adsads
Untitled design 115
Lượt Xem 3 K

Có thể nói yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thái độ và cá tính của bạn là những gì bạn tin tưởng và tự nhủ với chính mình. Hay nói cách khác, đó là tư duy của mỗi người. Tư duy thành công sẽ mang đến nhiều kết quả thành công và ngược lại.

Trong cuộc sống, tư duy sẽ giúp chúng ta có thể làm được tất cả. Bạn có bao giờ tin rằng, chúng ta có thể “nghĩ” ra sự giàu có hay không? Nếu không có sự suy nghĩ, tư duy của con người thì đã không thể có một xã hội như hôm nay.

Cuộc sống mỗi ngày đều có thể có thêm sự mới lạ đó là nhờ vào sức sáng tạo trong tư duy của mỗi con người. Thành công của người này hôm nay, đến người khác họ lại phải suy nghĩ để tìm ra thành công khác. Dù là trong một công việc cũng không thể cứ lặp đi lặp lại, không thể bắt chước người này, người khác mà có được thành công.

 

Tư duy thành công bao gồm những gì?

Để hưởng lợi từ tư duy thành công, bạn cần có khả năng suy nghĩ như một người thành công. Điều này ban đầu sẽ không đến một cách tự động nhưng hãy bắt đầu luyện tập và tự hỏi bản thân. Một người thành công sẽ phản ứng như thế nào trong tình huống đó có thể được quyết định bằng cách nhìn nhận vào những khía cạnh tư duy của họ như:

  1. Thói quen
  2. Nguồn gốc của động lực và ý chí
  3. Thái độ
  4. Sự tin tưởng
  5. Niềm đam mê

Khi nghiên cứu về tư duy của người thành công, có lẽ bạn sẽ nhận thấy nhiều người trong số họ chọn thái độ lạc quan về những thứ trong cuộc đời mình, họ có thể thực tế về những điều khác.

Vì thế, chìa khóa để có được tư duy thành công không phải là thái độ lạc quan, mà có một cái nhìn sâu hơn về việc bạn thực sự nghĩ như thế nào để thay đổi chính bản thân mình từ bên trong, hơn việc chỉ tập trung vào bề nổi của vấn đề! 

Bạn không thể trông mong suy nghĩ của bạn sẽ nghiêng về một hướng và cuộc sống của bạn sẽ nghiêng về một hướng hoàn toàn khác. Hãy nhớ rằng, thế giới bên ngoài phản ánh thế giới bên trong con người bạn – thay đổi thế giới bên trong sẽ tự động thay đổi thế giới bên ngoài và nó sẽ không hiệu quả nếu bạn làm cách ngược lại!

Hãy nhớ rằng, việc xây dựng tư duy thành công không xảy ra một sớm một chiều. Nó đòi hỏi sự nhận thức về thói quen suy nghĩ lặp đi lặp lại, động lực cũng như sự cam kết để thách thức những hạn chế và thay thế chúng bằng một cái gì đó khác hỗ trợ cho thành công của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi – đó chính là nơi tốt nhất để bắt đầu. Như Tony Robbins nói, chất lượng cuộc sống có liên quan đến chất lượng những câu hỏi mà bạn đã đặt ra.

Theo ý kiến riêng của tôi – tác giả bài viết, bạn chỉ có thể thay đổi tư duy nếu thực sự nghiêm túc và rõ ràng về việc bạn muốn suy nghĩ đó thay đổi như thế nào mỗi ngày. Hãy ý thức về suy nghĩ và hành động của bạn, đảm bảo rằng chúng phù hợp với tư duy mà bạn muốn có.

Kiên nhẫn là chiếc chìa khóa để thay đổi tư duy của bạn và đó là nỗ lực 24 giờ. Nó quả thật không dễ dàng và thành công cũng vậy – đó là lý do tại sao những người nỗ lực rất nhiều có thể đạt được thành công mà họ muốn.

 

Những lời khuyên giúp bạn trở nên tích cực hơn

Thứ nhất, hãy xác định rằng dù có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng không nản chí. Bạn sẽ phản ứng một cách tích cực. Bạn sẽ hít sâu, thư giãn và tìm những khía cạnh tích cực trong vấn đề. Khi bạn xác định trước như vậy, bạn đã chuẩn bị tinh thần để giữ được thăng bằng khi tình huống xấu xảy ra, và chắc chắn nó sẽ xảy ra.

Thứ hai, trung hoà những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực nhờ tự nhủ với bản thân những điều tích cực. Hãy nói, “Tôi thấy khoẻ mạnh, vui vẻ, thật tuyệt!” Khi đi làm, hãy tự nhủ, “Hôm nay thật đẹp. Được sống thật là hạnh phúc.” Theo như quy luật diễn đạt, những điều được nói ra sẽ để lại ấn tượng. Những điều bạn nói với bản thân bạn sẽ được ghi vào tiềm thức của bạn và sẽ có thể trở thành cá tính của bạn.

Thứ ba, hãy coi những trở ngại tất yếu bạn gặp phải là những điều xảy ra tức thời, trong hoàn cảnh cụ thể và vì những lý do khách quan. Hãy coi những hoàn cảnh không thuận lợi là ngẫu nhiên, không liên quan tới tương lai và do những yếu tố bạn không thể kiểm soát được gây nên. Không nên coi sự việc là lâu dài, phổ biến và là dấu hiệu của sự yếu kém về năng lực.

Khi bạn tự nhủ những điều tích cực, giữ cho suy nghĩ và lời nói phù hợp với mục tiêu và mơ ước của bạn, chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công như bạn mong muốn.Tức là khi đó, đã chạm đến ngưỡng tư duy thành công.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết cách sử dụng tốt các tính năng thì bạn có...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn muốn thực hiện. Với các cách tạo này sẽ giúp...

Cách chèn file PDF vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ tài liệu mà bất kỳ sinh viên hay người đi...

Cách copy trong Excel siêu nhanh

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ căn bản mà nhân viên văn phòng thường xuyên phải...

Cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thực hiện tác vụ này....

Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn...

Cách chèn file PDF vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ...

Cách copy trong Excel siêu nhanh

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ...

Cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers