• .
adsads
vietnamworks cai thien trai nghiem tim viec truc tuyen bang cong nghe goi y cua gravity rd 3
Lượt Xem 56 K

Giải pháp tăng cường trải nghiệm tìm việc: gợi ý YUSP của Gravity

 

VietnamWorks là một website tìm việc làm lâu đời và rất được người dùng Việt tin tưởng gửi hồ sơ. Trong suốt 14 năm hoạt động, VietnamWorks là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng công nghệ đột phá vào việc giúp đỡ người tìm việc và nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Đúng với truyền thống đó, năm 2016 VietnamWorks lại tiếp tục tìm kiếm và áp dụng một công nghệ đột phá vào việc cải thiện khả năng nộp hồ sơ của người tìm việc trên website vietnamworks.com.

 

Bất cứ công nghệ nào cũng đòi hỏi sự đầu tư rất nhiều nguồn lực về tài chính và nhân lực. Việc sử dụng nguồn lực nội bộ để phát triển công nghệ là việc không phải công ty nào cũng nên dấn thân vào. Bài toán áp dụng công nghệ mới lại càng phức tạp với các công ty quy mô lớn và phục vụ hàng triệu người như VietnamWorks, bởi mỗi công nghệ đều chứa đựng sự mạo hiểm: chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của rất nhiều người dùng.

 

Chính vì thế, VietnamWorks đã lựa chọn một giải pháp khác nhằm tối ưu nguồn lực sử dụng đồng thời đảm bảo chất lượng ngay lập tức. Công ty đã hợp tác với Gravity R&D, một công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm với Big Data và Machine Learning, cung cấp giải pháp gợi ý và cá nhân hoá cho các khách hàng. Thông thường, giải pháp gợi ý YUSP của Gravity giúp các website e-commerce tăng khả năng bán sản phẩm, tăng thêm lợi nhuận. Đối với VietnamWorks, giải pháp này đem lại lợi ích rất thiết thực cho người tìm việc.

 

sadas
VietnamWorks lựa chọn Gravity làm đối tác cung cấp hệ thống gợi ý và cá nhân hoá

 

Những thành công cụ thể

 

Trước đây trên trang thông tin tuyển dụng của VietnamWorks không có các hộp tin Việc làm tương tự ở bên phải màn hình. Người dùng phải quay lại các trang trước đây để tiếp tục duyệt tin.

 

Bằng công nghệ gợi ý từ Gravity, việc giới thiệu các tin việc làm tương tự trên trang thông tin tuyển dụng, cá nhân hoá các tin việc làm hiển thị trên trang chủ dựa theo lịch sử truy cập của người dùng đã làm tăng tỉ lệ nhấp đọc các tin tuyển dụng lên 59%, giúp người tìm việc tìm thấy các công việc phù hợp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

sdfsdfsd
Danh sách tin tuyển dụng trên trang chủ được gợi ý dựa theo hành vi của người dùng

 

Đối với các tin tức gửi qua email, VietnamWorks có chức năng rất hữu ích là định kì thông báo việc làm theo từ khoá cho người tìm việc qua email. Giải pháp trước đây là sử dụng bộ máy tìm kiếm để tìm ra những việc làm có tiêu đề giống với từ khoá mà người dùng lưu lại.

 

Tuy nhiên điều này có nhiều hạn chế vì bộ máy tìm kiếm thường không trả về kết quả như mong muốn. Ví dụ khi tìm “nhân viên kinh doanh” trong TP.HCM, có thể trả kết quả việc làm tại nhiều quận khác nhau, hoặc là vị trí kinh doanh thuộc những ngành nghề hoàn toàn khác 

 

Khi áp dụng hệ thống gợi ý của Gravity, danh sách các việc làm trong email được cá nhân hoá dựa theo lịch sử truy cập trang VietnamWorks của người dùng. Ví dụ Gravity có thể dựa vào những ngành nghề mà người tìm việc đã từng xem hoặc đã từng nộp hồ sơ để biết được mức lương mong muốn hoặc vị trí địa lý nơi họ muốn làm việc.

 

Nhờ việc cá nhân hoá rất mạnh và chuẩn xác này, tỉ lệ chuyển đổi (lượt nộp hồ sơ cho 1 tin việc làm) đã tăng lên 29%. Điều này có nghĩa là người tìm việc tìm thấy chính xác công việc họ mong muốn hơn, và quyết định nộp đơn ngay. Và điều này cũng đã mang lại hiệu quả tốt hơn cho các nhà tuyển dụng trên VietnamWorks: nhận thêm nhiều hồ sơ của ứng viên phù hợp hơn

 

cvbvcbx
Tính năng JobAlert của VietnamWorks được cá nhân hoá nhờ công nghệ Machine Learning của Gravity

 

Khi được hỏi về trải nghiệm khi tích hợp dịch vụ của Gravity, ông Eduardo Mora, trưởng bộ phận Sản phẩm và Kĩ thuật ở VietnamWorks cho biết: “Gravity cung cấp một giải pháp gợi ý việc làm hoạt động trơn tru mà không cần nhiều can thiệp của VietnamWorks; việc tích hợp cũng hết sức đơn giản nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời của team Gravity. Bộ máy gợi ý mới của chúng tôi giúp người tìm việc khám phá những công việc họ mơ ước.”

 

“Chúng tôi rất vui mừng khi biết VietnamWorks quyết định đi trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách đầu tư vào các công nghệ Dữ Liệu Lớn và Học Máy và chọn Gravity làm đối tác cung cấp giải pháp. VietnamWorks luôn được biết đến bởi sự tập trung cải thiện trải nghiệm người dùng và kết nối người tìm việc với những cơ hội việc làm phù hợp nhất. Công nghệ gợi ý và cá nhân hoá của Gravity giúp VietnamWorks cải thiện các chỉ số quan trọng trong hoạt động mà các công nghệ truyền thống không thể làm được.” – Mr. Ngô Kỳ Lam – Phụ trách khu vực Vietnam của công ty Gravity R&D.

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers