Lượt Xem 2 K

VietnamWorks vừa công bố khảo sát nghiên cứu quy trình tìm việc của người lao động tại Việt Nam, thực hiện vào tháng 6 năm 2015. Khảo sát trên 1,479 người lao động cho thấy 59% người được khảo sát chỉ biết mình thiếu hoặc thừa kỹ năng cho công việc khi vào đến vòng phỏng vấn. Trong khi đó, 94% cho biết họ đã nghiên cứu công việc ngay từ trước khi ứng tuyển.

 

Báo cáo nhân lực nửa đầu năm 2015 của VietnamWorks cho thấy số lượng việc làm trên thị trường tuyển dụng đang ngày càng tăng, đem lại nhiều lựa chọn cho ứng viên. Tuy nhiên, khảo sát người lao động của VietnamWorks lại cho thấy 59% người lao động được khảo sát không nắm rõ mình có đủ kỹ năng cho công việc hay không trước khi bước vào vòng phỏng vấn.

 

Trong năm nay, để cải thiện hiệu quả tìm việc, VietnamWorks đã giới thiệu giải pháp mang tên Matching Score hay còn gọi là Tỉ Lệ Phù Hợp, giúp người tìm việc xác định các kỹ năng của họ có đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không. Tỉ Lệ Phù Hợp còn xem xét độ phù hợp về kỳ vọng mức lương, phúc lợi và một số yếu tố khác giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng. Đây là một trong những bước tiến về mặt công nghệ, giúp rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả cho quy trình tìm việc trực tuyến.

Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành VietnamWorks

 

Ứng viên dành nhiều thời gian để nghiên cứu công việc

Trái với quan niệm các ứng viên thường “rải hồ sơ” đến các nhà tuyển dụng một cách vô tội vạ, khảo sát của VietnamWorks cho thấy hầu hết các ứng viên đều rất nghiêm túc khi ứng tuyển. 94% ứng viên được khảo sát đều nghiên cứu về công việc trước khi họ nộp đơn ứng tuyển. 

 

Cụ thể, 77% ứng viên dành ra trên 1 ngày để tìm hiểu về công việc. Trong khi đó, 52% dành từ vài ngày đến hơn 1 tuần để nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định nộp đơn ứng tuyển. Khi tìm việc, ứng viên thường nghiên cứu cùng lúc từ 2 đến 5 công việc, do đó, thời gian dành ra cho mỗi công việc như trên là khá lớn, đặc biệt với quỹ thời gian của các ứng viên vẫn còn đang làm việc tại công ty hiện tại.

 

Lý do được các ứng viên đưa ra cho việc dành nhiều thời gian nghiên cứu là mong muốn biết được công việc có “phù hợp” với mình hay không rồi mới tự tin nộp đơn. Tuy nhiên, các số liệu sau từ khảo sát cho thấy việc dành nhiều thời gian nghiên cứu công việc chưa chắc đã đảm bảo người tìm việc nắm rõ nhà tuyển dụng muốn gì. Lý do thông thường liên quan đến bản mô tả công việc.

 

Bản mô tả công việc quan trọng nhất với người tìm việc

Về phương pháp nghiên cứu, 76% ứng viên được khảo sát sử dụng các nguồn trên mạng Internet để tìm hiểu về công ty và công việc mà họ sắp ứng tuyển. Đặc biệt, 50% người được khảo sát đọc kĩ bản mô tả công việc trên mạng để nắm các thông tin cần thiết về công việc. Trong khi đó, số ứng viên sử dụng các nguồn trực tiếp như bạn bè, người thân và người đang làm trong công ty sắp ứng tuyển thấp hơn ở tỉ lệ lần lượt là 34% và 21% tổng số ứng viên khảo sát.

 

Kết quả trên cho thấy tầm quan trọng của bản mô tả công việc trong việc truyền đạt những thông tin về yêu cầu của nhà tuyển dụng đến ứng viên. 68% ứng viên cho biết họ hài lòng với bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng vì bản mô tả liệt kê chi tiết những kỹ năng cần thiết cho công việc. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 14% người tìm việc cảm thấy rất ít nhà tuyển dụng viết mô tả công việc đúng chuẩn, và 5% cảm thấy mô tả công việc dài dòng, lan man và không nêu rõ trọng tâm.

 

Làm cách nào để biết mức độ “phù hợp” ngay từ khi nghiên cứu công việc?

Khảo sát cũng cho thấy 59% ứng viên chỉ biết mình đủ hay thừa kỹ năng cho công việc khi đã bước vào vòng phỏng vấn. Trong nhiều trường hợp, điều này gây mất thời gian cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng khi phát hiện ứng viên không đáp ứng đủ, hoặc vượt quá yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 

50% người được khảo sát mong muốn rút ngắn thời gian nghiên cứu công việc và xác định độ phù hợp. Có nhiều lý do được đưa ra, trong đó có các lý do tiêu biểu như: “tôi nộp đơn cho nhiều công việc nên muốn rút ngắn thời gian tìm hiểu mỗi công việc”, “tôi không muốn tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu công việc trước khi phỏng vấn”, “thông tin trong mô tả công việc cũng như trên mạng lan man và nhiễu loạn, mất nhiều thời gian để sàng lọc”.

 

Hiểu được mong muốn này của người tìm việc, VietnamWorks.com vừa cho ra đời giải pháp rút ngắn thời gian tìm việc mang tên Matching Score, hay còn gọi là Tỉ Lệ Phù Hợp. Chức năng này cho phép hệ thống VietnamWorks.com quét hồ sơ của ứng viên và yêu cầu của nhà tuyển dụng để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc của nhà tuyển dụng. Tỉ Lệ Phù Hợp này sẽ được hiển thị dưới tỷ lệ phần trăm. Ngoài ra, khi ứng viên nộp đơn ứng tuyển cho một công việc, ứng viên có thể thấy được TỈ Lệ Phù Hợp của mình xếp hạng mấy so với toàn bộ các hồ sơ mà nhà tuyển dụng đã nhận được cho vị trí đó. Sự xếp hạng này cho thấy mức độ cạnh tranh theo thời gian thực cho từng công việc và khả năng tiến vào vòng tiếp theo của ứng viên.

 

Quy trình để áp dụng điểm Matching Score như sau:

Khi người tìm việc đăng nhập vào website VietnamWorks, chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên hồ sơ: kĩ năng, kinh nghiệm, nơi tìm việc, mức lương mong muốn… thì khi họ xem một công việc bất kì, hệ thống sẽ tự động rà soát các thông tin từ công việc đó với các thông tin của người tìm việc, và thông báo cho họ tỉ lệ phần trăm phù hợp ngay lập tức mà người tìm việc không phải ‘nghiên cứu’ gì cả!

 

Bước 1: Click vào phần “Thêm Kỹ Năng” trên trang chủ sau khi đã đăng nhập vào vietnamworks.com

matching-score-1 (2)

 

Bước 2: Điền Chức Vụ, Cấp Bậc Công Việc, Mức Lương và các Phúc Lợi Mong Muốn, cùng các thông tin khác để Matching Score đưa ra các công việc phù hợp nhất

matching-score-2 (2)

 

Bước 3: Xem kết quả Matching Score khi vào trang đăng tuyển của từng công việc. Đồng thời, khi click vào nút “Nộp Đơn”, người tìm việc cũng xem được mình xếp hạng mấy vê Tỉ Lệ Phù Hợp với công việc đó.

matching-score-3 (2)

 

matching-score-4 (2)

 

Thông tin người tìm việc bổ sung càng chi tiết thì kết quả nhận được càng chính xác. Tỷ lệ phần trăm của chỉ số Matching Score càng cao thì mức độ phù hợp giữa người tìm việc và công việc càng cao.

Bằng việc giới thiệu giải pháp Matching Score, VietnamWorks mong muốn giúp đỡ các ứng viên tìm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời cũng giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp hơn cho vị trí đăng tuyển của mình.

– HR Insider / VietnamWorks –

Bài Viết Liên Quan

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển từ phía các nhà tuyển dụng như “Bạn hãy giới...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị những câu trả lời thì bản thân mỗi ứng viên...

Xin việc trái ngành, làm cách nào tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Xin việc trái ngành, làm cách nào tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Nếu bạn đang muốn chuyển sang một lĩnh vực hoặc ngành nghề mới, điều đó giống như một bước nhảy vọt khá lớn – thậm...

Chính sách mới về lao động, tiền lương có hiệu lực tháng 3/2022

Bí quyết để có được công việc tốt sau tuổi "tứ tuần"

Ngay cả vào những thời điểm có nhu cầu tuyển dụng cao, rất ít cơ hội cho người trên 50 tuổi có thể cạnh tranh,...

Chiến lược tìm việc thành công cho Gen Z trong năm 2022

Chiến lược tìm việc thành công cho Gen Z trong năm 2022

Sinh ra trong khoảng thời gian từ những năm 1997 đến 2012, thế hệ Z đã trưởng thành trong một nền kinh tế ổn định,...

Bài Viết Liên Quan

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị...

Xin việc trái ngành, làm cách nào tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Xin việc trái ngành, làm cách nào tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Nếu bạn đang muốn chuyển sang một lĩnh vực hoặc ngành nghề mới, điều đó...

Chính sách mới về lao động, tiền lương có hiệu lực tháng 3/2022

Bí quyết để có được công việc tốt sau tuổi "tứ tuần"

Ngay cả vào những thời điểm có nhu cầu tuyển dụng cao, rất ít cơ...

Chiến lược tìm việc thành công cho Gen Z trong năm 2022

Chiến lược tìm việc thành công cho Gen Z trong năm 2022

Sinh ra trong khoảng thời gian từ những năm 1997 đến 2012, thế hệ Z...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.