adsads
cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách
Lượt Xem 350

Bạn có biết rằng, khi đánh giá một ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc 3 tiêu chí sau đây: tính cách, kỹ năng mềm, và kỹ năng chuyên môn. Khác với tính cách, nhà tuyển dụng tin rằng, với kiến thức học được ở trường, kỹ năng chuyên môn của bạn hoàn toàn có thể được công ty đào tạo để thích nghi với hệ thống cũng như phong cách làm việc của công ty. Còn với kỹ năng mềm, nhà tuyển dụng kỳ vọng bạn sẽ học được qua quá trình làm việc; kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn cách ứng xử tuyệt vời hơn. Nói chung, kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn là 2 tiêu chí có thể thay đổi được.

Tuy nhiên, không ai có thể thay đổi được tính cách của bạn. Vậy nên nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc tính cách của ứng viên trước khi suy nghĩ về những tiêu chí khác. Nếu thấy tính cách của bạn không phù hợp với văn hóa công ty, họ sẽ loại bạn ngay, dù cho bạn có kỹ năng chuyên môn tốt đến đâu.

Để không rơi vào tình trạng đó nữa, bạn hãy theo dõi bài viết đây để biết cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách của bản thân để tiến gần hơn với việc làm mơ ước của mình nhé.

Lý do nên chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách

Có câu nói rằng “lựa chọn nghề nghiệp yêu thích, phù hợp, bạn sẽ có 8 tiếng hạnh phúc tại môi trường công sở”. Vậy nghề nghiệp phù hợp của bạn dựa trên tiêu chí nào? Tiền lương, đồng nghiệp hay cơ hội thăng tiến?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự phù hợp về tính cách mới là nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta yêu thích công việc của mình. Chính những đặc điểm về tính cách vốn có cùng những kỹ năng rèn luyện qua thời gian có thể dự đoán được sự thành công của mỗi người trong một vai trò nào đó.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên chọn nghề nghiệp hợp với tính cách của mình. Bởi công việc phù hợp không chỉ tập hợp yêu cầu các kỹ năng, kinh nghiệm mà còn đòi hỏi các phẩm chất độc đáo của bản thân. Khi làm công việc phù hợp, các giá trị đóng góp cho công ty sẽ được ghi nhận, và bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, thái độ làm việc cũng tích cực hơn. Bên cạnh đó, chọn việc theo tính cách cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc trong công việc của mình.

Xác định tính cách của bạn bằng cách nào?

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực, có đến 22% chuyên gia nhân sự đã sử dụng đến các bài kiểm tra tính cách để tìm ra ứng viên phù hợp với công ty. Các bài test tính cách có thể tiết lộ khá nhiều về trí tuệ cảm xúc, nhận thức và phong cách làm việc của ứng viên. 

Có nhiều phương pháp để xác định tính cách, trong đó nổi bật với phương pháp khảo sát tự báo cáo. Phương pháp này yêu cầu người tham gia trả lời các câu hỏi về bản thân mình thông qua các cuộc khảo sát hoặc bảng câu hỏi. Các bản khảo sát tự báo cáo phổ biến bao gồm Myers-Briggs Type Indicator (MBTI), NEO Personality Inventory và Big Five Inventory. Tuy nhiên, phương pháp này có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố đáp ứng xã hội và không phản ánh hoàn toàn tính cách thực sự của một người. 

Cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách

Sau khi xác định được tính cách của mình, bạn hãy tham khảo ngay cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách dưới đây nhé.

Người hướng nội

Người hướng nội có xu hướng làm việc tốt nhất khi ở môi trường độc lập hoặc nhóm nhỏ. Họ rất tập trung và quan tâm đến chi tiết nhỏ, cần mẫn và tỉ mỉ. Do đó, họ phù hợp với các công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Một số công việc phù hợp với tính cách của người hướng nội bao gồm: Quản lý truyền thông xã hội, Bác sĩ thú y, Nhà lưu trữ, Lập trình viên, Trợ lý cho luật sư, Nhà nghiên cứu, Kế toán thuế,

Người hướng ngoại

Cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách người hướng ngoại dựa vào sự yêu thích làm việc trong các nhóm lớn và rất hứng thú với các nhiệm vụ c. Người hướng ngoại có khả năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông và thích các hoạt động đội nhóm.

Một số việc làm mà người hướng ngoại có thể lựa chọn như: Nhân viên quan hệ công chúng, Kinh doanh bất động sản, Nhà quản trị nhân sự, Quản lý bộ phận kinh doanh, Bác sĩ nha khoa, Nhân viên điều trị vật lý, Diễn viên.

Người chăm sóc

Người có tính cách chăm sóc có thiên hương phục vụ và đáp ứng nhu cầu của người khác. Họ là những người đáng tin cậy, có trách nhiệm, họ có khả năng quản lý thời gian và lịch trình của bản thân rất tốt. Vì thế, họ sẽ thành công trong các ngành nghề về dịch vụ xã hội, y học, nhân sự, giáo dục và quản trị.

Một số công việc phù hợp với những người có thiên hướng thích chăm sóc như: Giáo viên, Trợ lý hành chính, Quản lý văn phòng, Nhân viên xã hội, Bảo mẫu, Bác sĩ, Y tá, Chuyên gia dinh dưỡng, Chuyên gia trị liệu, Vật lý trị liệu, nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, Nhân viên bán lẻ, Tổ chức sự kiện.

Người tổ chức

Người thuộc nhóm tổ chức có đặc trưng là rất thực thế và tỉ mỉ. Họ thường sắp xếp công việc theo trình tự và khuôn khổ, áp dụng các quy tắc vào cuộc sống và công việc. 

Nếu cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách thì những người tổ chức phù hợp với các công việc quản lý, kiểm toán, kế toán, Trợ lý hành chính, Nhân viên văn phòng, Biên tập viên.

Người có đầu óc nghệ sĩ

Những người có đầu óc nghệ sĩ là tuýp người không thích làm việc theo khuôn mẫu hay bất kỳ quy luật nào.  Họ luôn tìm tòi, khám phá và thích sáng tạo không ngừng. Vì thế, họ thích được làm việc theo cách riêng. Họ không thích bị bó buộc vào một quy tắc nhất định, họ yêu thích một lịch trình sinh động, linh hoạt để có thể thỏa sức sáng tạo, cho ra những ý tưởng độc đáo để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, họ còn là người giữ bình tĩnh tốt và đưa ra các giải pháp giải quyết nhanh chóng cho những tình huống phát sinh đột ngột.

Nghề nghiệp phù hợp với tính cách của họ bao gồm: nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhạc sĩ, đầu bếp, diễn viên, Thiết kế nội thất, Đại diện quan hệ công chúng, Thiết kế sản phẩm, Nhà văn, Giám đốc tiếp thị/quảng cáo.

Người có đầu óc kinh doanh

Có thể nói, những người có đầu óc kinh doanh là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, thích hợp tác làm việc với người khác để tạo ra những dự án thành công. Đặc điểm nổi bật trong tính cách của họ là sự tự tin và đầy tham vọng. Trong công việc, họ thích đảm nhận mọi khâu từ đầu đến cuối quy trình. Tuy nhiên, với tài lãnh đạo bẩm sinh, họ hiểu được khi nào nên giao nhiệm vụ cho người khác, đồng thời kỹ năng quan sát và can thiệp khi cần thiết cũng là điểm mạnh ở họ.

Với tính cách này, họ hợp với các ngành nghề liên quan đến Tài chính, Kinh doanh, Luật, Học viện, Chính phủ. Một số việc làm cụ thể như: Giáo sư, Chủ ngân hàng thế chấp, chuyên viên kinh doanh, Thẩm phán, Luật sư, Chính trị gia.

Ngoài cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách, bạn còn có thể định hướng nghề nghiệp của bản thân dựa trên các yếu tố như: sở thích, đam mê, năng lực của bản thân, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của xã hội.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về cách xác định nghề nghiệp phù hợp với tính cách. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn và định hướng được nghề nghiệp phù hợp cho bản thân mình. 

Xem thêm: 10 cách trở thành nhân viên giỏi

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Những sai lầm rất dễ mắc phải mà Nhà Tuyển Dụng cần lưu ý khi triển khai Employer Branding

Khi nói đến việc tạo dựng một thương hiệu nhà tuyển dụng đáng nhớ, hãy tưởng tượng nó như một bức tranh sống động về...

HR làm tốt "Onboarding" bao nhiêu, thì cần phải làm tốt "Offboarding" bấy nhiêu

Nhân viên là tài sản quý giá nhất của bất kỳ tổ chức nào. Việc tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên đòi...

Góp ý ứng viên sau phỏng vấn: những thứ HR nên và không nên làm

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, việc gửi góp ý cho ứng viên không chỉ là một nhiệm vụ mà còn là một cơ hội để...

Phát triển nhân viên: hãy học theo Spotify

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động và cạnh tranh, việc phát triển nhân viên không chỉ là lựa chọn mà là chìa khóa...

Top 10 công ty hàng đầu ứng dụng "Bài kiểm tra năng lực" để nhận diện nhân tài

Trên hành trình tìm kiếm và giữ chân nhân tài, các công ty hàng đầu thế giới ngày càng chú trọng vào việc áp dụng...

Bài Viết Liên Quan

Những sai lầm rất dễ mắc phải mà Nhà Tuyển Dụng cần lưu ý khi triển khai Employer Branding

Khi nói đến việc tạo dựng một thương hiệu nhà tuyển dụng đáng nhớ, hãy...

HR làm tốt "Onboarding" bao nhiêu, thì cần phải làm tốt "Offboarding" bấy nhiêu

Nhân viên là tài sản quý giá nhất của bất kỳ tổ chức nào. Việc...

Góp ý ứng viên sau phỏng vấn: những thứ HR nên và không nên làm

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, việc gửi góp ý cho ứng viên không chỉ là...

Phát triển nhân viên: hãy học theo Spotify

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động và cạnh tranh, việc phát triển nhân...

Top 10 công ty hàng đầu ứng dụng "Bài kiểm tra năng lực" để nhận diện nhân tài

Trên hành trình tìm kiếm và giữ chân nhân tài, các công ty hàng đầu...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers