adsads
Lượt Xem 63

Ứng dụng công nghệ để chạm đến nhiều cơ hội hấp dẫn hơn

Công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi bối cảnh thị trường việc làm. Khi bạn mới bắt đầu tìm kiếm việc làm, bạn có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp và bối rối vì hàng ngàn thông tin không rõ thật hư khác nhau. Vì vậy, một nền tảng tuyển dụng trực tuyến uy tín sẽ là công cụ để hỗ trợ bạn tìm kiếm công việc chất lượng hiệu quả hơn. 

Nhờ công nghê mà quy trình tìm việc của bạn có thể nhanh chóng hơn khi chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Ngay từ những bước đầu như tạo hồ sơ xin việc, viết thư xin việc cho đến các bước gửi đơn ứng tuyển hoặc liên hệ với nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn còn có thể ứng dụng nhiều tính năng công nghệ để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp hoặc các mục tiêu nghề nghiệp để đưa ra quyết định ứng tuyển phù hợp với bản thân nhất. 

Không chỉ vậy, các tính năng công nghệ còn hỗ trợ người tìm việc trong quá trình chọn lọc những công việc có mức lương, chế độ đãi ngộ, mô hình làm việc, yêu cầu về cấp bậc, v.v. theo từng nhu cầu một cách dễ dàng hơn. Người tìm việc cũng không còn phải quá lo lắng về việc bỏ lỡ các cơ hội, khi mà hệ thống máy học hiện nay đã tự động hóa quy trình gửi email thông báo về những tin tuyển dụng quan trọng để bạn kịp thời nắm bắt.

Lộ trình tìm việc cấp tốc giúp phát triển sự nghiệp nhanh chóng

VietnamWorks không chỉ là nền tảng tìm việc hàng đầu tại Việt Nam với những công việc chất lượng đến từ nhiều doanh nghiệp uy tín, từ các start-up đầy tiềm năng cho đến các tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, VietnamWorks cũng đóng vai trò như một cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, để cả hai có thể kết nối với nhau một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, với nền tảng VietnamWorks bạn cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm một công việc phù hợp với mình thông qua lộ trình tìm việc cấp tốt với các thao tác đơn giản như sau.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website VietnamWorks. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản sẵn có hoặc đăng ký tài khoản mới. Tiếp đến, bạn nhập các từ khóa hoặc các thuật ngữ liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang quan tâm và bấm Tìm kiếm. Bạn cũng có thể kết hợp thêm tính năng Bộ lọc thông minh sau khi bấm tìm kiếm để các kết quả hiện ra sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. 

Trong số các kết quả tìm kiếm hiện ra, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tin tuyển dụng nào để xem thông tin chi tiết về vị trí đăng tuyển đó. Nếu bạn đã tìm thấy công việc phù hợp với mình, bạn có thể ngay lập tức ứng tuyển bằng cách bấm chọn nút Nộp Đơn. 

Trong trường hợp bạn muốn nghiên cứu thêm về doanh nghiệp đó trước khi ứng tuyển, hoặc muốn cân nhắc giữa nhiều vị trí công việc khác nhau thì bạn có thể vận dụng ngay tính năng Lưu công việc. Bằng cách nhấn vào biểu tượng hình trái tim ở bên phải cạnh mỗi tiêu đề tuyển dụng hoặc nút Lưu công việc này tại trang thông tin việc làm, công việc đó sẽ được lưu lại trong danh sách Việc Đã Lưu tại mục Việc Làm Của Tôi. 

Để xem lại các vị trí tuyển dụng mà bạn đã lưu, bạn chỉ cần tiến hành truy cập vào mục Việc Làm Của Tôi > Việc Đã Lưu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những công việc đã quá thời hạn tuyển dụng, hoặc nhà tuyển dụng đang tạm ngừng nhận hồ sơ từ ứng viên sẽ không hiển thị trong danh sách này. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm các vị trí công việc tương tự với công việc bạn vừa tham khảo, bạn có thể nhấp vào các thẻ từ khóa ở ngay phía dưới, hoặc thông qua những tin tuyển dụng khác ở mục “Việc làm tương tư” phía bên phải màn hình.

Với hàng ngàn cơ hội việc làm đa dạng và phong phú được cập nhật hàng ngày, VietnamWorks luôn hướng đến mục tiêu mang lại cho ứng viên những cơ hội phát triển sự nghiệp tốt nhất và đồng thời giúp tối ưu hóa quy trình tìm việc của ứng viên. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng truy cập và tham gia vào cộng đồng tìm việc trên VietnamWorks ngay hôm nay để khám phá và tận dụng những cơ hội việc làm tốt nhất cho mình!

Xem thêm:  Tìm hiểu tính năng ẩn hồ sơ – Giúp bạn ẩn thông tin cho các nhà tuyển dụng thuộc “blacklist”

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức đặc biệt trong việc tìm kiếm việc làm và duy...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng với việc có thể...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn vẫn mòn mỏi tìm kiếm một công việc mơ ước...

Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers