adsads
Lượt Xem 70

Văn hóa công ty – Nền tảng cho một công việc chất lượng 

Theo nghiên cứu của Deloitte, 94% giám đốc điều hành và 88% nhân viên tin rằng văn hóa doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Gallup cũng đã thực hiện một nghiên cứu rộng lớn với hàng triệu nhân viên và phát hiện ra rằng mức độ cam kết của các nhân viên với doanh nghiệp tăng lên khi họ cảm nhận được một văn hóa công ty tích cực. Những nhân viên có mức độ gắn bó cao cũng thường có hiệu suất làm việc tốt hơn và ít khả năng nghỉ việc.

Văn hóa công ty giúp xác định các giá trị, mục tiêu và phương hướng của tổ chức. Khi nhân viên cảm thấy họ là phần trong một môi trường tích cực và lành mạnh, họ thường cảm thấy có nhiều động lực hướng tới mục tiêu của công ty hơn. Ngoài ra, văn hóa tích cực còn thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên với nhau, sự sáng tạo trong các hoạt động và thu hút cũng như giữ chân nhiều ứng viên tài năng. 

Bí quyết khám phá văn hóa công ty trên VietnamWorks

Với mục tiêu thúc đẩy người lao động phát triển sự nghiệp bền vững, VietnamWorks luôn ưu tiên kết nối ứng viên với các doanh nghiệp uy tín, chất lượng. Một môi trường làm việc tích cực và chất lượng không chỉ tạo điều kiện cho sự phát triển cá nhân của người lao động, mà còn đóng góp vào sự thành công và bền vững của các doanh nghiệp.

Đóng vai trò là một người bạn đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp của mọi ứng viên, VietnamWorks đã phát triển tính năng Khám Phá Văn Hóa Công Ty. Dựa trên tính năng này, các ứng viên sẽ có thêm cơ hội để khám phá và hiểu rõ hơn về văn hóa của doanh nghiệp, tổ chức mà bạn quan tâm. Điều này không chỉ giúp ứng viên tìm kiếm các cơ hội việc làm chất lượng dựa trên cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về các doanh nghiệp, mà còn có thể đưa ra những quyết định ứng tuyển phù hợp hơn về bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình. 

Tại trang chủ, bạn có thể nhập tên công ty mà bạn đang quan tâm ở thanh tìm kiếm để dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp đó hơn. 

Nếu bạn muốn xem chi tiết thông tin về một doanh nghiệp cụ thể, bạn có thể bấm nút Theo dõi và Xem công ty. Lúc này hệ thống sẽ điều hướng bạn đến một website khác cung cấp đầy đủ thông tin về văn hóa công ty đó. 

Tại website riêng của mỗi công ty, bạn có thể nắm bắt những thông tin nổi bật nhất như những vị trí đang được tuyển dụng với đầy đủ thông tin khác về mô tả vị trí công việc, những phúc lợi dành cho ứng viên, địa chỉ làm việc, v.v. Ngoài ra, bạn còn có thể nghiên cứu thêm về câu chuyện phát triển của doanh nghiệp đó, như giá trị và sứ mệnh phát triển, văn hóa doanh nghiệp và những câu chuyện của các nhân viên trong doanh nghiệp, v.v. 

Hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp giúp các ứng viên xác định xem bản thân có phù hợp với môi trường làm việc và giá trị của công ty hay không. Điều này giúp giảm nguy cơ ứng viên không hòa mình vào môi trường làm việc sau khi gia nhập công ty. Bên cạnh đó, ứng viên tìm được doanh nghiệp có văn hóa phù hợp với bản thân sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp hơn. Vì vậy, nếu bạn là một ứng viên đang mong mỏi một công việc chất lượng, đừng ngần ngại mà hãy truy cập ngay website VietnamWorks để khám phá văn hóa công ty cũng như tìm kiếm cho mình một công việc mơ ước nhé!

Xem thêm: Thiệt thòi lớn nhất của người mới nghỉ việc là không biết phải ứng tuyển vị trí nào tiếp theo

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức đặc biệt trong việc tìm kiếm việc làm và duy...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng với việc có thể...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn vẫn mòn mỏi tìm kiếm một công việc mơ ước...

Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers