adsads
Bản sao của Begin. Again Water Mark HR Insider
Lượt Xem 3 K

Bạn có bao giờ thử suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề “Tại sao thăng tiến là việc của mình nhưng quyết định lại nằm ở cấp trên” chưa? Có phải chỉ có cấp trên mới được đánh giá và công nhận năng lực và quyết định lộ trình sự nghiệp của bạn hay không? Hãy lắng nghe chia sẻ của các nhà lãnh đạo cấp cao tại sự kiện Begin.Again do VietnamWorks tổ chức vào tháng 07/2019 vừa qua về vấn đề này nhé!

 

Thăng tiến bị động – Con dao hai lưỡi của thành công

Trong phần tọa đàm giữa các nhà lãnh đạp cấp cao tại sự kiện Begin.Again, chị Văn Thị Anh Thư – Vice President – Human Resources của Suntory PepsiCo Việt Nam đã chia sẻ rằng:

Hầu hết các nhân sự đều trong tình trạng thăng tiến bị động. Nghĩa là các bạn hầu như chỉ chờ đợi cấp trên nhận ra năng lực, cống hiến của mình và quyết định xem có được thăng tiến hay không. Rất hiếm trường hợp các bạn chủ động đề nghị được thăng tiến. Nhưng hành động chờ đợi này là không đúng. 

Và quan niệm này được doanh nhân Thái Vân Linh và các nhà lãnh đạo cấp cao từ Navigos Search, Buzzmetrics đồng ý vì chúng ta không thể chờ mãi từ ngày này sang tháng khác để nhận sự công nhận, tán thành từ một người khác cho mọi nỗ lực, cống hiến của mình. Bên cạnh đó, việc thăng tiến bị động chính là con dao hai lưỡi có thể giết chết sự nghiệp của chúng ta bất cứ lúc nào.

Thăng tiến không phải là quyết định của mỗi cấp trên

Thăng tiến cũng giống như chinh phục một đỉnh núi, không ai có thể quyết định thay bạn được.

Hãy thử tưởng tượng, một ngày khi mọi nỗ lực của bạn được ghi nhận và đề bạt lên một vị trí cao hơn. Nhưng khối lượng và tính chất công việc lại không hề phù hợp với tính cách cũng như định hướng sự nghiệp của bạn. Thậm chí, có rất nhiều trường hợp được thừa nhận năng lực thông qua kết quả công việc và đề xuất lên chức vụ mới. Nhưng khi bắt đầu công việc mới, nhân sự ấy trong thế bị động hoàn toàn và chỉ có thể cố gắng đáp ứng công việc một cách nặng nề. Khi không thể hoàn thành tốt công việc, hiển nhiên nhân sự ấy bị đánh giá và nghi ngờ về năng lực bản thân.

Lúc này, bạn có thể coi là đã chinh phục thêm một bậc của thành công nhưng cảm giác bất lực, mệt mỏi sẽ đeo bám mỗi ngày làm việc. Liệu bạn có thể chịu đựng và cố gắng được bao lâu? Thành công khi bị chính bản thân và mọi người xung quanh nghi ngờ có thỏa mãn được bạn hay không?

 

Hãy để thăng tiến là quyết định của bạn

Trong suy nghĩ của mỗi người, chắc hẳn ai ai cũng muốn bản thân được thăng tiến trong sự nghiệp nhưng lại không nghĩ đến việc chính chúng ta sẽ là người quyết định sự thăng tiến của mình. Nỗ lực, phấn đấu và đợi chờ thăng tiến là chưa đủ, vì “thăng tiến là việc của chúng ta, không ai quyết định được”. Thêm nữa, là người hiểu rõ bản thân muốn gì, bạn sẽ nhận ra được rằng bạn có đủ năng lực, có đủ tiềm năng và thích hợp với vị trí mới hay không. 

Thăng tiến không phải là quyết định của mỗi cấp trên

Chị Văn Thị Anh Thư chia sẻ trong sự kiện Begin.Again tại TP.HCM.

Vì thế, lời khuyên của các diễn giả trong sự kiện Begin.Again chính là chúng ta cần phải làm chủ được cơ hội thăng tiến của bản thân bằng việc đặt ra kế hoạch, mục tiêu trong sự nghiệp của mình. Từng bước thực hiện chúng bằng cách nhìn nhận khách quan điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, học hỏi và rèn luyện từng ngày để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Khi một cơ hội đến, với sự vững vàng về chuyên môn và các kĩ năng, bạn sẽ là người làm chủ được thăng tiến của mình chứ không phụ thuộc vào ai khác. Thậm chí, khi năng lực đã hoàn thiện bạn hoàn toàn có thể tự tin đề xuất với cấp trên về mong muốn của mình.

— HR Insider —

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Doanh nhân Thái Vân Linh: Chăm chỉ biến may mắn thành cơ hội bứt phá!

Mức lương không như mong đợi, chưa tìm được cơ hội thăng tiến, chưa có cơ hội phát huy thế mạnh bản thân trong công việc luôn là những trăn trở của rất nhiều người đi làm, đặc biệt là nhân sự có kinh nghiệm và các cấp quản lí. Thấu hiểu được những trăn trở đó, VietnamWorks đã khởi xướng hành trình Begin.Again nhằm mang đến cho người tìm việc những giải pháp và tìm thấy cơ hội bứt phá trong sự nghiệp.

Cùng với đó, sự kiện Begin.Again nằm trong chuỗi hành trình diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào ngày 27/7 và 3/8 vừa qua đã là cầu nối hữu ích giữa người tìm việc cùng Doanh nhân Thái Vân Linh và các nhà lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam. HR Insider cho ra chuỗi bài viết dựa trên những chia sẻ của các diễn giả tại sự kiện với hy vọng giúp bạn tìm ra những giải pháp sự nghiệp cho riêng mình!

 

adsads
Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên là một phần quan trọng của quá trình phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers