adsads
SADAD
Lượt Xem 608

Chiến lược phát triển bền vững trong quản trị nhân sự

Theo báo cáo của HR Asia, tại Tập đoàn TH, 100% các chỉ số đều vượt xa so với chỉ số trung bình tại các doanh nghiệp. Các chỉ số về môi trường làm việc đạt mức xuất sắc của TH có thể kể đến như: Chính sách khuyến khích nhân viên có thêm các kỹ năng và chứng chỉ (TH đạt 4,71/5 điểm, so với mức trung bình 3,57); Môi trường làm việc là nơi tốt cho sức khỏe (4,54/5, trung bình là 3,7) và Doanh nghiệp đặt con người lên trên lợi nhuận (4,3/5 so với 3,69)… 

Tập đoàn TH

Trong bối cảnh Covid-19 có những tác động không nhỏ đến môi trường làm việc của hầu hết các doanh nghiệp và tâm lý của người lao động, giải thưởng này là minh chứng cho những bước đi phát triển bền vững trong chiến lược nhân sự và chiến lược kinh doanh của TH. Đó là chiến lược mà bà Thái Hương, Anh hùng Lao động, Chủ tịch tập đoàn đã vạch ra từ những ngày đầu sáng lập, trong đó yếu tố “Trí tuệ Việt” được đặt bên cạnh “Tài nguyên thiên nhiên Việt” và “Công nghệ đầu cuối thế giới”.

Nhận xét về Tập đoàn TH, đại diện HR Asia cho biết: “Thật khó khăn để chọn ra những người chiến thắng giải thưởng năm nay khi có rất nhiều ứng cử viên sáng giá trên toàn châu lục. Tuy nhiên, với chiến lược nhân sự vượt trội cùng 3 trọng tâm: Xây dựng văn hóa làm việc hiệu suất cao; xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc; phát triển một hệ thống quản trị nhân sự bền vững, Tập đoàn TH tiếp tục chứng tỏ vị thế doanh nghiệp tầm cỡ châu lục của mình khi luôn nỗ lực không ngừng chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động bên cạnh việc thực hiện trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng. Sự khác biệt đó đã khiến TH thực sự là môi trường làm việc lý tưởng khiến người lao động khao khát”.

Nơi làm việc hạnh phúc

Xác định con người là chủ thể của xã hội, là nguồn lực quyết định sự phát triển đất nước, là yếu tố then chốt đối với sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp, Tập đoàn TH luôn thể hiện sự trân trọng với cán bộ nhân viên bằng những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc để mỗi cán bộ nhân viên có cơ hội được cống hiến, trưởng thành, đạt trạng thái khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

Nhân sự TH True milk

Năm 2019, TH phối hợp với Hay Group Korn Ferry (Hãng tư vấn quản lý toàn cầu) tổ chức khảo sát nhân viên. Kết quả cho thấy 90% cán bộ nhân viên bày tỏ sự hãnh diện khi làm việc cho TH. Bằng nhiều hoạt động khác nhau, người lao động tại TH đang được chăm lo và cung cấp nhiều chính sách phúc lợi tốt nhất, như: chính sách thu hút nhân tài, chế độ lương thưởng hấp dẫn, cơ hội tăng lương đột xuất; chế độ bảo hiểm sức khỏe ưu việt, khám sức khỏe định kỳ, cơ hội học tập, đào tạo do tập đoàn chi trả.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người lao động của TH cũng đang được diễn ra mỗi ngày như: tập thể dục giữa giờ, các bữa ăn dinh dưỡng, chương trình detox đầu tuần, buổi tư vấn bỏ và giảm hút thuốc lá, sống xanh, các hoạt động thể thao, các chuyến đi gắn kết, hoạt động thiện nguyện, các câu lạc bộ trồng cây, xe đạp, chạy bộ, yêu đọc sách, đánh cầu lông…

Tôn trọng sự đa dạng, đề cao bình đẳng, minh bạch

Tổng số lao động hiện nay trong các dự án thuộc Tập đoàn TH lên tới hơn 10.000 người. TH đang là nơi làm việc của công dân đến từ 19 quốc gia và nền văn hóa khác nhau, ở mọi độ tuổi lao động. Trong đó, tỷ lệ lãnh đạo nữ ở TH là 30%. “Dù tỷ lệ lãnh đạo nữ như vậy được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, chúng tôi vẫn có mục tiêu tiếp tục gia tăng tỷ lệ này”, bà Trần Thị Quyên – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH chia sẻ.

Năm 2020, Tập đoàn TH cũng được Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) vinh danh vì nỗ lực thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp.

Từ tháng 01/2018, Tập đoàn TH ban hành chính sách “Cơ hội làm việc bình đẳng”, ngăn chặn tất cả các hình thức phân biệt đối xử và quấy rối tại nơi làm việc, không cho phép tình trạng phân biệt chủng tộc, màu da, giới tính, tình trạng khuyết tật, dân tộc, nguồn gốc, tình trạng hôn nhân, định hướng giới tính và nhận dạng giới tính.

TH cũng đặc biệt nhấn mạnh sự minh bạch trong môi trường làm việc, bao gồm việc nhận được phản hồi thường xuyên về hiệu quả công việc. 100% nhân viên được đánh giá thường xuyên hiệu suất công việc và phát triển sự nghiệp.

Về định hướng phát triển để luôn giữ vững danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất châu Á, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH cho biết, doanh nghiệp này sẽ vẫn kiên định hướng tới chăm lo sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng, trong đó có người lao động của TH, tạo ra được một hệ sinh thái trong ngành thực phẩm sạch và hoàn toàn từ thiên nhiên, đồng thời phát triển bền vững.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers