Lượt Xem 2 K

Sức ì là gì?

Sức ì chính là nguyên nhân lớn nhất làm giảm năng suất lao động, giảm tiến độ công việc và cũng là nguyên nhân làm não chúng ta lười làm việc. Bạn tự cảm thấy bạn không còn là chính bạn nữa? Bạn thấy vô cảm với nhiều thứ, rất hay chán ngay cả những cái mà trước đây mình vô cùng yêu thích. Bản thân bạn cũng bị kéo xuống, khiến bạn càng ngày càng mất tự tin, mặc cảm và không tin vào chính bản thân mình nữa. 

Bên cạnh đó cũng có một số bạn khác thì an phận với công việc của mình, đôi khi công việc nhàn rỗi quá, dần dà thành quen ngại thay đổi, ngại tiếp nhận những cái mới cũng dẫn đến tình trạng ì. Thậm chí ngọ ngại gặp những người lạ, ngại tạo dựng những mối quan hệ mới, ngại tham gia các hoạt động ngoại khoá. Những ước mơ, những hoài bão dường như không còn tồn tại nữa.

Biểu hiện của sức ì 

Luôn chậm trễ deadline

Deadline luôn là cụm từ ám ảnh nhất của dân công sở. Đa số, bạn thường có tâm lý chây ì, đến lúc làm không kịp thì sẽ tìm đủ lý do biện bạch cho sự trễ hẹn của mình: con ốm, bộ phận khác đưa báo cáo chậm. Với những biểu hiện này, sức ì là điều thường xuyên.

Không cố gắng hoàn thiện bản thân

Có một thực trạng nổi bật tại các công ty hiện nay là: cơ hội thăng tiến, tăng lương không tỷ lệ thuận với số năm làm việc. Không phải là người quản lý không nhận ra năng lực của bạn. Điều cốt lõi là bạn chưa bao giờ thực sự cố gắng. Suốt 3, 4 năm số công việc họ làm vẫn chỉ ì ạch đến vậy, sếp muốn cân nhắc cũng rất khó.

Không nhiệt tình

Làm việc hời hợt, không có động lực, chưa bao giờ tạo ra kết quả nổi trội là điều thường bắt gặp nhất ở người có sức ì. Hội đủ các yếu tố như hay than vãn, viện lý do, không đặt câu hỏi…những người này thường không tỏ ra hứng thú và quan tâm đến công việc.

Để mặc mọi việc cho sếp

Nhân viên ì thì sếp khổ, đó là quy luật tất yếu. Bạn thường rất ít đưa ra ý kiến cá nhân, sếp chỉ đâu bạn sẽ đánh đấy, sai thì sếp chịu. Nếu không dồn ứ lại cho sếp bạn sẽ tìm cách thoái thác công việc sang cho những nhân viên khác. Nhìn chung, công việc mà bạn phải làm càng ít càng tốt.

Cách cải thiện căn bệnh sức ì

Thiết lập thời gian biểu

Bạn nên có một quyển sổ tay nhỏ ghi những việc mình phải làm hằng ngày. Hành động này sẽ giúp bạn có thể dự tính được thời gian và những việc cần phải làm trong ngày. Một lỗi mà chúng ta hay mắc phải đó là trì hoãn công việc khi thấy thời gian còn quá nhiều. Nhưng một cuốn lịch bàn, một cuốn sổ tay nhỏ sẽ nhắc nhở bạn có kế hoạch cụ thể cho từng việc và hoàn thành nó đúng thời gian.

Nghỉ ngơi

Đôi khi bạn cảm thấy bạn mệt mỏi và thực sự chưa sẵn sàng bắt tay vào việc ngay lúc này. Nhưng bạn cũng nên tập cho mình một thói quen chỉ nên nghỉ ngơi sau khi đã hoàn thành công việc. Nếu bạn chọn giải pháp nghỉ ngơi trước khi làm việc đôi khi bạn sẽ thấy mình kiệt sức và không còn hứng thú để làm việc, và tự làm lãng phí quỹ thời gian mà bạn có.

Đừng đánh giá thấp công việc của bạn

Đôi khi sự trì hoãn là do bạn đánh giá không đúng mức công việc mà bạn đang cần hoàn thành: độ khó của công việc, thời gian hoàn thành. Bạn có thể nghĩ chỉ cần một 1 giờ là bạn hoàn thành, nhưng thực tế khi bạn bắt tay vào làm nó không đơn giản như bạn nghĩ. Vấn đề ở đây là dù công việc có dễ cỡ nào, để làm tốt nó đều cần bạn làm việc với thái độ nghiêm túc, đầu tư một quỹ thời gian cũng như công sức nhất định. 

Đừng cảm thấy thoải mái khi không làm gì

Nếu bạn vẫn có công việc để hoàn thành thì bạn nên tạo cho mình một thói quen, luôn nhắc nhở bản thân về những công việc cần hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn, hoàn thành công việc sớm hơn và không bị rơi vào tình trạng lụt trong công việc.

Đọc qua những điều này bạn có thể thấy nó chẳng khó gì để thực hiện cả, nhưng quả thực khi bạn đã là một con người ì trệ thì nó không hề đơn giản. Chúc các bạn thành công và luôn là một người hạnh phúc.

Xem thêm: Để trở thành lãnh đạo được yêu mến, cần né những điều sau?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Những thói quen giúp bạn thành công trong việc

Bạn là một sinh viên mới ra trường hay là một người đi làm lâu năm? Bạn luôn cảm thấy mình không theo kịp mọi...

Chọn công việc văn phòng lương 8 triệu hay freelance lương không giới hạn?

Freelance đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay vì tính chất thoải mái thời gian, không gian và không bị quản lý...

Để trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân thì nên bắt đầu từ đâu?

Trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân là cách mỗi người tự phân tích và lên kế hoạch chi tiêu, sử dụng...

5 bước lập kế hoạch cá nhân hoàn chỉnh từ A đến Á

Làm thế nào để có thể vừa cân bằng cuộc sống, vừa đảm bảo công việc và kế hoạch được thực hiện một cách đầy...

Người hướng nội xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao?

Người hướng ngoại có thể hoạt động và tương tác thường xuyên với người khác. Nhưng với người hướng nội điều này sẽ khó khăn...

Bài Viết Liên Quan

Những thói quen giúp bạn thành công trong việc

Bạn là một sinh viên mới ra trường hay là một người đi làm lâu...

Chọn công việc văn phòng lương 8 triệu hay freelance lương không giới hạn?

Freelance đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay vì tính chất thoải...

Để trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân thì nên bắt đầu từ đâu?

Trở thành chuyên gia đầu tư tài chính cá nhân là cách mỗi người tự...

5 bước lập kế hoạch cá nhân hoàn chỉnh từ A đến Á

Làm thế nào để có thể vừa cân bằng cuộc sống, vừa đảm bảo công...

Người hướng nội xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao?

Người hướng ngoại có thể hoạt động và tương tác thường xuyên với người khác....

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.