adsads
20 quy tac vang rong giup su nghiep thang hoa noi cong so ky 2 3
Lượt Xem 3 K

 

10. Con người phải học cách biết cảm ơn và trả ơn, đặc biệt là đối với những người luôn giúp đỡ khiến mình trưởng thành, kể cả đối thủ cạnh tranh

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, thiết nghĩ chẳng ai còn lạ lẫm gì với câu thành ngữ này nữa. Chỉ những người hiểu thế nào là biết ơn và báo đáp thì mới hiếu thuận với cha mẹ, mới trung thành với doanh nghiệp, và có như vậy thì lãnh đạo mới có lòng tin ở bạn. Cũng cần phải cảm ơn đối thủ cạnh tranh của mình bởi đôi khi họ chính là động lực giúp bạn nỗ lực và vươn lên.

11. Khi làm việc đừng bao giờ nghĩ đến số lượng mà hãy chú trọng vào chất lượng. Nếu có thể hãy luôn đặt câu hỏi rằng liệu việc này có thể được làm tốt hơn nữa hay không! Làm 10 chuyện nhưng không tốt cũng không bằng làm 1 chuyện nhưng thu được thành quả mỹ mãn.

Phải học cách phân bố thời gian, dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng. Nỗ lực làm tốt từng việc một, nếu cảm thấy bản thân làm một lúc nhiều việc mà kết quả không được như mong muốn thì hãy tập trung vào việc quan trọng nhất trước đã. Con người không phải vạn năng vì vậy phải học cách lựa chọn, chỉ có những người biết từ bỏ đúng lúc mới có thu hoạch.

12. Chuyên tâm là việc có thể tạm thời biến bạn trở thành một người cô đơn nhưng nó sẽ đem lại cho bạn một cuộc sống sung sướng lâu dài

Đứng từ góc độ lịch sử xem xét thì bỏ ra và thu được luôn tỉ lệ thuận với nhau. Khi mọi việc không được như ý muốn hãy bình tĩnh, tích tiểu thành đại, tích lũy làm phong phú kinh nghiệm hơn cho bản thân. Tin tưởng rằng nếu bạn sẵn sàng bỏ ra thì nhất định sẽ có hồi đáp, nếu vẫn chưa có thì nó chứng tỏ bạn vẫn chưa cố gắng đủ. Đôi khi, lùi một bước là để nhảy được xa hơn. Cuộc sống ngắn ngủi, nếu không biết chịu khổ thì khổ sẽ tích tụ ngày một nhiều hơn! Thời gian phấn đấu có dài thế nào cũng không thể sánh bằng quãng đời còn lại được hưởng phúc, nếu không tranh thủ thời gian nỗ lực chịu khổ phấn đấu thì nửa đời còn lại sẽ phải trải qua trong nghèo đói, khổ sở.

13. Trong làm việc, bạn không thể yêu cầu trong một chuyện hay nhiều chuyện, nỗ lực mà bạn bỏ ra sẽ đạt được kết quả hoàn toàn tương xứng

Nếu bạn muốn cuộc sống và công việc đem lại cho bạn sự công bằng thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian tương đối dài, tích cực làm việc và chờ đợi kết quả đến với bạn. Nếu bạn bỏ ra mà muốn có lại ngay thì bạn là “nhân viên làm theo giờ”, bạn bỏ ra rồi đợi 1 tháng sau lĩnh lương thì bạn là “nhân viên bình thường”, bạn bỏ ra nhưng đợi đến cuối năm để có được nhiều phúc lợi hơn thì bạn thuộc tầng lớp “quản lý doanh nghiệp”, bạn bỏ ra nhưng đợi đến 3 năm sau mới mong được hồi đáp thì bạn chính là “ông chủ”, bởi vì những người làm lãnh đạo, họ biết muốn bắt được cá to thì lưới phải dài.

 

 

14. Kết quả ngày hôm nay là nỗ lực ngày hôm qua, ngày hôm qua có muốn bỏ công sức ra hay không thì lại phải xem thái độ của ngày hôm kia, tư duy ngược cũng là một loại năng lực nơi làm việc

Năng lực tư duy là gốc của mọi năng lực, rất nhiều người thành công vì họ có tư duy nên họ biết rằng trước mắt mình nên làm những chuyện gì và phải làm như thế nào! Vì vậy mà họ có thể có được thứ họ muốn trong tương lai. Người thất bại sở dĩ thất bại là bởi vì họ không biết ngày mai mình phải đạt được cái gì, cũng không biết hôm nay nên làm cái gì, càng không biết bây giờ phải nghĩ gì! Không có năng lực tư duy là không có động lực, không có động lực nghĩa là không có hành động, không hành động thì sẽ không có kết quả.

15. Vị trí và đãi ngộ chính là phúc lợi sau khi bạn hoàn thành tốt một việc gì đó, vì vậy luôn phải nghĩ làm sao để làm tốt một việc, đây mới là điều mấu chốt

Có nhiều người chỉ khi nào họ có được sự đãi ngộ và vị trí thích hợp mới đi làm việc vì vậy họ mãi không có được vị trí và đãi ngộ mà họ mong muốn. Còn người thông minh thì sẽ tập trung làm tốt công việc, đợi công việc hoàn thành tốt rồi, lãnh đạo tự nhiên sẽ cho họ đãi ngộ và vị trí xứng đáng. Nếu bạn có mức lương 10 triệu mà chỉ bỏ công sức ra đúng với 10 triệu đó thì lương của bạn mãi mãi sẽ chỉ là 10 triệu. Nỗ lực, chăm chỉ hơn một chút thì tháng sau lương của bạn sẽ không chỉ còn là 10 triệu nữa.

16. Lãnh đạo là tài nguyên giá trị nhất mà bạn có thể tận dụng

Lãnh đạo của bạn thường đều đã làm qua những công việc mà bạn đang làm rồi, họ đều từ cơ bản mà phấn đấu lên cả vì vậy họ sẽ thành thục hơn bạn. Hãy học hỏi từ lãnh đạo. Giữ mối quan hệ tốt với cấp trên, nếu có một ngày bạn nghỉ việc thì họ chính là mối quan hệ mà bạn nên có, nói không chừng còn trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Còn năng lực của đồng nghiệp là có hạn. Lãnh đạo sở dĩ là lãnh đạo vì họ có năng lực hơn bạn, mà học hỏi từ người giỏi hơn mình là điều tốt. Lãnh đạo của bạn ngày hôm nay chính là bạn của ngày mai.

17. Bạn không thể khiến tất cả mọi người trong công ty đều yêu quý bạn nhưng bạn có thể khiến phần lớn người trong công ty đều quý bạn

Tích cực giúp đỡ mọi người, những gì bạn bỏ ra mọi người đều sẽ nhìn thấy, mỗi bước trưởng thành của bạn họ đều là người chứng kiến. Đừng nói xấu sau lưng người khác, nếu không phải trong trường hợp bắt buộc thì ít lời đi một chút, lắng nghe nhiều hơn. Thành tâm thành ý đối xử tốt mọi người.

18. Giữ mối quan hệ tốt với quản lý cũng như lãnh đạo

Trong các doanh nghiệp tư nhân thì hầu hết lãnh đạo nói là được, vì vậy nhất định phải giữ quan hệ tốt với lãnh đạo, cho dù tất cả các đồng nghiệp không thích bạn nhưng chỉ cần lãnh đạo thich bạn là không sao rồi. Dù sao thì cho dù đồng nghiệp đều thích bạn mà lãnh đạo nhìn bạn không thuận mắt thì bạn cũng không thể có một kết quả tốt đẹp được. Quan hệ tốt với lãnh đạo không nhất thiết là tâng bốc hay biếu tiền. Hiện nay người ta luận hiệu quả, luận công lao vì vậy năng lực và thành tích của bạn chính là mấu chót giúp bạn có được sự yêu quý từ lãnh đạo. Nhưng gần vưa như gần hổ, bạn nhất định không được vì lãnh đạo yêu quý mà tỏ ra kiêu căng, tự cao tự đại.

19. Lợi ích của công ty là trên hết

Trong quá trình làm việc, dù làm bất cứ chuyện gì cũng phải suy nghĩ đến lợi ích tổng thể của công ty, không được chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân hay lợi ích bộ phận mình mà làm ảnh hưởng đến lợi ích cũng như hình tượng của công ty. Các doanh nghiệp hiện nay đều là “hợp tác tập thể”, coi trọng toàn cục, coi trọng tổng thể. Người muốn làm được việc lớn thì nhất định phải xem trọng toàn cục. Làm người không được quá tư lợi, ích kỉ mà hãy biết suy nghĩ cho người khác.

20. Muốn thành công thì nhất định phải là người dám gánh vác, dám chịu trách nhiệm

Bất kể là nhân viên hay lãnh đạo, chỉ có nững người làm việc bằng cái tâm của mình thì mới mong thành công. Một người dám gánh vác là người có mục tiêu rõ ràng, không cần lãnh đạo nhiều lời, họ tự nhiên sẽ biết mình phải làm gì và phải nỗ lực ra sao. Sự tiến bộ của những người như vậy thường sẽ khiến người khác phải kinh ngạc, thành công tất nhiên cũng sẽ tìm đến họ sớm hơn. Trong suy nghĩ của họ, phương pháp nhất định nhiều hơn khó khăn, vì vậy khó khăn với họ chỉ đơn giản là vẫn chưa tìm ra phương pháp giải quyết thích hợp thôi chứ không phải là không có cách giải quyết. Một người có tinh thần trách nhiệm sẽ luôn hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao và sẽ tìm mọi cách để có thể đạt được mục tiêu của mình.

 Theo Như Quỳnh/Trí Thức Trẻ

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers