bị nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của mình. Nhưng cũng đừng vội nghĩ đây đã là “tín hiệu buồn” báo trước kết quả phỏng vấn bị “tạch” bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Top 15 những thói quen tốt để phát triển bản thân

Việc phát triển bản thân là một hành trình không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Những thói quen tốt để phát triển bản thân chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất.

Khám phá 40 + thói quen tốt cho sức khỏe dễ dàng thực hiện

Những thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe và cuộc sống của chúng ta, không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn tạo ra một môi trường tích cực, lành mạnh và hiệu quả.

Bật mí 9 cách đầu tư thông minh sinh lời cao

Đầu tư không chỉ là phương tiện hiệu quả để tăng tài sản và đạt được mục tiêu tài chính, mà đây còn là con đường đầy tiềm năng để mở ra cơ hội tài chính đánh giá, lâu bền.

Sự quan trọng và cách khám phá ra đam mê của bản thân

Đam mê là sự hứng thú và niềm say mê trong việc theo đuổi và đạt được một mục tiêu lớn, có ý nghĩa sâu sắc. Giúp chúng ta xác định được mục tiêu và hướng đi trong cuộc sống.

Làm thế nào khi nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của bạn?

Được hẹn đi phỏng vấn cứ ngỡ là “tín hiệu vui”, nào ngờ ngay trong buổi phỏng vấn bạn lại bị nhà tuyển dụng phớt lờ phần trình bày của mình. Nhưng cũng đừng vội nghĩ đây đã là “tín hiệu buồn” báo trước kết quả phỏng vấn bị “tạch” bạn nhé.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers