• .
adsads
1985 mệnh gì
Lượt Xem 5 K

Sinh năm 1985 tuổi con gì?

1985 tuổi gì? Dựa vào Thiên Can – Địa Chi, năm 1985 thuộc Thiên Can Ất – Địa Chi Sửu. Do đó, nam nữ sinh vào năm này có tuổi Ất Sửu. Trong đó, can Ất mang năng lượng Mộc, chi Sửu mang năng lượng của Thổ, đây là hai yếu tố khắc nhau theo ngũ hành. Vì Thiên Can và Địa Chi tương khắc nên người tuổi Ất Sửu 1985 gặp nhiều lận đận, gian truân và kém may mắn trong cuộc sống. Năm Ất Sửu 1985 được tính từ ngày 21/1/1985 đến 08/2/1986 dương lịch.

sinh 1985 tuổi con gì

Năm 1985 thuộc Thiên Can Ất – Địa Chi Sửu, được gọi là Ất Sửu

>> Xem thêm: Sinh năm 1963 tuổi gì? Nam, nữ Quý Mão 1963 mệnh gì?

Sinh năm 1985 mệnh gì?

Sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu mệnh gì? Thuyết ngũ hành là học thuyết giúp chúng ta giải đáp câu hỏi sinh năm 1985 mệnh gì. Dựa vào học thuyết ngũ hành, tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Hải Trung Kim (vàng dưới biển sâu). Phân tích kỹ hơn, Hải Trung Kim là vàng bạc, châu báu nằm sâu trong lòng đại dương rộng lớn, khó tìm thấy, vì vậy trở nên quý giá vô cùng. Cũng vì vậy mà những người Ất Sửu 1985 thường là người hướng nội, tính cách bí ẩn, khó đoán.

Trong phong thuỷ, Hải Trung Kim được biết đến là mệnh hiền lành nhất, đa tài nhưng chưa tìm được cơ hội để khám phá. Giống như đáy đại dương, họ điềm tĩnh, nhẹ nhàng, cư xử không khéo, không ganh tị ai và luôn bình thản, bình yên giữa cuộc sống.

Năm sinh 1985
Thiên Can Ất
Địa Chi Sửu
Mệnh Mệnh Kim
Cung mệnh Nam: Cung Càn Nữ: Cung Ly
Mệnh ngũ hành Hải Trung Kim
Tương sinh mệnh Kim, Thổ
Tương khắc mệnh Hỏa, Mộc
Tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu
Tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
người nữ 1985 mệnh gì

Sinh năm 1985 mệnh gì? 1985 là mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim

Sinh năm 1985 thuộc cung gì?

Tuy cùng một bản mệnh nhưng nam và nữ sẽ thuộc cung khác nhau, do đó đường đời vận mệnh của họ cũng sẽ không giống nhau. Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc cung:

 • Nam tuổi Ất Sửu 1985: Nam tuổi này sở hữu năng lượng của cung Càn, hành Kim. Nam giới cung Càn có tấm lòng cao thượng, tâm tính trong sáng, bao dung. Ngoài ra, Càn còn có nghĩa là Thiên (Trời), thế nên họ luôn là người đảm nhận trọng trách quan trọng trong cuộc sống.
 • Nữ Ất Sửu 1985: Mang cung Ly, thuộc hành Hoả. Nữ giới cung Ly thường sở hữu một trí óc thông minh hơn người, họ biết các đối nhân xử thế, khôn khéo trong mọi tình huống, biết cách tiến đúng lúc – dừng đúng chỗ.
ất sửu 1985 thuộc cung gì

Ất Sửu 1985 thuộc cung gì?

>> Xem thêm: Nam, nữ Quý Hợi 1983 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Tính cách người sinh năm 1985

Sau khi giải đáp vấn đề sinh năm 1985 mệnh gì, chúng ta có thể phân tích sâu hơn về tính cách của người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 như sau:

Tính cách Nam tuổi Ất Sửu 1985

Trả lời được câu hỏi nam sinh năm 1985 mệnh gì sẽ giải mã được tính cách của nam Ất Sửu sinh năm 1985. Như phân tích ở phần trên, Hải Trung Kim là kho báu nằm yên dưới lòng đại dương. Dựa vào hình tượng đó mà có thể nói, nam Ất Sửu 1985 luôn có cảm giác lạnh lẽo, cô đơn một mình, tâm lý bản thân luôn nhỏ bé giữa những điều lớn lao.

Do đó, họ luôn có ý chí cực lớn để vươn mình ra khỏi đại dương rộng lớn ấy. Một khi đã vứt bỏ được vỏ bọc bên ngoài thì họ sẽ trở thành viên ngọc quý giá, chói lọi và mạnh mẽ.

Nam Ất Sửu 1985 thường rất thực tế, họ không phải là kiểu người lãng mạn, ưa thẳng thắng để cuộc sống đơn giản hơn. Đó cũng có thể là lý do mà nam Ất Sửu 1985 khó thân thiết với mọi người xung quanh.

1985 mệnh gìTính cách Nữ tuổi Ất Sửu 1985

Vì là Hải Trung Kim, nên luôn nằm lặng lẽ dưới đáy đại dương rộng lớn, nên nữ Ất Sửu 1985 thường khép mình với thế giới xung quanh. Tuy nhiên, bên trong họ mang linh hồn của một người phụ nữ lãng mạn, biết cách yêu thương và chăm sóc gia đình. Họ thuộc kiểu phụ nữ truyền thống, họ luôn muốn giữ những câu chuyện thầm kín của bản thân cho riêng mình mà không tâm sự cùng ai.

Vì vậy, khi tâm sự với nữ Ất Sửu 1985, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng họ sẽ giữ bí mật câu chuyện của bạn. Bởi họ rất sợ thị phi, tranh cãi và chỉ thích tĩnh lặng tồn tại trong cuộc đời mà thôi.

tính cách nữ ất sửu 1985

Nữ Ất Sửu 1985 có tâm hồn lãng mạn, biết yêu thương và quan tâm gia đình

Ất Sửu sinh năm 1985 hợp màu gì, kỵ màu gì?

1985 mệnh gì hợp màu gì? Như đã đề cập ở phần sinh năm 1985 mệnh gì, thì tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim, nghĩa là kim loại chôn sâu dưới lòng đất lâu ngày sẽ càng có giá trị, rắn chắc và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, theo quy luật tương khắc thì Hoả khắc Kim, bởi lửa sẽ nung chảy các kim loại. Do đó, tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp và kỵ những màu như:

 • Màu tương hợp (màu bản mệnh): Màu xám, trắng, bạc
 • Màu tương sinh thuộc hành Thổ: Nâu đất, vàng sậm
 • Màu tương khắc thuộc hành Hoả: Màu tím, đỏ, cam, hồng
sinh năm 1985 hợp màu gì

Màu sắc tương hợp, tương khắc với Ất Sửu sinh năm 1985

Ất Sửu sinh năm 1985 hợp tuổi nào?

Ất Sửu sinh năm 1985 cầm tinh con trâu, xét theo thiên can sẽ tương hợp với can Canh và tương hình với can Kỷ, can Tân. Còn xét theo địa chi thì tuổi Sửu sẽ tam hợp với Tỵ, Dậu và Sửu, tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu và Mùi, được thể hiện cụ thể như sau: Tuổi hợp với Ất Sửu 1985:

 • Hợp trong công việc, làm ăn: Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi
 • Hợp trong hôn nhân: Ất Sửu, Mậu Thìn, Đinh Sửu, Tân Mùi, Quý Mùi, Kỷ Mùi, Kỷ Tỵ.

Bên cạnh đó, người sinh năm 1985 sẽ khắc với những người mang tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Nhâm Thân, Mậu Dần, Nhâm Tuất và Canh Thân trong cả công việc làm ăn lẫn hôn nhân.

Con số may mắn của Ất Sửu sinh năm 1985

Theo ngũ hành, người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 sẽ phù hợp với những con số thuộc hành Kim và Thổ, cụ thể như sau:

 • Ất Sửu sinh năm 1985 hợp với các số hành Thổ như: 5, 2, 8
 • Ất Sửu sinh năm 1985 hợp với các số hành Kim như: số 6, 7

Ngược lại, những con số thuộc hành Hỏa như số 9 và hành Mộc như số 3, 4 sẽ khắc với người hành Kim như Ất Sửu 1985, nếu sử dụng sẽ có thể gây nhiều biến cố và rắc rối trong cuộc sống.

nữ sinh năm 1985 mệnh gì

Con số may mắn đối với Ất Sửu sinh năm 1985

Gia chủ Ất Sửu 1985 hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Theo văn hóa của các quốc gia Phương Đông, việc xây nhà là việc trọng đại cần tuân theo quy luật của phong thủy. Như câu ca các cụ xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, vậy nên bất cứ ai muốn sự nghiệp phát triển bền vững thì một chốn dung thân chắc chắn, an toàn sẽ là điều kiện tiên quyết cần phải có.

Vậy đối với gia chủ tuổi ất sửu sinh năm 1985 khi xây nhà sẽ hợp với hướng nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp trong thông tin sau đây:

HƯỚNG TỐT SINH KHÍ DIÊN NIÊN THIÊN Y PHỤC VỊ
Nam tuổi Sửu 1985 Hướng Bắc Hướng Đông Hướng Nam Hướng Đông Nam
Nữ tuổi ất Sửu 1985 Hướng Đông Bắc Hướng Tây Bắc Hướng Tây Hướng Tây Nam
 • Sinh khí: Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ cùng gia đình công việc thuận lợi, thăng tiến, ngày càng thịnh vượng.
 • Diên niên: Gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, hạn chế mâu thuẫn.
 • Phục vị: Nhà xây theo hướng này sẽ mở cung tài lộc, đón bình an, may mắn đến với cả công việc và cuộc sống.
 • Thiên y: Hướng này sẽ giúp gia chủ và gia đình có sức khỏe dồi dào, xua tan bệnh tật, đem phước lành tới.
ất sửu nam xây nhà hướng nào

Nam tuổi Ất Sửu hợp xây nhà hướng nào

Ngoài các hướng tốt như trên, Ất Sửu 1985 cũng cần tránh những hướng cực kỵ như sau khi xây nhà để đảm bảo sức khỏe, bình an đến với cả gia đình.

HƯỚNG XẤU TUYỆT MỆNH NGŨ QUỶ HOẠ HẠI LỤC SÁT
Nam tuổi Sửu 1985 Hướng Đông Bắc Hướng Tây Nam Hướng Tây Bắc Hướng Tây
Nữ tuổi ất Sửu 1985 Hướng Bắc Hướng Đông Nam Hướng Đông Hướng Nam
ất sửu 1985 xây nhà hướng nào

Hướng xây nhà giúp nữ Ất Sửu 1985 luôn bình an, may mắn.

Vật phẩm giúp gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 bình an, xua đuổi rủi ro

Trong cuộc đời của mỗi con người sẽ không thể tránh khỏi những tai ương, điều xui rủi không may mắn, và gia chủ tuổi Ất Sửu sinh 1985 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên nếu người có năm sinh 1985 trang bị những vật phẩm phong thủy hợp mệnh bên mình, chắc chắn sẽ có thể phòng tránh hoặc giảm bớt những yếu tố tiêu cực này.

Một số loại đá phong thủy có thể giúp mang lại năng lượng tích cực, may mắn, khai mở cung vận cho người sinh năm 1985 là:

 • Đá Thạch Anh màu trắng
 • Đá Mặt trăng
 • Đá topaz
 • Đá mắt hổ màu xanh đen

Xem thêm: Sinh năm 1968 tuổi gì? Nam, nữ Mậu Thân 1968 mệnh gì?

vật hợp mệnh 1985

Vật phẩm phong thủy hộ mệnh, đem tài lộc đến với Ất Sửu 1985.

Nam, nữ Ất Sửu hợp với công việc nào?

Việc chọn ngành nghề phù hợp với bản mệnh, sẽ giúp nam, nữ Ất Sửu 1985 gặp được nhiều cơ hội trong công việc, may mắn và thuận lợi hơn trong sự nghiệp của mình. Hãy tham khảo một số ngành nghề phù hợp với bạn như: những ngành nghề liên quan đến điện tử – viễn thông, một số ngành liên quan tới kim loại như gia công trang sức vàng, bạc, kinh doanh tiệm vàng, tiệm bạc, kỹ sư chế tạo thiết bị điện tử, sửa điện thoại, laptop.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn những ngành nghề yêu cầu có độ cứng rắn như võ sư, luật sư, bác sĩ, cảnh sát, kiểm sát viên, kế toán,…

nam nữ sinh 1985 mệnh gì

Những công việc phù hợp với nam, nữ Ất Sửu 1985

Cách tính tam tai tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Tam tai là giai đoạn 3 năm cuộc sống trở nên nặng nề, nhiều vận hạn xui xẻo xảy ra. Theo thiên can – địa chi thì nhóm tam hợp 3 con giáp cứ cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi lần 3 năm và năm hạn nặng nhất thường là năm thứ 2.  Theo cách tính này thì tam tai tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 sẽ rơi vào các năm Hợi – Tý – Sửu.

sinh năm 85 mệnh gì

Tính tam tai cho Ất Sửu năm 1985

Những thắc mắc thường gặp về 1885 mệnh gì?

Dấu hiệu nhận biết nam tuổi Ất Sửu 1985 khi đang yêu là gì?

Nam tuổi Ất Sửu 1985 thường hướng nội,có suy nghĩ cực chín chắn trước khi đưa ra quyết định nên khá khó để phát hiện nam 1985 khi đang yêu ai đó. Họ thường có xu hướng “yêu thầm” trong một thời gian khá dài, lặng lẽ quan tâm đối phương nhưng rất khó để ngỏ lời yêu. Khi bước vào 1 tình yêu chính thức họ sẽ luôn chung thủy, hết lòng vì người mình yêu. Đặc biệt sẽ luôn tinh tế, quan tâm chân thành tới nửa kia của mình.

Tuổi Ất Sửu 1985 có trắc trở trong đường tình duyên hay không?

Trên thực tế để xác định cụ thể tình duyên của nam mạng Ất Sửu 1985, người ta còn cần dựa vào từng tháng sinh cụ thể. Tuy nhiên chung quy lại thì đây là độ tuổi có đường tình duyên không hề dễ dàng. Tuy họ có bản chất cực chung thủy, hết lòng với người mình yêu nhưng họ vẫn cần phải trải qua những đổ vỡ để học những bài học sâu sắc. Chỉ khi rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình mới có thể tìm được chân ái cuối cùng của cuộc đời.

Năm 2023, tuổi Ất Sửu 1985 có phạm phải Kim Lâu hay không?

Theo quan niệm từ xưa đến nay, bất cứ độ tuổi nào nếu phạm phải Kim Lâu thì tuyệt đối không nên thực hiện những sự kiện quan trọng trong đời. Như cưới xin, làm nhà, mua xe,… Vậy trong năm 2023 này, tuổi Ất Sửu 1985 có phạm phải Kim Lâu hay không? Cụ thể, người sinh năm 1985 vào năm 2023 sẽ 39 tuổi. Với số tuổi này Ất Sửu 1985 không chỉ phạm phải Kim Lâu mà còn phạm phải Hoang Ốc. Vì vậy năm 2023, người tuổi này không nên thực hiện những sự kiện lớn trong đời, đặc biệt chú ý tới sức khỏe, xe cộ,…

Bài viết trên VietnamWorks đã phân tích cho bạn đọc rõ hơn về vấn đề sinh năm 1985 mệnh gì, cung gì, từ đó phân tích màu sắc, tính cách cũng như con số may mắn dành riêng cho bạn. Hy vọng những kiến thức thú vị trên về phong thuỷ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân hoặc người thân. Hãy theo dõi thêm những bài viết hữu ích khác của VietnamWorks nhé!

Xem thêm: Nam, nữ Nhâm Tuất 1982 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers