adsads
Lượt Xem 2 K

Chức danh có thể thay đổi nhưng năng lực thì không

Hãy lưu ý rằng, bạn có được công việc ở công ty mới là nhờ vào năng lực đã được chứng minh ở các vị trí trước đó. Mỗi công ty sẽ có tiêu chí và sơ đồ cấp bậc khác nhau, vì vậy việc thay đổi cấp bậc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, năng lực mới chính là điều cốt lõi chứng minh bạn là ai, bạn có thể mang lại gì cho công ty ở vị trí mới. Vì vậy, hãy tự tin rằng, chỉ cần bản thân vẫn không ngừng cố gắng thì công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Free photo portrait of adult male working from home at night

Con đường mới mang lại cơ hội mới

Bên cạnh lý do khác biệt về cách đánh giá, việc nhảy ngành cũng khiến bạn giảm đi cấp bậc khi làm ở công ty mới. Đừng quá lo lắng! Những con đường mới sẽ mang lại nhiều thách thức và khó khăn mà có thể trước giờ bạn chưa từng gặp, nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều cơ hội và trải nghiệm đặc biệt. Thay vì để bản thân bị cảm xúc tiêu cực nhấn chìm, hãy tích cực xây dựng một career path cụ thể cho công việc mới, tập trung vào những mục tiêu đã đề ra và ngày càng phát triển hơn. Người xưa có câu: lùi một bước, tiến hai bước. Hãy xem bước lùi này chính là bàn đạp để đưa bạn tiến đến một tương lai tốt hơn.

Tiền lương cũng có tiếng nói riêng

Trong một số trường hợp, tuy rằng cấp bậc của bạn giảm khi chuyển qua môi trường mới, nhưng mức lương thì có thể không. Như đã nói ở trên, mối công ty sẽ có cách đánh giá khác nhau. Một mức lương tốt hơn cũng là minh chứng của sự thăng tiến, hay nói cách khác là sự công nhận của công ty đối với khả năng của bạn.

Free vector tired employee worker cartoon icon illustration. people business icon concept isolated  . flat cartoon style

Có khá nhiều ứng viên không hề ý thức rõ được rằng mức lương kiếm được sẽ phản ánh giá trị của họ trên thị trường. Vì vậy, các ứng viên có mức lương cao với chức danh thấp có thể tận dụng điều này để giành được chức danh tốt hơn trong công việc tiếp theo, nhằm duy trì hướng đi đúng cho sự nghiệp.

Không ai ở mãi một vị trí

Trở thành nhân viên khi từng là nhà quản lý, bạn sẽ có một góc nhìn mới mẻ hơn trong công việc. Tức là, bạn vừa nắm bắt được tâm tư của người quản lý, vừa hiểu được những khó khăn mà nhân viên gặp phải, từ đó giúp kinh nghiệm quản lý của bạn càng trở nên phong phú hơn. Hay nói cách khác, bạn sẽ có lợi thế hơn trong công việc gì có thể nhanh nắm bắt được mong muốn của cấp lãnh đạo. Đây chính là điểm mạnh góp phần vào việc thăng tiến trong công ty mới. Vì vậy, đừng vội buồn bã hay mặc cảm khi bị giảm cấp bậc, hãy xem đó chính là cơ hội tốt để bạn chứng minh năng lực của bản thân, và có khi thời gian để bạn chứng minh sẽ không quá lâu…

@vietnamworks_official

Công thức Thử – Sai – Sửa để biết điểm mạnh của mình ở đâu! #vietnamworks #viral #trending #strength #career #advice #LearnOnTikTok #swot

♬ nhạc nền – VietnamWorks – VietnamWorks

Dám bước lùi là một sự dũng cảm

Không phải ai cũng dám chấp nhận hy sinh bằng cách giảm cấp bậc. Sự mặc cảm không hề là cảm giác dễ dàng đối với chúng ta. Bạn đã chấp nhận lùi lại để nhận được cơ hội mới, điều đó cho thấy bạn đã rất dũng cảm. Hãy khen thưởng bản thân bằng những món ăn yêu thích, hoặc gặp gỡ bạn bè, tham gia những hoạt động để bản thân thư giãn. Sự nghiệp của bạn không chỉ gói gọn ở vị trí hiện tại, đó là cả một hành trình dài phía trước, và bạn cần phải có sức bền để đi tiếp hành trình đó. Vì vậy, hãy yêu thương bản thân nhiều hơn, tự hào vì đã dũng cảm đón nhận thử thách, từ đó tiếp tục tiến về phía trước.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm tự tin, vượt qua những cảm xúc tiêu cực để tiếp tục tiến bước trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Đọc vị các “keyword” thường gặp trong bất kỳ JD tuyển dụng nào

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên là một phần quan trọng của quá trình phát triển...

New Project 42

Tôi muốn "phá kén" giống sếp của mình

“Phá kén” là quy trình tất yếu trong tự nhiên để trưởng thành của loài bướm. Với con người cũng vậy, đôi khi chúng ta...

Shutterstock 2149852003

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và không đánh giá các phẩm chất và đặc điểm tạo...

Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên...

New Project 42

Tôi muốn "phá kén" giống sếp của mình

“Phá kén” là quy trình tất yếu trong tự nhiên để trưởng thành của loài...

Shutterstock 2149852003

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers