adsads
Untitled design 70
Lượt Xem 14 K

Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, bất kể công việc kinh doanh, người ta luôn đặt mục tiêu của họ là đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, thu lại những thất bại trong cuộc sống là điều ai cũng phải đối mặt để tiến tới thành công. Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc đời là học cách đứng lên sau thất bại, chỉ những người thật sự bản lĩnh mới có thể tận hưởng thứ mùi vị thành công mà những người khác không nếm trải được.

 

Không thất bại trong cuộc sống nào là hoàn toàn gây hại

Không ai trải qua thành công mà không phải thất bại, hãy chấp nhận thất bại là một phần thiết yếu của thành công như cách mà thành công trở thành thiết yếu với cuộc sống của bạn.

Thất bại không phải là bạn lùi lại so với con đường bạn đang đi, nó chỉ là bước lấy đà cho một bước tiến dài phía trước. Học cách nhìn nhận giá trị của từng thất bại cho phép bạn mang cho bản thân nguồn năng lượng tích cực để tiến nhanh và tiến xa hơn. Vì vậy đừng sợ thất bại, chẳng khác nào bạn đang sợ hãi trước thành công của mình.

 

Niềm tin để đối mặt với thất bại trong cuộc sống

Không phải ai cũng đủ khả năng và bản lĩnh để đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Đại đa số những người bị sự thất bại làm ám ảnh và họ khó vượt qua vì thiếu niềm tin vào bản thân. Niềm tin vào bản thân và tương lai là nguồn động lực to lớn, mạnh mẽ để tiếp sức cho bản thân không được phép bỏ cuộc.

Nghi ngờ vào bản thân mỗi lần thất bại chính là tự tạo cho bản thân một sự thất bại lớn hơn. Gắn mác bản thân là “kẻ thất bại” cũng có nghĩa là bạn đã chặn mọi cơ hội thành công với bản thân mình.

 

Đừng chỉ đổ lỗi cho bản thân

Thành công hay thất bại được tạo ra bởi nhiều yếu tố, nhiều lý do. Không phải thất bại nào của bản thân cũng được gây ra bởi bạn. Các lý do về ngoại cảnh, đối thủ, sự ủng hộ và giúp đỡ đôi khi lại chính là những lý do quan trọng khiến bạn chưa đạt được thành công. Hãy để những thất bại trong cuộc sống chỉ lối thành công cho bạn

Hãy tháo vát và năng động trong việc tìm ra con đường thành công cho bản thân. Ví dụ như trước mắt bạn là 5 lối đi, trong đó có 1 thành công và 5 thất bại. Những lần chọn nhầm giúp bạn khoanh vùng được cánh cửa mà bạn muốn tìm. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ đến được cánh cửa mong muốn.

 

Lạc quan

Hãy giải quyết mớ bộn bề bằng một nụ cười. Một nụ cười sẽ giúp đơn giản hóa mọi vấn đề trong cuộc sống. Cho mình thời gian nghỉ ngơi,  thư giãn cho phép đầu óc bạn được nghỉ ngơi, giúp bạn có những quyết định sáng suốt nhất. Hạn chế tối thiểu những quyết định sai lầm là cách để hạn chế những thất bại mà bạn không mong muốn.

 

Xác định nguyên nhân

Sau khi đã có một tinh thần vững chắc, hãy tìm hiểu lý do của mọi thất bại trong cuộc sống. Nắm được nguyên nhân giúp bạn thu hẹp, cố định mọi thất bại. Đồng thời, điều này quyết định bạn ở thế chủ động cho mọi thứ diễn ra trong cuộc đời mình. Tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn có phương hướng hoàn thiện bản thân và dễ dàng thành công hơn.

 

Rút ra kinh nghiệm xương máu

Hãy học hỏi từ chính thất bại của bản thân! Sự thay đổi về nhận thức mang đến sự thay đổi về hành động. Học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng giúp bạn không mắc lại những sai lầm cũ không đáng có.

 

Đứng vững với mọi thất bại trong cuộc sống

Cuộc hành trình đến với thành công vô cùng khó khăn và nhiều thử thách. Đứng vững trước mọi thất bại trong cuộc sống quyết định việc bạn có đứng dậy được sau mỗi lần thất bại hay không. Có những người cứ mãi dậm chân trong thất bại của bản thân, mãi mãi không bước ra được. Hãy khác biệt với họ!

 

Thất bại hứa hẹn về thành công ở tương lai

“Như cách mà thất bại là một phần của thành công, thất bại hứa hẹn mang đến thành công”. Luôn nhớ điều này giúp bạn tích cực hơn trong cách nhìn nhận đấy!

 

Niềm tin

Để đối mặt với khó khăn hiện tại, hãy nghĩ về sự thành công ở tương lai. Trong một phút hãy quên đi cái thành công tương lai kia, vượt qua thất bại bằng niềm tin chính là bạn đã tạo ra thành công ở hiện tại.

 

Kiên trì, nỗ lực

Dù là bất cứ việc gì thì cũng đòi hỏi bạn có sự kiên trì và nỗ lực. Với những mục tiêu lớn, đòi hỏi sự kiên trì còn phải lớn hơn. Thất bại là dấu hiệu báo cho bạn về những cơ hội khác, tuy nhiên đây chỉ là thỉnh thoảng. Kiên trì ở một lĩnh vực giúp bạn dễ dành rèn luyện bản thân trở thành người giỏi ở lĩnh vực đó.

Thất bại trong cuộc sống là điều khó có thể tránh được. Do đó, chấp nhận rủi ro, đương đầu thử thách là một điều hết sức quan trọng và cần thiết. Bạn muốn thành công? hãy cho bản thân một cơ hội đến với thành công bằng cách đón nhận thất bại.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

cách chỉnh ngày tháng năm trong excel

Hướng dẫn cách chỉnh ngày tháng năm trong excel cực đơn giản

Việc sai lỗi định dạng ngày tháng trong excel đã khiến bảng tính mất thẩm mỹ, thậm chí là làm sai dữ liệu báo cáo....

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình nữa thì việc xin nghỉ là điều dễ hiểu. Tuy...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn? Hãy viết một email cảm ơn sau phỏng vấn...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi một cách vội vã, và rồi lại nhận ra bạn...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

cách chỉnh ngày tháng năm trong excel

Hướng dẫn cách chỉnh ngày tháng năm trong excel cực đơn giản

Việc sai lỗi định dạng ngày tháng trong excel đã khiến bảng tính mất thẩm...

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers