adsads
Untitled design 18
Lượt Xem 7 K

 

Những nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp của The Cliff Resort & Residences

The Cliff Resort & Residences đạt chuẩn 4 sao đi vào hoạt động từ năm 2012 với nhiều sản phẩm lưu trú, nghỉ dưỡng đa dạng, dịch vụ phong phú và chăm sóc khách hàng chu đáo,và rất tự hào khi được khách hàng đánh giá cao chất lượng phục vụ trong thời gian qua.

Với địa hình nhiều dốc đá tại khu vực biển Phú Hài – Hàm Tiến, việc đầu tư ý tưởng thiết kế cho đến thi công là một quá trình gian nan để có được một resort độc đáo mang dấu ấn Địa trung hải như ngày hôm nay. Việc đầu tiên The Cliff Resort & Residences nghĩ đến từ khi bắt tay vào thi công các hạng mục công trình là việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hướng The Cliff resort phát triển theo xu thế hiện đại và bền vững. Những giá trị văn hóa đẹp luôn được gìn giữ, trau dồi như một tâm hồn đẹp sống trong một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng. Văn hóa The Cliff được thể hiện qua tầm nhìn, sứ mệnh của Hội đồng quản trị: “Chúng ta là một trong resort dẫn đầu về Doanh số – Chất lượng – Phát triển con người và Đóng góp cho cộng đồng”. Song hành cùng tầm nhìn và sứ mệnh là 3 giá trị cốt lõi: Chất lượng, Phát triển con người & Tinh thần trách nhiệm.

Meeting Rooms (2)

Không gian trong The Cliff

Các giá trị cốt lõi tạo lập một nền tảng vững chắc, là nơi nhân viên The Cliff luôn được tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp của mình. Từ cấp quản lý đến nhân viên đều được công ty ghi nhận và tạo điều kiện tốt nhất cho CBNV phát triển trong công việc. Những ngày đầu chuẩn bị khai trương, tuyển dụng nhân sự, thu hút nhân tài và công tác đào tạo là những ngày khó quên.

Với tinh thần quyết tâm cao độ của Ban lãnh đạo cùng sự đồng lòng của toàn bộ quản lý các cấp và toàn thể nhân viên, lượt khách đầu tiên đã được đón tiếp trong niềm hân hoan, hạnh phúc. Phía sau sự chuẩn bị chu đáo ấy là những đóng góp nhiệt tình, tận tâm của CBNV dù phải ngồi học thực hành nhiều giờ, họp nhiều lần, chỉnh sửa nhiều điều chưa đúng của nhân viên thiếu kinh nghiệm nhưng tất cả đều cố gắng để hoàn thành tốt chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng từ trái tim đến trái tim. Tất cả điều này nói lên sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo công ty, sự tận tâm, chia sẻ và hơn hết là người lãnh đạo đã phục vụ CBNV với cả tấm lòng. “Service from the heart” như kim chỉ nam theo suốt chúng tôi khiến khách hàng bên ngoài hài lòng và khách hàng nội bộ hạnh phúc.

Để giúp giữ chân nhân viên, chính sách phát triển đội ngũ, thu hút người tài được hoạch định rõ ràng song song chiến lược kinh doanh. Đây là nhiệm vụ hàng đầu của quản trị nguồn nhân lực tại The Cliff thông qua đào tạo, tạo cơ hội cho nhân viên phát triển và thăng tiến. Ban lãnh đạo luôn nhận thức rằng những nhân viên có sự thăng tiến trong công ty có xu hướng ở lại lâu hơn và việc điều chuyển nhân sự như một việc khuyến khích hiệu quả công việc.

Luxury Duplex 2 bedrooms (1)

Không gian trong The Cliff

Hơn thế nữa, The Cliff tạo ra nhiều sân chơi cho thế hệ Y, Z – đội ngũ trẻ trung, năng động đan xen thế hệ X, Baby Bommer trong các sinh hoạt cộng đồng, thể dục thể thao, văn nghệ, từ thiện, hội bóng chuyền, bóng đá, câu lạc bộ tiếng Anh, hội múa, hội hát,… Thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, hoạt động team building, tiệc cuối năm định kì nhằm gắn kết, công nhận, khích lệ những nỗ lực sau một năm cùng nhau gặt hái nhiều thành quả.

Ban lãnh đạo cũng tổ chức nhiều cuộc hội thảo thảo luận cơ hội nghề nghiệp với nhân viên, tổ chức đào tạo – xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cho nhân viên tại The Cliff.

Với mục tiêu định hướng phát triển con người rõ ràng, nhất quán đã tạo động lực cho CBNV phấn đấu, nỗ lực không ngừng, thi đua lành mạnh giúp hiệu quả công việc ngày một nâng cao.

Môi trường làm việc là yếu tố được quan tâm hàng đầu

Là đơn vị du lịch nghỉ dưỡng đa dạng sản phẩm và dịch vụ, The Cliff Resort & Residences đòi hỏi nhân viên phải năng động, sáng tạo, văn hóa ứng xử với khách hàng bên ngoài và nội bộ phải lịch sự, niềm nở, hiếu khách, trung thực, sẵn lòng giúp đỡ người khác. Để làm được điều này không phải là một điều đơn giản, bởi lẽ văn hóa ứng xử cũng chính là văn hóa The Cliff. Điều này không chỉ một người hoặc một bộ phận đơn lẻ hình thành được nhưng là tất cả các thành viên The Cliff từ các bạn sinh viên thực tập, nhân viên mới, nhân viên lâu năm hay quản lý đều tham gia góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa này qua sự hướng dẫn, đào tạo, góp ý để mang đến những giá trị đúng với một ngành công nghiệp “Mến khách”.

Môi trường làm việc là điều cơ bản để thấy rõ nét văn hóa The Cliff thông qua các chính sách nhân sự: lương, thưởng & các phúc lợi. Đặc biệt ngay từ ban đầu, Hội đồng quản trị xác định con người là nhân tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, trong đó chiến lược nhân sự của The Cliff là giữ chân người tài và thu hút người tài để đảm bảo chiến lược cạnh tranh tốt nhất.

Các chính sách giữ người tài luôn được chú trọng, tập trung cao các phúc lợi, lương, thưởng, chế độ đãi ngộ nhân tài như cung cấp dịch vụ phương tiện đi lại của công ty dành cho cấp quản lý, cho CBNV tham quan du lịch nghỉ dưỡng tại các khách sạn/resort 4 sao hoặc 5 sao, trong và ngoài nước. Chính sách chăm sóc cho người thân qua các phần thưởng, quà tặng cho CBNV có gia đình, con cái hoặc cho vay đóng học phí đầu năm học khi các con CBNV chuẩn bị vào năm học mới, quỹ học bổng cho nhân viên muốn tiếp tục việc học cao hơn nữa, chính sách vay tiền không tính lãi trả dần trong nhiều tháng. Chính sách thưởng tiền mặt hoặc thông qua quà tặng cho phép CBNV hoặc người thân nghỉ dưỡng tại resort miễn phí, chính sách mua hàng và sử dụng dịch vụ giảm giá tại resort, các chính sách mua hàng trả góp dành cho CBNV qua Mobivi, tài trợ sửa chữa xây nhà không hoàn lại, vv… Công ty luôn tạo sân chơi tự do cho CBNV sáng tạo, đóng góp ý kiến trực tiếp với HĐQT, đường dây nóng của Ban lãnh đạo. Là cơ hội cho nhân viên được bày tỏ điều mình muốn chia sẻ.

BOD The Cliff tham du Le HoI Banh Chung

Ban lãnh đạo The Cliff tham dự Lễ hội bánh chưng

Thêm vào đó, tinh thần yêu thương, giúp đỡ, đoàn kết từ cấp lãnh đạo tạo thêm sức mạnh tập thể để giữ chân nhân tài. Và điều quan trọng hơn hết đó là chính sách đào tạo dài hạn để phát triển con người tại The Cliff. Công ty luôn tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp, thăng tiến trong công việc cho CBNV gắn bó lâu dài với công ty. Đây cũng là chính sách thu hút nhân tài, tạo thương hiệu nhà tuyển dụng The Cliff hiện nay và tương lai.

Văn hóa tiếp nhận & lắng nghe đa chiều, đánh giá 3600 từ Ban lãnh đạo cho đến cấp quản trị cơ sở được quan tâm và góp phần vào hiệu quả trong công tác quản trị, đánh giá KPI một cách công bằng & khách quan.

Như chủ tịch HĐQT công ty đã chia sẻ: “nhân viên hạnh phúc thì khách hàng mới hạnh phúc”, do vậy công ty tập trung các điều kiện tạo nên hạnh phúc cho CBNV như danh tiếng công ty, chất lượng công việc và cuộc sống, lãnh đạo và quản lý, tưởng thưởng, văn hóa & môi trường, cơ hội phát triển. Chính các điều kiện hạnh phúc sẽ giúp cho Công ty có thật nhiều những con người gắn kết, không phải gắn kết chỉ vì cảm xúc mà gắn kết cả về lý trí.

The Cliff Resort & Residences – khi yếu tố con người là tài sản quý giá nhất

“Dừng bước chân nơi đây trong vội vàng. Tôi gặp em tựa như đã quen bao giờ, ngày tháng qua tôi tìm đâu trong xa vắng , em ở đây sao tôi cứ mãi đi tìm .

“EM ĐẸP QUÁ NHÌN EM TRONG SƯƠNG SỚM,

EM DỊU DÀNG NHƯ TIA NẮNG HOÀNG HÔN“

The Cliff Resort & Residences rất đẹp trong mắt tôi khi mà mỗi ngày đến Resort làm việc là mỗi ngày tôi thêm yêu nơi đây. Bài thơ mà anh em bộ phận cảnh quang chúng tôi sáng tác cho riêng The Cliff.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng những hàng cây, đồi cỏ xanh ngắt làm tôn thêm nét duyên cho The Cliff. Tôi chỉ là một nhân viên cảnh quang bình thường, tôi không chỉ yêu cảnh đẹp nơi này mà còn yêu cả văn hóa con người The Cliff. Bởi một điều hạnh phúc rằng mỗi ngày đi làm tôi có cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, chúng tôi được có cơ hội phục vụ khách, vừa có cảm nhận như những khách du lịch nghĩ dưỡng. Những ngày đầu làm việc sẽ là những ngày khó khăn nhất khi chuyển qua một đơn vị mới nhưng với The Cliff là một sự khác biệt, được Phòng nhân sự tuyển dụng chăm sóc hỏi thăm địa chỉ để hướng dẫn đi xe đưa rước nhân viên, trao tận tay các thông tin hữu dụng ngay ngày đầu, được hướng dẫn tận tình chi tiết.

Đến bộ phận chuyên môn tôi được có thêm bản kế hoạch nhân viên thử việc- road map lộ trình tôi phải học gì, làm gì, tiêu chí đánh giá, thời gian cụ thể giữa tôi và quản lý trao đổi tỉ mỉ để bắt tay vào việc. Sự lúng túng dần tan biến khi mà quy trình thiết lập được cụ thể, tôi tự tin cầm bản kế hoạch để tôi biết phải làm gì cùng với bản mô tả chi tiết công việc. Tôi háo hức cùng tham gia làm việc và được kèm cặp bởi một anh giám sát viên được gọi là Buddy để hướng dẫn cho tôi cách làm sao cho đúng với quy trình và điều kiện công việc yêu cầu tại The Cliff. Thật sự bất ngờ với anh em cảnh quang như tôi tại các khách sạn/resort khác chúng tôi không được săn đón và bài bản như thế này bao giờ. Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, giữa kỳ đúng 2 tuần tôi được quản lý ngồi cùng nhau đánh giá thăm hỏi thuận lợi và khó khăn, tìm giải pháp và đánh giá lần 2 là tổng kết sau 1 tháng thử việc của tôi. Kỹ năng hướng dẫn đào tạo hội nhập của anh giám sát viên cộng với sự nhanh tiếp thu của tôi giúp tôi nhanh chóng vượt qua đúng 1 tháng thử việc.

Tôi hiển nhiên trở thành nhân viên chính thức, là thành viên của đại gia đình The Cliff. Tôi tò mò tìm hiểu được biết The Cliff thu hút những quản lý có năng lực chuyên môn cao, năng động và sáng tạo. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, tinh thần trách nhiệm , và đặc biệt là ban lãnh đạo công ty là những người thuyền trưởng luôn chèo lái con thuyền The Cliff đi đúng hướng. Không những vậy mà Lãnh đạo công ty còn luôn trau chuốt chăm sóc từng sản phẩm cho khách hàng bên ngoài cũng như khách hàng nội bộ nơi đây.

Và tôi thật sự may mắn khi được là 1 thành viên của công ty, hẳn đây là cái duyên đưa tôi đến với The Cliff. Thắm thoát tôi đã làm được 3 năm tại công ty, tôi yêu từng hàng cây, từng góc phòng, từng con dốc và yêu cả văn hóa cởi mở,  sẻ chia, quan tâm, thương yêu của Ban lãnh đạo công ty  dành cho CBNV trong từng chính sách nhân sự.  Với cả tấm lòng việc gì cũng sẽ trở nên gần nhau, thấu hiểu nhau hơn.”

“Chỉ có tình yêu thương mới mang lại giá trị cho mọi thứ” (Thomas Paine)

Nếu đã yêu thích nơi làm việc tốt nhất tại Khu nghỉ dưỡng The Cliff, Hàm Tiến Phan Thiết, đừng chần chừ có rất nhiều cơ hội cho quý anh chị trong đợt tuyển dụng lần này

  1. Thư ký phòng kinh doanh – Sales Admin
  2. Nhân viên đặt phòng
  3. Nhân viên phục vụ nhà hàng

Các vị trí tuyển dụng yêu cầu ứng viên:

  • Ít nhất tốt nghiệp 12/12
  • Độ tuổi: 20 – 32 tuổi
  • Giới tính: nam hoặc nữ
  • Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh: khá trở lên
  • Thành thạo sử dụng máy vi tính văn phòng (không áp dụng cho NV phục vụ nhà hàng)
  • Ưu tiên có kinh nghiệm hoặc biết thêm 1 ngoại ngữ khác
adsads
Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không còn là một hành trình thẳng và đơn điệu nữa,...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời được 3 câu hỏi sau, bạn sẽ thành công trong...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI còn người thất nghiệp thì “bơi, bơi nữa, bơi mãi”...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận câu trả lời, với Chat GPT bạn có thể làm...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ nhà tuyển dụng đang rất quan tâm đến bạn. Câu...

Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers