adsads
Shutterstock 2086742341 1
Lượt Xem 4 K

1. Kỹ năng sáng tạo

Trước đây, kỹ năng sáng tạo có thể ít được coi trọng trong một số ngành công nghiệp. Nhưng hiện nay với sự phát triển của các nền tảng xã hội mới nó được đánh giá cao hơn bao giờ hết. 

Kỹ năng sáng tạo là một kỹ năng hữu ích giúp bạn thành công trong công việc một cách ấn tượng. Sở hữu kỹ năng này là khi bạn có thể đưa ra những ý tưởng mới sáng tạo, các giải pháp độc đáo cho các vấn đề phức tạp.

Một nhân viên sáng tạo có khả năng thích nghi và giải quyết tốt các vấn đề phát sinh khi làm việc trực tuyến, biến động thị trường và công nghệ mới phát triển.

2. Kỹ năng phân tích (Data analytics)

Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyển sang sử dụng các công cụ và giải pháp kỹ thuật số để tăng lợi nhuận, vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Do đó phân tích dữ liệu là một kỹ năng thật sự có giá trị đối với các ứng viên sở hữu nó. Trên thực tế, các doanh nghiệp mở ra vị trí phân tích dữ liệu dự kiến sẽ tăng 23% từ năm 2021 đến năm 2031. Và mức lương của công việc này đang khá cao trên thị trường việc làm

Khả năng phân tích dữ liệu trên các nền tảng phổ biến như Google Analytics hoặc Microsoft Excel là bắt buộc đối với nhiều vị trí, chẳng hạn như các vị trí Business Analyst. Vậy nên, nếu bạn còn thiếu kỹ năng này hãy dành thời gian để trau dồi và học tập để trở thành ứng viên sáng giá trên thị trường lao động .

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-solving)

Với những thay đổi nhanh chóng trong môi trường làm việc và công nghệ, các vấn đề mới sẽ luôn luôn phát sinh. Do đó, kỹ năng giải quyết vấn đề là điều mà các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm ở ứng viên trong năm 2023.

Khả năng giải quyết vấn đề là việc bạn có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề trong kinh doanh và đưa ra giải pháp phù hợp. Ngoài ra, đó còn là cách bạn xử lý xung đột giữa các cá nhân, vấn đề khác trong cuộc sống. Hãy nâng cao và luyện kỹ năng này để được doanh nghiệp đánh giá cao hơn nhé.

4. Kỹ năng hợp tác (Collaboration)

Mặc dù nhiều công ty đang dần áp dụng hình thức làm việc linh hoạt vừa offline vừa online vào năm 2023, nhưng điều này không có nghĩa bạn không cần hợp tác với các đồng nghiệp của mình.

Hợp tác là một kỹ năng có giá trị đối với các nhóm dự án. Bởi lẽ đây là phương pháp tốt nhất để hoàn thành công việc phức tạp và đòi hỏi nhiều nhân sự có chuyên môn ở các vị trí khác nhau. 

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng cộng tác mạnh mẽ, vì thường việc teamwork từ xa diễn ra khó khăn hơn. Những người có khả năng cộng tác tốt sẽ áp dụng được những kỹ năng này kể cả là trực tiếp tại công ty hay làm việc tại nhà và ngược lại.

5. Kiến thức về kỹ thuật số (Digital literacy)

Khi công việc ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, hiểu biết về kỹ thuật số là một kỹ năng ngày càng quan trọng đối với tất cả những người tìm việc trong thời gian tới. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên tiềm năng đều biết cách tìm kiếm, phân tích và truyền đạt thông tin dưới nhiều hình thức trên nhiều nền tảng. Do đó, tìm hiểu kiến thức cơ bản về kỹ thuật số có thể giúp bạn luôn mở ra những cánh cửa cơ hội tốt trong tương lai.

6. Năng lực tự thúc đẩy bản thân (Self-motivation)

Khi hình thức làm việc từ xa ngày càng phổ biến ở các công ty, người lao động đều cần phải có động lực để duy trì mức năng suất. Tự thúc đẩy bản thân là việc bạn có thể chủ động trong công việc, hoạt động độc lập những người khác và hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn mà không bị nhắc nhở.

Ngoài ra, những nhân viên có khả năng tự thúc đẩy bản thân thường đón nhận những thử thách mới một cách hăng hái và nỗ lực để phát triển nghề nghiệp. Do đó, trong năm 2023 nhà sử dụng lao động luôn tìm kiếm những ứng viên có khả năng tự thúc đẩy bản thân. Họ tin tưởng các ứng viên sở hữu kỹ năng này đó có thể làm tốt dù không có sự giám sát từ cấp quản lý.

7. Kỹ năng giao tiếp (Communicate effectively)

Một trong những kỹ năng quan trọng để có được sự nghiệp thành công vào năm 2023 là khả năng giao tiếp hiệu quả. Trong những năm tới, chúng ta phải đảm bảo giao tiếp hiệu quả qua nhiều nền tảng, đa văn hóa.

Nếu bạn hiểu cách mọi người giao tiếp và tương tác, bạn có thể trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Hơn nữa, có kỹ năng giao tiếp hiệu quả bạn sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh và nhận được sự hỗ trợ từ họ. Có thể nói giao tiếp là “chìa khóa” để xây dựng mạng lưới mối quan hệ Networking

Vì vậy, hãy bắt đầu trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn ngay bây giờ và đảm bảo rằng bản thân sẽ trở thành ứng viên nổi bật vào năm 2023.

Để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí của họ, bạn cần cho họ thấy rằng bạn có những kỹ năng hàng đầu mà bạn đang có. Hãy không ngừng trau dồi và rèn luyện để trở thành ứng viên xuất sắc. Đồng thời, đừng quên thể hiện các kỹ năng nổi trội của mình khi phỏng vấn và hãy trực quan hóa chúng bằng các con số hay hoạt động cụ thể để minh chứng cho nhà tuyển dụng nhé.

Xem thêm: Các đầu mục bạn cần lưu tâm trong hợp đồng lao động năm 2023

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Hiệu ứng FOMO là gì?

Hiệu ứng FOMO là gì? Nguyên nhân và cách hạn chế FOMO hiệu quả

FOMO là một hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bằng cách nhận thức và áp dụng những biện pháp phù hợp, chúng...

Ngành Y đa khoa là gì?

Ngành Y đa khoa là gì? Những yếu tố cần thiết để làm việc trong ngành

Ngành Y đa khoa là một lĩnh vực đòi hỏi sự cống hiến và tận tâm cao, nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều cơ...

Ojt là gì review

OJT là gì? Quy trình thực hiện và cách áp dụng OJT hiệu quả

OJT là phương pháp đào tạo hiệu quả, giúp nhân viên nhanh chóng nắm bắt công việc thông qua việc học tập trực tiếp tại...

Vice director là gì?

Vice director là gì? Nhiệm vụ, mức thu nhập của Vice director

Vai trò của Vice Director không chỉ đơn thuần là cầu nối giữa CEO và các cấp quản lý khác, mà còn là người truyền...

Six sigma là gì

Six Sigma là gì? Lợi ích, quy trình áp dụng phương pháp 6 Sigma

Six Sigma không chỉ là một phương pháp cải tiến chất lượng, mà còn là một triết lý quản lý cung cấp các công cụ...

Bài Viết Liên Quan
Hiệu ứng FOMO là gì?

Hiệu ứng FOMO là gì? Nguyên nhân và cách hạn chế FOMO hiệu quả

FOMO là một hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bằng cách nhận...

Ngành Y đa khoa là gì?

Ngành Y đa khoa là gì? Những yếu tố cần thiết để làm việc trong ngành

Ngành Y đa khoa là một lĩnh vực đòi hỏi sự cống hiến và tận...

Ojt là gì review

OJT là gì? Quy trình thực hiện và cách áp dụng OJT hiệu quả

OJT là phương pháp đào tạo hiệu quả, giúp nhân viên nhanh chóng nắm bắt...

Vice director là gì?

Vice director là gì? Nhiệm vụ, mức thu nhập của Vice director

Vai trò của Vice Director không chỉ đơn thuần là cầu nối giữa CEO và...

Six sigma là gì

Six Sigma là gì? Lợi ích, quy trình áp dụng phương pháp 6 Sigma

Six Sigma không chỉ là một phương pháp cải tiến chất lượng, mà còn là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers