adsads
Untitled design 92
Lượt Xem 11 K

Trước khi đi phỏng vấn, điều cốt yếu là hãy tìm hiểu về công ty và mặt bằng lương cho vị trí mà bạn ứng tuyển với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm mà bạn đã có. Hãy chuẩn bị một con số mà bạn mong muốn để thảo luận nó lần nữa khi cuộc đàm phán về lương diễn ra.

Dorianne St. Fleur-một chuyên gia nhân sự, huấn luyện viên hướng nghiệp, và người sáng lập của yourcareergirl.com – chia sẻ 5 sai lầm đàm phán phổ biến sau đây mà rất nhiều người thường mắc phải (hoặc không thể nhận ra):

 

Sai lầm #1: Không có chiến lược về những phúc lợi

Một chiến lược phúc lợi là một kế hoạch nêu rõ các mong đợi của lương lâu dài của bạn. Bạn nên căn cứ này vào trình độ của bạn kỹ năng và kinh nghiệm, tiêu chuẩn công nghiệp cho người dân ở các vị trí tương tự, và giá trị duy nhất. Bạn tính toán giá trị của bạn, thêm thuế, và tạo ra một kế hoạch để giúp bạn hoạch định con số cần thiết.

Rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những ứng viên vừa tốt nghiệp đại học, không dành thời gian để suy nghĩ một cách chiến lược về việc họ sẽ được trả bao nhiêu cho công việc. Điều này có thể kết thúc được một sai lầm tốn kém. Nếu bạn chưa có một chiến lược bồi thường, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Viết ra giấy và nghĩ về vị trí hiện tại của bạn, vị trí mà bạn muốn vươn đến, và vị trí bạn muốn trở thành trong tương lai.

 

Sai lầm #2: Mặc định tiền lương sẽ tăng theo những đóng góp của mình

Nghe có vẻ đơn giản như vậy, phải không? Làm một công việc tuyệt vời tại nơi làm việc và bạn sẽ dần dần được trả lương cho những đóng góp của mình. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy.

5 sai lầm sau sẽ khiến bạn thất bại trong việc đàm phán lương

Nếu bạn muốn cấp trên tăng lương cho mình, bạn cần phải tham gia tích cực trong tiến trình công việc của bản thân. Điều đó có nghĩa đảm bảo ông chủ của bạn (và bất cứ ai khác tham gia vào các quyết định tiền lương) cũng nhận thức rõ những gì bạn làm tại nơi làm việc và làm thế nào có lợi cho công ty. Cho dù bạn có để tăng cường hàng năm tự đánh giá của bạn hoặc bạn được sắp xếp những cuộc họp One-On-One để đánh giá cề những thành tựu của bạn, bạn phần phải chắn chắn rằng bạn tạo ra một tiền đề tốt để ai cũng có thể nhận biết được những đóng góp của mình.

 

Sai lầm #3: Không thoải mái khi nói về tiền bạc

Nhiều người đã đẩy chủ đề về tiền bạc vào một không gian là ” giới hạn “. họ không thảo luận những điều như lương hiện tại, mục tiêu tài chính tương lai, và kiếm được tiềm năng với những người bạn thân nhất của họ. Với tư duy này, không ngạc nhiên khi triển vọng đòi tăng lương có thể gây ra nhiều lo lắng. Mặc dù nó có thể khó khăn, đã đến lúc phải vượt qua sự khó chịu khi nói về vấn đề tiền bạc, nếu bạn muốn kiếm nhiều hơn.

 

Sai lầm #4: Đưa ra những quyết định cảm tính

Cảm xúc như lo lắng, tức giận, lo lắng và sợ hãi có thể phá hoại nỗ lực của bạn để tăng lương mà bạn muốn. Quá lo lắng rằng khi chấp nhận lời đề nghị đầu tiên, hoặc tức giận vì bị cấp trên khiển trách sẽ hủy hoại bất cứ cơ hội nào. Mục tiêu của bạn phải giữ bình tĩnh và thu thập toàn bộ quy trình, để lại cách bạn cảm nhận được từ phương trình. Khi quyết định về tiền lương, bạn cần tập trung vào những thông tin xác thực và dữ liệu và hạn chế sự can thiệp của cảm xúc đến mức tối đa.

 

Sai lầm #5: Ngại ngần đưa ra quyết định cuối cùng

Điều quan trọng cần lưu ý là cuối cùng, quyết định về việc bạn có được tăng lương không không thuộc thẩm quyền của mình. Thay vì trong tâm thế bị động, có một kế hoạch dự phòng và chiến lược thoát thân trường đề phòng khi mọi thứ không diễn biến theo ý mình.

Nỗi sợ thay đổi là điều giữ nhiều người trở lại làm giả một con đường nghề nghiệp cho chính họ. Đừng làm thế với bản thân. Ai cũng xứng đáng với những cơ hội tốt hơn.

 

— HR Insider / Theo fastcompany.com —
VietnamWorks.com – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers