adsads
10 cơ hội việc làm online tại nhà cho sinh viên
Lượt Xem 131

Một số sinh viên có thể đối mặt với áp lực tài chính trong quá trình học tập hay muốn kiếm thêm thu nhập. Để giải quyết vấn đề này, việc làm online tại nhà đã trở thành một lựa chọn phổ biến. Với sự phát triển của công nghệ và internet, có rất nhiều cơ hội làm việc linh hoạt và thuận tiện dành cho sinh viên. Dưới đây, HR Insider sẽ chia sẻ đến bạn 10 việc làm online tại nhà cho sinh viên. Cùng theo dõi ngay!

Affiliate Marketing

Trong những năm gần đây, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ kiếm tiền online vô cùng hấp dẫn và mang lại nguồn thu nhập ổn định. Đặc biệt, hình thức này là không đòi hỏi bất kỳ khoản chi phí nào từ phía bạn. Chỉ cần bạn trở thành nhà phân phối (affiliate/publisher), thực hiện các hoạt động tiếp thị và hút khách hàng để mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ từ các cửa hàng hoặc nhà cung cấp, bạn sẽ có cơ hội nhận được hoa hồng từ mỗi giao dịch thành công. Đây là một việc làm online tại nhà không cần bằng cấp mà bất kỳ ai đều có thể làm được không chỉ riêng sinh viên. Với kiến thức cơ bản về Marketing, bạn có thể dễ dàng đạt được mức thu nhập ổn định từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

Việc làm online tại nhà cho sinh viên - Affiliate Marketing

Việc làm online tại nhà cho sinh viên – Affiliate Marketing

Cộng tác viên viết bài

Việc làm cộng tác viên viết bài đang trở thành một trong những công việc online phổ biến và hấp dẫn đối với sinh viên ngày nay. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho những ai đam mê viết lách và muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hoặc những câu chuyện của mình với cộng đồng. Nếu bạn có lòng chăm chỉ, tư duy sáng tạo và kỹ năng viết tốt, hãy tham gia viết cho các báo, blog, bài viết SEO, PR, hoặc nội dung trên mạng xã hội. Thu nhập từ việc viết bài thường được tính dựa trên độ phức tạp của công việc, dao động từ 80 đến 500.000 đồng mỗi bài. Với mức thu nhập này, bạn có thể dễ dàng kiếm được từ 3 đến 5 triệu đồng mỗi tháng từ công việc viết bài này.

Chăm sóc khách hàng online

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt và có thời gian rảnh rỗi cố định trong ngày, đây là một cơ hội tuyệt vời để tham gia vào lĩnh vực chăm sóc khách hàng online. Ngày nay, nhiều công ty đều tuyển dụng sinh viên để phụ trách các vị trí quản lý tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram, Zalo, vv. Công việc của bạn sẽ là tương tác với khách hàng, kiểm tra tin nhắn và phản hồi bình luận. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ để có thể tư vấn cho khách hàng một cách hiệu quả và thuận lợi trong việc hoàn thành đơn hàng. Thu nhập từ công việc này thường dao động từ 2 đến 4 triệu đồng mỗi tháng, là việc làm online tại nhà cho học sinh sinh viên với thu nhập khá tốt.

Việc làm online tại nhà cho sinh viên - Chăm sóc khách hàng online

Việc làm online tại nhà cho sinh viên – Chăm sóc khách hàng online

Cộng tác viên trực tổng đài online

Nếu bạn là một sinh viên có kỹ năng giao tiếp tốt và đang tìm kiếm một công việc online linh hoạt, thì việc trở thành một cộng tác viên trực tổng đài online là một lựa chọn rất hấp dẫn. Công việc này không đặt ra quá nhiều yêu cầu về kỹ năng, chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp tốt, kiên nhẫn, và biết lắng nghe khách hàng. Điều quan trọng là bạn cần am hiểu về lĩnh vực tư vấn mà bạn sẽ tham gia. Bạn có thể đăng ký làm việc trong các ca cố định trong ngày và nhận một mức lương cố định dựa trên số giờ làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội nhận thêm hoa hồng thông qua việc tư vấn và chốt thành công các giao dịch. Với mức thu nhập dao động từ 2 đến 4 triệu đồng mỗi tháng, việc làm online tại nhà cho sinh viên này sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định và linh hoạt từ việc làm online tại nhà.

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K

THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

Biên phiên dịch online

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, hãy tận dụng điều này để ứng tuyển việc làm online tại nhà cho sinh viên này. Đây là một trong những công việc online tại nhà phổ biến dành cho sinh viên, trong đó bạn có thể kiếm được lương dựa trên khả năng chuyển ngữ chính xác của mình. Tùy thuộc vào năng lực cá nhân của bạn, bạn có thể chọn các công việc như dịch tài liệu, lời bài hát trong video, âm thanh, phim ảnh, và nhiều nội dung khác. Mức lương bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào số lượng và độ phức tạp của nội dung cần dịch, thường dao động từ 3 đến 5 triệu đồng mỗi tháng.

Thiết kế đồ hoạ

Công việc thiết kế đồ họa online tại nhà là một lựa chọn lý tưởng cho sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên năm 3 – 4, có hiểu biết sâu về các phần mềm thiết kế và tư duy thẩm mỹ phong phú. Trong công việc này, bạn có thể nhận các dự án thiết kế banner, poster, biển quảng cáo, logo, catalogue, bao bì sản phẩm và nhiều hơn nữa, theo yêu cầu cụ thể từ khách hàng. Mức lương việc làm online tại nhà cho sinh viên này thường khá cao, dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng cho mỗi sản phẩm thiết kế hoàn thành.

Việc làm online tại nhà cho sinh viên - Thiết kế đồ hoạ

Việc làm online tại nhà cho sinh viên – Thiết kế đồ hoạ

Lập trình

Với kỹ năng lập trình cơ bản và hiểu biết về ngôn ngữ lập trình, bạn có thể tham gia ứng tuyển cho các vị trí lập trình phù hợp với năng lực của mình, như lập trình phần mềm, game, ứng dụng di động, trang web,…. Tuy nhiên, do tính chất của công việc, việc tìm kiếm cơ hội làm thêm này có thể khá khó khăn và đòi hỏi bạn phải có nền tảng kiến thức và kỹ năng đáng kể. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mức lương mà bạn có thể kiếm được từ công việc này thường rất hấp dẫn, dao động từ 4 đến 6 triệu đồng mỗi tháng.

Streamer

Streamer là những cá nhân phát sóng trực tiếp trên các nền tảng như Youtube, Facebook, Twitch và nhiều nền tảng khác, trong khi chơi các trò chơi điện tử. Những game thủ có tài và khiếu hài hước, hiểu biết về kỹ thuật quay phát và biên tập video có thể kiếm được một mức thu nhập ấn tượng thông qua sự đóng góp và ủng hộ từ phía người xem. Các nền tảng này thường chuyển đổi lượt xem, lượt đăng ký kênh, cũng như chi phí từ nhà tài trợ và quảng cáo, mang lại cho Streamer thu nhập ổn định, thường dao động từ 2 đến 5 triệu đồng mỗi tháng. Điều này tạo ra một cơ hội hấp dẫn cho những ai đam mê trò chơi điện tử và muốn chia sẻ niềm đam mê của mình với cộng đồng trực tuyến.

Gia sư online

Nếu bạn sở hữu kiến thức chuyên sâu về một môn học cụ thể, bạn có thể đăng ký làm gia sư online. Việc làm online tại nhà cho sinh viên này yêu cầu bạn có trách nhiệm và cam kết giúp đỡ học sinh tiến bộ trong quá trình học. Cùng với việc truyền đạt kiến thức, bạn cũng có cơ hội trau dồi và cập nhật kiến thức của mình qua sự giao tiếp và trao đổi với học sinh.

Việc làm online tại nhà cho sinh viên - Gia sư online

Việc làm online tại nhà cho sinh viên – Gia sư online

Livestream bán hàng

Với thế giới thông tin đại chúng như hiện nay, TikTok và Facebook là hai trong số những nền tảng mạnh mẽ nhất về hình thức livestream bán hàng. Nếu bạn có lợi thế về ngoại hình, kỹ năng giao tiếp tự tin, và khả năng làm hài hước, thì việc trở thành một người livestream bán hàng sẽ là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên rất hấp dẫn.

Nhiệm vụ của bạn là tạo ra các buổi livestream, trò chuyện, và giới thiệu sản phẩm trực tiếp trên kênh của nhãn hàng, thương hiệu, hoặc tài khoản cá nhân. Bạn sẽ nhận được một mức lương được thỏa thuận trước với các nhãn hàng, cũng như một phần hoa hồng từ số lượng đơn hàng được chốt. Mức thu nhập từ công việc này thường dao động từ 4 đến 7 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào hiệu suất làm việc của bạn và số lượng đơn hàng thành công.

Với 10 cơ hội việc làm online tại nhà cho sinh viên mà HR Insider gợi ý trên đây, bạn có thể linh hoạt kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi hoặc sau giờ học. Hãy tìm hiểu kỹ về từng công việc và chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Bạn sẽ không chỉ có thêm thu nhập mà còn phát triển thêm kỹ năng cùng kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân. Hãy bắt đầu hôm nay và tận dụng những cơ hội thú vị mà công nghệ và internet mang lại!

— HR Insider —

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Hàm Random trong excel: cú pháp và cách sử dụng 

Hàm Random trong Excel - Công cụ hữu ích giúp bạn thực hiện các thao tác mô phỏng dữ liệu, tạo số ngẫu nhiên, số...

Hướng dẫn làm mục lục trong Word cực nhanh

Hướng dẫn làm mục lục trong Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Mục lục là một công cụ hữu ích giúp tổ chức và trình bày nội dung tài liệu Word một cách hiệu quả, mang lại...

Big 4 ở việt nam: quy trình thi tuyển và tiêu chí trở thành nhân viên của Big 4

Big 4 ở Việt Nam không chỉ là nơi làm việc lý tưởng mà còn là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của những...

10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing

Hãy cùng điểm qua 10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing để đảm bảo chiến lược của bạn thành công và...

Figma là gì? Khám phá công cụ thiết kế hàng đầu hiện nay

Figma đang dần trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng thiết kế với những ưu điểm vượt trội so với các phần mềm...

Bài Viết Liên Quan

Hàm Random trong excel: cú pháp và cách sử dụng 

Hàm Random trong Excel - Công cụ hữu ích giúp bạn thực hiện các thao...

Hướng dẫn làm mục lục trong Word cực nhanh

Hướng dẫn làm mục lục trong Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Mục lục là một công cụ hữu ích giúp tổ chức và trình bày nội...

Big 4 ở việt nam: quy trình thi tuyển và tiêu chí trở thành nhân viên của Big 4

Big 4 ở Việt Nam không chỉ là nơi làm việc lý tưởng mà còn...

10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing

Hãy cùng điểm qua 10 điều cần chú ý khi xây dựng nội dung marketing...

Figma là gì? Khám phá công cụ thiết kế hàng đầu hiện nay

Figma đang dần trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng thiết kế với...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers