adsads
nhung dieu sep thuc su muon nghe 3
Lượt Xem 5 K

Trong một môi trường với hàng trăm nhân viên và chỉ có vài người sếp, điều này dễ gây cạnh tranh giữa các nhân viên để lấy lòng cấp trên. Họ có thể nghĩ ra đủ chiêu trò, mánh khóe… nhằm vượt qua những người khác và giành lấy vị trí số một trong mắt lãnh đạo.

 

Chia sẻ của biên tập
Tôi cũng từng nghĩ đến việc tâng bốc để lấy lòng sếp. Khi tôi luôn cố gắng hết sức nhưng sếp thì chẳng khen ngợi lấy một câu, còn người đồng nghiệp lúc nào cũng thảnh thơi thì lại thân thiết và được sếp khen ngợi bằng miệng hoặc qua email và trước mặt toàn team.

 

Tuy nhiên, tôi đã gạt ngay ý nghĩ đó. Tâng bốc không phải là một việc tôi thích làm và tôi cũng làm điều đó không giỏi. Trải qua môi trường làm việc của các công ty khác nhau, tôi vẫn luôn nghĩ những nỗ lực thành thật sẽ luôn luôn được tưởng thưởng xứng đáng.

 

Bạn có gặp tình huống tương tự trong công sở? Hãy chia sẻ với tôi thông qua comment bên dưới hoặc qua email hoang.nguyen@vietnamworks.com, tôi có thể sẽ cho bạn một vài lời khuyên hữu ích :)

 

Đọc tiếp bên dưới để tham khảo một số cách khiến sếp hài lòng mà không phải tâng bốc họ. Tôi nghĩ những lời khuyên dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.

 

– Hoàng –

 

Trên thực tế, để làm hài lòng sếp, bạn không cần phải “vất vả” như vậy. Dưới đây là 5 câu thần chú giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp mỗi ngày.

 

1. “Tôi có một giải pháp”

Là lãnh đạo, họ luôn phải nghe nhân viên của mình trình bày về các vấn đề xảy ra trong suốt ngày làm việc, và họ thường phải là người nghĩ ra cách để giải quyết các vấn đề đó. 

 

Để ghi điểm với sếp, trong lần tới khi bạn có vấn đề muốn trình bày, hãy chuẩn bị trước một giải pháp. Không cần bận tâm liệu nó có được sử dụng hay không, hãy tìm ra một giải pháp cho thấy khả năng hoạch định chiến lược, khả năng sáng tạo và cả sự gắn kết của bạn với công ty.

 

2. “Tôi là người chịu trách nhiệm cho công việc đó”

Khi bạn phạm phải một sai lầm – chúng ta ai cũng từng như vậy, ngay cả những người giỏi nhất – hãy đến tìm sếp và thẳng thắn trình bày: “Vấn đề xảy ra với dự án là do tôi. Tôi là người chịu trách nhiệm thực thi dự án này”. Nếu được, hãy trình bày luôn với sếp những gì bạn sẽ làm để ngăn trường hợp này không xảy ra lần nữa. Điều này khiến những gì sếp bạn còn nhớ trong đầu không phải là lỗi bạn mắc phải mà chính là tinh thần trách nhiệm của bạn.

 

3. “Tôi sẽ làm nó”

Không ai muốn nhận thêm phần việc và trách nhiệm về phía mình, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một vị trí vô cùng áp lực. Nhưng nếu bạn nhìn vào nó theo một khía cạnh khác, đó là một cơ hội tốt để chứng minh với sếp rằng bạn là một người chủ động, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và là một đồng đội tốt, đáng tin cậy. 

 

4. “Tôi có thể giúp”

Đề nghị giúp đỡ một đồng nghiệp đang gặp khó khăn trong công việc cho thấy bạn rất quan tâm đến hiệu quả công việc của cả tập thể và sẵn sàng nhận thêm nhiệm vụ nếu cần thiết. 

 

5. “Tôi có một ý tưởng”

Việc bạn có tinh thần trách nhiệm, tinh thần tập thể đã tạo được ấn tượng rất tốt với sếp – tuy nhiên, nếu bạn còn có thể đóng góp những ý tưởng mới, lúc ấy bạn đã thực sự tỏa sáng. Điều này cho thấy bạn thật sự có tâm huyết với nghề, với cả công ty.

 

Tất nhiên, trên đây chỉ là một phần nhỏ trong quá trình xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với lãnh đạo.

 

Bước đầu tiên luôn phải là cho sếp thấy được bạn là ai, bạn có những khả năng gì. Nói những điều sếp bạn muốn nghe – không phải để xu nịnh mà là để cho họ thấy được những tố chất của bạn: thông minh, có tinh thần trách nhiệm và là một thành viên sáng giá của cả tập thể. 

– HR Insider –

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers