adsads
4 1200x900 1
Lượt Xem 9 K

Ngót nghét cũng sắp tuổi 35 vậy mà giờ đây tôi cảm thấy như thất bại hoàn toàn. Sau hơn 10 năm gắn bó công việc tại một công ty xây dựng lớn trong thành phố, giữ chức vụ quản lý tại phòng điều phối sản xuất. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không vì dịch bệnh mới không thấu hiểu cuộc sống này ra sao.

ĐIều đáng tự hào nhất là tôi đã luôn cố gắng và dành tuổi trẻ để học tập và làm việc. Những ngày còn trẻ mới đi làm tôi không ngại bất kỳ khó khăn nào để có thể phát triển công việc. Những công trình thâu đêm sáng sớm tôi đều đã trải qua. Những bữa ăn vội hay nằm ở một ngóc ngách nào đó là điều bình thường. Sau hơn 5 năm tôi trở thành Quản lý cho đội xây dựng. Tôi không còn quá vất vả như trước nhưng trách nhiệm lớn hơn rất nhiều.

Năm 32 tuổi tôi kết hôn. Sau kết hôn, hầu như tôi không có nhiều thời gian cho gia đình. Mọi thứ đều chỉ vì công việc và công việc. Là đàn ông tôi cứ nghĩ cố gắng vì sự nghiệp để lo cho gia đình, mọi việc trong nhà đều một tay vợ tôi lo. Sau khi chúng tôi sinh con, tôi vẫn không có nhiều thời gian chăm con cùng vợ, chia sẻ việc nhà cùng vợ. Bởi dự án công ty ngày một nhiều,tôi càng phải làm việc nhiều hơn.

Rồi dịch bệnh đến, công ty tôi bắt đầu có sự thay đổi. Công ty có sự cắt giảm về nhân sự. Tôi nghĩ mình sẽ ở vùng an toàn bởi tôi đã đồng hành cùng công ty trong những ngày đầu tiên.  Ấy thế tôi đã rất bất ngờ và thất vọng khi tôi bị cắt giảm 50% lương. Hóa ra những nỗ lực và cống hiến của tôi đều không là gì trong mắt sếp. Tôi có thể hiểu dịch đến ai ai cũng khó khăn. Tôi vô cùng thất vọng vì người sếp tôi vô cùng tin tưởng đã thay đổi. Không một lời thông báo cụ thể hay động viên. Trái lại, sếp ngày càng đối xử với tôi ngày càng hờ hững và lạnh nhạt.

Lúc đầu tôi cũng không dám nói với vợ của mình về việc tôi bị cắt giảm lương bởi tôi sợ cô ấy sẽ lo lắng hơn. Thật sự tôi đã rất thất vọng về công ty nhưng giờ đây vẫn phải cố gắng làm việc. Vợ tôi đã nhận ra sự thay đổi trong tôi thấy tôi hốc hác hơn và tôi cũng tìm kiếm thêm việc vào buổi tối. Khi ấy tôi mới chia sẻ cùng vợ. Lần này hai vợ chồng cùng đưa ra hướng giải quyết.

Chúng tôi lên danh sách chi tiêu và điều chỉnh lại. Cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết. Tôi cũng dành thời gian để đọc sách nhiều hơn. Vốn dĩ trước nay tôi đã làm việc cật lực, bỏ qua việc quan tâm đến sức khỏe của mình thì nay tôi cần chăm sóc bản thân và gia đình nhiều hơn. Tôi cũng đọc được nhiều bài viết về nhiều người gặp khó khăn trong công việc tại thời điểm dịch nên cũng lấy làm niềm an ủi. Chhỉ có điều tôi vẫn nau náu trong lòng về thái độ của sếp.

Và tôi cũng xem đây như là một bài học cho mình. Tôi vẫn sẽ làm việc bằng đam mê và những gì vốn có. Tuy nhiên không còn đặt quá nhiều kỳ vọng vào bất cứ điều gì, bất cứ ai. Và có thể một ngày không xa, khi tôi không còn thể dành tình yêu nơi đây tôi sẽ xin được ở một công ty khác.

 

>> Xem thêm: Đâu là cách để tìm ra tố chất lãnh đạo của ứng viên khi phỏng vấn

— HR Insider—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên là một phần quan trọng của quá trình phát triển...

New Project 42

Tôi muốn "phá kén" giống sếp của mình

“Phá kén” là quy trình tất yếu trong tự nhiên để trưởng thành của loài bướm. Với con người cũng vậy, đôi khi chúng ta...

Shutterstock 2149852003

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và không đánh giá các phẩm chất và đặc điểm tạo...

Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên...

New Project 42

Tôi muốn "phá kén" giống sếp của mình

“Phá kén” là quy trình tất yếu trong tự nhiên để trưởng thành của loài...

Shutterstock 2149852003

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers