adsads
Lượt Xem 39

Dưới đây là 03 nhóm ứng viên với những tố chất có thể dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà tuyển dụng, hãy cùng HR Insider tìm hiểu ngay nhé!

Khả năng phân tích và xử lý dữ liệu

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Do đó, một ứng viên có khả năng phân tích và xử lý dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp hiểu và dự đoán các xu hướng, cung cầu cũng như hành vi của khách hàng và thị trường. Từ đó có thể giúp cho doanh nghiệp đưa ra các quyết định và chiến lược kinh doanh dựa trên cơ sở rõ ràng.

Ngoài ra, ứng viên có khả năng phân tích dữ liệu cũng có thể nhận biết các cơ hội tối ưu hóa hiệu suất cũng như cắt giảm chi phí và đề xuất thêm nhiều giải pháp cải tiến. Việc phân tích dữ liệu ngoài ra còn giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, từ đó cải thiện trải nghiệm dịch vụ của khách hàng cũng như tăng cường mối quan hệ với họ. 

Chính vì những lý do trên, kỹ năng phân tích và xử lý dữ liệu đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng và được nhiều nhà tuyển dụng ưa chuộng, tìm kiếm trên thị trường lao động hiện nay.

Tư duy giải quyết vấn đề

Nhóm ứng viên thứ hai mà nhiều doanh nghiệp đang tập trung tìm kiếm phải kể đến những người có tư duy giải quyết vấn đề tốt. Lý do chính là vì việc giải quyết vấn đề là một phần quan trọng trong công việc hằng ngày. Người nhân viên có tư duy giải quyết vấn đề tốt là khi họ biết cách xác định vấn đề cốt lõi, phân tích nguyên nhân và đề xuất các giải pháp hiệu quả. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề cũng giúp người nhân viên tự tin, thích ứng nhanh chóng với các thách thức và vấn đề trong công việc hàng ngày. Từ đó có thể giúp tăng cường hiệu suất và hiệu quả làm việc của cả tổ chức. 

Do đó nhiều doanh nghiệp hiện nay đang đánh giá cao những ứng viên có khả năng giải quyết vấn đề. Vì kỹ năng này nhìn chung có thể mang lại lợi ích lớn cho tổ chức trong việc đạt được mục tiêu và thành công trong kinh doanh. 

Sáng tạo và linh hoạt

Nhóm ứng viên thứ ba có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng phải kể đến nhóm có sự sáng tạo cũng như sự linh hoạt. Có thể thấy rằng sự sáng tạo và linh hoạt giúp người nhân viên đưa ra các đề xuất và giải pháp mới mẻ trong công việc, không bị đi theo lối mòn cũ hay cách thức truyền thống. Chính vì vậy họ thường có những cách tiếp cận rất mới, nhanh chóng và hiệu quả hơn trong đa số đầu việc. 

Ngoài ra, sự sáng tạo và linh hoạt cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển, cải tiến trong tổ chức. Các ý tưởng và cách tiếp cận mới mẻ cũng có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực, nơi mọi người được khuyến khích đề xuất ý tưởng mới và thử nghiệm các phương pháp làm việc khác nhau. Vì thế không còn quá lạ khi nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên có sự sáng tạo và linh hoạt. 

Nếu bạn sở hữu cả ba tố chất trên thì khả năng cao bạn sẽ tìm được một công việc chất lượng và ưng ý. Ngược lại, nếu bạn chưa có những kỹ năng nêu trên thì đừng chần chừ gì mà không trau dồi và phát triển thêm cho bản thân nhé.

Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với chính mình cũng như luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Đừng quên theo dõi HR Insider và VietnamWorks để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé!

🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Xem thêm: Khám phá cách lọc dữ liệu trong Google Sheet một cách thông minh

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Đối mặt với từ khóa "Tìm việc làm" tăng 17 lần, xu hướng chọn việc của Gen Z hiện nay vẫn là "Lazy-girl Job"

Nhu cầu tìm việc vẫn đang ngày một tăng cao giữa làn sóng lay-off kéo dài từ năm ngoái đến nay. Trong tình thế này,...

04 xu hướng tuyển dụng đang thay đổi, bạn có sẵn sàng thích nghi?

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang lên các chiến lược tuyển dụng mới để nhanh chóng tìm được một ứng viên lý tưởng mà vẫn...

Các xu hướng phỏng vấn "nóng hổi” mà người mới đi làm phải biết

Để tìm ra những ứng viên tài năng và phù hợp nhất, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã áp dụng các hình thức phỏng vấn...

Mức lương cũ quá thấp, có nên tiết lộ "Payslip" khi phỏng vấn? 

Khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi về mức lương cũ của ứng viên để có cơ sở đánh giá và đưa...

Lý do nào CV của bạn bị loại khỏi hệ thống ATS của nhà tuyển dụng?

Bạn đã dành thời gian và công sức để viết một bản CV xuất sắc, nhưng sao mà nó vẫn không vượt qua cổng sàng...

Bài Viết Liên Quan

Đối mặt với từ khóa "Tìm việc làm" tăng 17 lần, xu hướng chọn việc của Gen Z hiện nay vẫn là "Lazy-girl Job"

Nhu cầu tìm việc vẫn đang ngày một tăng cao giữa làn sóng lay-off kéo...

04 xu hướng tuyển dụng đang thay đổi, bạn có sẵn sàng thích nghi?

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang lên các chiến lược tuyển dụng mới để nhanh...

Các xu hướng phỏng vấn "nóng hổi” mà người mới đi làm phải biết

Để tìm ra những ứng viên tài năng và phù hợp nhất, hiện nay nhiều...

Mức lương cũ quá thấp, có nên tiết lộ "Payslip" khi phỏng vấn? 

Khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi về mức lương cũ của...

Lý do nào CV của bạn bị loại khỏi hệ thống ATS của nhà tuyển dụng?

Bạn đã dành thời gian và công sức để viết một bản CV xuất sắc,...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers